Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Cho dù đó là công việc hay giải trí, trong nước hay quốc tế, du lịch là một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Mặc dù hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ trong đại dịch COVID-19, nhưng hoạt động này đã hoạt động trở lại và dự kiến ​​sẽ phát triển trong những năm tới. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để biết sân bay bận rộn như thế nào nếu bạn bay ra khỏi đó. Bằng cách này, bạn có thể lên kế hoạch để đến đó vào thời điểm thích hợp. Hãy cùng điểm qua những sân bay bận rộn nhất thế giới!

7. Sân bay Quốc tế Denver (DEN)

Sân Bay Quốc Tế Denver, Ngoại Thất Tòa Nhà, Ngoài Trời, Sân Bay, Denver
Đây là sân bay lớn thứ hai trên thế giới tính theo diện tích bề mặt, chỉ sau Sân bay Quốc tế King Fahd ở Ả Rập Saudi.

©iStock.com/IMNATURE

Sân bay Quốc tế Denver ở Colorado đã đón gần 3,3 triệu hành khách cho đến nay vào năm 2023. Vào năm 2021, 58,8 triệu du khách đã sử dụng sân bay này. Đây là sân bay lớn thứ hai trên thế giới tính theo diện tích bề mặt, chỉ sau Sân bay Quốc tế King Fahd ở Dammam, Ả Rập Saudi.

Có rất nhiều tiện nghi tại sân bay này, bao gồm ba boong ngoài trời cho phép du khách hít thở không khí trong lành và đắm mình trong khung cảnh của Colorado. Ngoài ra còn có nhiều quán ăn đa dạng trong mỗi nhà ga.

Trên những chuyến bay dài, hành khách có thể tận hưởng quảng trường ngoài trời với các buổi biểu diễn nhạc sống hoặc xem qua bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng. Thậm chí còn có một sân trượt băng trong những tháng mùa đông!

6. Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN)

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu
Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu rất thẩm mỹ, có các lối đi được chiếu sáng.

©iStock.com/Undefined Không xác định

Nằm ở phía nam tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu là trung tâm chính của China Southern Airlines. FedEx, Shenzhen Airlines và Hainan Airlines cũng sử dụng sân bay này làm trung tâm trung chuyển.

Đến nay năm 2023 đã có trên 3,3 triệu hành khách qua sân bay này. Nó đã đón 40,2 triệu hành khách vào năm 2021.

Đây là một sân bay tương đối mới, được khai trương vào năm 2004. Nó thay thế tòa nhà ga trước đó tại địa điểm này, lúc đó đã 72 tuổi. CAN là sân bay bận rộn nhất ở Trung Quốc, giành lấy danh hiệu từ Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải.

Những người ở đây trong thời gian dài có thể dùng bữa tại nhiều quán ăn châu Á ở cả hai nhà ga. Các nhà hàng thức ăn nhanh tiêu chuẩn như KFC, McDonald’s và Starbucks cũng có sẵn. Sân bay rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, có bức tường graffiti, tác phẩm điêu khắc trái tim đám mây màu bạc và các lối đi được chiếu sáng.

5. Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW)

người phụ nữ mang hành lý tại nhà ga sân bay.
Sân bay này gần đây đã nhận được khoản tài trợ liên bang trị giá 35 triệu đô la cho những nỗ lực tạo ra một nhà máy điện không carbon.

©Shine Nucha/Shutterstock.com

Sân bay bận rộn thứ hai ở Hoa Kỳ, Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth cực kỳ đồ sộ. Nó nằm trên hai quận và thậm chí có mã zip riêng! Đây là trung tâm lớn nhất của American Airlines. Khoảng 3,5 triệu hành khách đã đi qua sân bay này cho đến năm 2023 và 62,5 triệu hành khách đã đi qua vào năm 2021.

Có nhiều tiện nghi tại DFW, bao gồm nhiều loại quán ăn, spa, khu vực ngủ trưa, phòng trò chơi điện tử và khu vui chơi dành cho trẻ em. Chúng nằm rải rác khắp các nhà ga khác nhau của sân bay. DFW là cửa ngõ quốc tế bận rộn thứ hai ở bang Texas và bận rộn thứ chín ở Hoa Kỳ.

Sân bay này gần đây đã nhận được khoản tài trợ liên bang trị giá 35 triệu đô la cho những nỗ lực tạo ra một nhà máy điện không carbon. Mục tiêu là cắt giảm lượng khí thải carbon ròng xuống 0% vào năm 2030.

4. Sân bay London Heathrow (LHR)

London Heathrow
Heathrow là sân bay lớn nhất trong số 6 sân bay quốc tế tạo nên hệ thống Sân bay London.

©iStock.com/GordonBellPhotography

Sân bay London Heathrow, nằm ở London, Vương quốc Anh, đã đón 3,5 triệu hành khách cho đến nay vào năm 2023. Sân bay này đã phục vụ 19,4 triệu hành khách vào năm 2021.

Sân bay London Heathrow là sân bay lớn nhất trong số sáu sân bay quốc tế tạo nên hệ thống Sân bay London. Ban đầu nó được thành lập như một sân bay nhỏ vào năm 1929. Tuy nhiên, sau Thế chiến II, nó đã phát triển thành một tổ chức lớn hơn nhiều.

Sân bay này có các tuyên úy của các tín ngưỡng Công giáo, Anh giáo, Nhà thờ Tự do, Do Thái, Hindu, Sikh và Hồi giáo. Hành khách có thể sử dụng phòng cầu nguyện đa tôn giáo, cũng như phòng tư vấn có mặt ở mọi nhà ga.

3. Sân bay Tokyo Haneda (HND)

Sân bay Orlando MCO Nhìn từ trên không Nhà ga số 1
Chính thức được gọi là Sân bay Quốc tế Tokyo, đây là cơ sở chính của hai hãng hàng không nội địa lớn tại Nhật Bản.

©Dabarti CGI/Shutterstock.com

Sân bay Tokyo Haneda của Nhật Bản đã đón gần 3,8 triệu hành khách vào năm 2023. Năm 2021, 26,6 triệu du khách đã bay đến và đi từ sân bay này.

Chính thức được gọi là Sân bay Quốc tế Tokyo, đây là cơ sở chính của hai hãng hàng không nội địa lớn tại Nhật Bản. Nó mở cửa vào năm 1931. Từ năm 1978 đến năm 2010, sân bay này xử lý hầu hết các chuyến bay nội địa đến và đi từ Tokyo. Kể từ khi mở một nhà ga quốc tế chuyên dụng, nó cũng đã xử lý các chuyến bay quốc tế.

Tiện nghi tuyệt vời nằm rải rác khắp mọi nhà ga. Nhà ga số 1 có nhà hàng sáu tầng, phòng hội nghị, khu mua sắm và đài quan sát lớn với quán cà phê trên tầng mái. Nhà ga số 2 có một nhà hàng ngoài trời trên tầng thượng, một trung tâm mua sắm nhiều tầng và một khách sạn 387 phòng. Tại Nhà ga số 3, hành khách có thể tận dụng nhiều phòng chờ của hãng hàng không.

2. Sân bay quốc tế Dubai (DXB)

sân bay Dubai
Dubai International là một trung tâm của Emirates Airlines, hãng xử lý khoảng 51% tổng lưu lượng hành khách.

©iStock.com/jag_cz

Vào năm 2023, khoảng 4,1 triệu người đã đi qua sân bay của Dubai, nằm ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2021, 29,1 triệu lượt hành khách qua sân bay này. Nó không chỉ bận rộn về lưu lượng hành khách mà còn là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa bận rộn nhất trên toàn thế giới.

Dubai International là một trung tâm của Emirates Airlines, hãng xử lý khoảng 51% tổng lưu lượng hành khách. Ngoài ra, sân bay này là cơ sở cho Flydubai, một hãng hàng không giá rẻ.

1. Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (ATL)

Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta
Sân bay của Atlanta là một trung tâm quan trọng cho du lịch hàng không trong Hoa Kỳ và từ nước ngoài, đặc biệt là với những người đi du lịch Delta.

©742999054/Shutterstock.com

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Georgia liên tục đứng đầu danh sách các sân bay bận rộn nhất ở cả Hoa Kỳ và thế giới. Khoảng 75,7 triệu hành khách đã đến sân bay này vào năm 2021. Tính đến tháng 2 năm 2023, các nhà ga của sân bay này đã đón gần 4,3 triệu hành khách.

Sân bay này là một trung tâm quan trọng cho du lịch hàng không trong Hoa Kỳ và cả từ nước ngoài, đặc biệt là với những người đi du lịch với Delta Airlines, hãng khai thác 72% chuyến bay của Atlanta.

Ngoài khả năng vận chuyển một số lượng lớn người như vậy, sân bay này còn có rất nhiều điều thú vị. Có hơn 100 cơ sở thực phẩm và đồ uống đa dạng. Ngoài ra, có các cuộc triển lãm nghệ thuật cố định và luân phiên để thưởng thức trong thời gian nghỉ ngơi.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá lý do tại sao sự phá hoại của kiến ​​​​lửa khiến Hoa Kỳ phải trả hơn 6 tỷ đô la mỗi năm
Bài sau
Hoa lan có cần ánh sáng mặt trời không? Mọi thư bạn cân biêt

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.