Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ. Cá Cánh Buồm Đen có nửa thân trước màu trắng và sáng hơn. Nửa thân sau, vây lưng, vây hậu môn… có màu đen hoàn toàn. Riêng phần đuôi có màu trắng. Cá Cánh Buồm Đen chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé.

Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn loài cá Cánh Buồm khá hot trên thị trường hiện nay. Đó là cá Cánh Buồm Đen hay còn gọi là cá Hắc Quần mang vẻ đẹp lạ, rất ấn tượng trong bể thủy sinh.

ca-canh-buom-den-1
Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Đặc điểm của cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Tên khoa học của cá cánh buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá Cánh Buồm Đen có nửa thân trước màu trắng và sáng hơn. Nửa thân sau, vây lưng, vây hậu môn… có màu đen hoàn toàn. Riêng phần đuôi có màu trắng. Đặc biệt, cá Cánh Buồm Đen còn có 2 đến 3 sọc trên thân. Một vệt chạy dọc xuống mắt. Hai vệt còn lại ở mang và vây lưng.

Cá Cánh Buồm Đen có thân hình bầu dục. Cá Hặc Quần đực thường có thân hình thon thả, vây dài, màu đen nổi bật hơn cá cái. Tuy nhiên, cá Hắc Quần cái lại có hình dáng tròn trịa đầy đặn, vây ngắn và màu nhạt hơn.

Cá Cánh Buồm Đen chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Để nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ, bạn cần chuẩn bị môi trường sống như sau:

  • Chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 90 lít. Chiều dài của bể từ 60 đến 80cm.
  • Cá Hắc Quần thích hợp với nhiệt độ nước từ 21 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7. Nguồn ánh sáng vừa đủ chứ không cần quá nóng hay quá gay gắt.
  • Anh em có thể lắp đặt thêm máy lọc nước và máy sủi oxy cài đặt ở mức độ trung bình. Đặc biệt, trồng thêm cây thủy sinh hay thêm vào bể các loại rong thủy sinh để tạo cảnh quan cho hồ cá cảnh.

Xem chi tiết: Top 10 cây thủy sinh nên có nhất trong bể cá cảnh

Cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần ăn gì?

Cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần là loài cá ăn tạp. Món khoái khẩu nhất của các em cá cánh buồm này là trùn chỉ, các loài không xương sống, thậm chí các loài giáp xác hay côn trùng nhỏ…

Tuy nhiên, nếu quá bận, anh em có thể mua sẵn vài hộp thức ăn khô dạng viên, các loại thức ăn tổng hợp được bán trên thị trường.

ca-canh-buom-den-2
Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Cá Cánh Buồm Đen Hắc Quần nuôi chung với cá nào?

Cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần nuôi chung với cá nào? Đây là thắc mắc của phần lớn các anh em nuôi cá Cánh Buồm. Anh em lưu ý là cá Cánh Buồm có tập tính rỉa vây các loài cá khác. Do đó, sẽ không thích hợp để nuôi chung với cá Bảy Màu, cá Vàng cá Ba Đuôi, cá Thần Tiên, cá Betta cá Lia Thia, cá Xiêm, cá Đá, cá Chọi… Tuy nhiên, Cá Cảnh Mini sẽ gợi ý một số loài cá dưới đây có thể nuôi chung và sống hòa thuận với cá Cánh Buồm.

Cá Tứ Vân

Cá Tứ Vân hay người ta còn gọi là Cá Xê can, Cá Mè Hổ hay Cá Đòng. Tên khoa học là Puntius tetrazona. Cá Xê can có thân hình nhỏ nhắn, hình ovan, chiều dài từ 4-10cm. Màu sắc thường gặp nhất ở loài cá này là màu vàng nâu, đen hay xanh…

Khi nuôi trong các bể cá cảnh và bể thủy sinh, cá tứ vân trưởng thành chỉ có thể đạt kích thước tối đa 5cm. Khác hẳn với trong môi trường tự nhiên, loài cá Xecan sọc có thể dài tới gấp 2-3 lần.

Cá tứ vân có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, chúng thường ỷ đông bắt nạt các loài cá nhỏ hơn. Anh em có thể xem xét nuôi cá Tứ Vân chung với cá Cánh Buồm.

Xem chi tiết: Cá tứ vân Xecan vẻ đẹp nổi bật thiên phú

Cá Hồng Cam

Cá Hồng Cam được gọi với nhiều cái tên dễ thương như: cá Mai Quế, cá Râu Hồng, cá Hoa Hồng hay cá Đòng Đong đỏ. Cá Mai Quế hay cá Hồng Cam được nhập nội từ nhiều thập niên trước, có nguồn gốc từ Nam Á ở những vùng biển nhiệt đới.

Thân hình thoi có màu cam rực rỡ cùng với lớp vảy ánh kim. Trước đuôi được tô điểm một chấm đen. Còn phần đuôi cá như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ.

Một số em trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 6 – 7 cm. Vì vậy, theo ca canh mini bạn cần những bể cá có kích thước lớn. Có không gian rộng rãi để chúng thỏa sức bơi lội.

Trong tự nhiên, cá Hồng Cam sống theo bầy. Do đó, bạn nên nuôi từ 8 -10 con để khơi gợi tập tính sống bầy đàn của chúng. Cá Mai Quế có thể chung sống được với cá Cánh Buồm và các hàng xóm khác nên cũng khá được ưa chuộng.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Hồng Cam lấp lánh ánh kim

Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Tử Kỳ còn được đặt cái tên rất dễ thương là cá Hồng Nhung. Cá Hồng Tử Kỳ có nguồn gốc từ Nam Mỹ được nhập nội về từ những năm 80.

Cá có thân hình oval màu hồng tươi sáng lấp lánh. Trên lưng có một chấm đen, vây của chúng như người vũ công đang trình diễn trong điệu múa La Tinh.

Cá Hồng Nhung thích sống theo bầy đàn nhưng tính rất ôn hòa, nhanh nhẹn, yêu hòa bình. Do đó, ca canh mini gợi ý rằng chúng có thể đồng hành cùng các loại khác như cá Cánh Buồm, cá Hồng Cam, cá Tứ Vân… Loài này cũng có đặc điểm là tuổi thọ cao, dễ chăm sóc.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ

Cá Chuột

Cá chuột được tìm đến lần đầu tiên tại những nhánh sông ở vùng Trung và Nam Mỹ. Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Hiện nay, cá chuột có nhiều loại với màu sắc khá độc đáo, ấn tượng và mang vẻ đặc sắc riêng. Chẳng hạn như cá chuột Mỹ, cá chuột Thái, cá chuột sọc, cá chuột trắng, cá chuột cafe, cá chuột Panda, cá chuột gấm… Anh em tha hồ lựa chọn.

Nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Kinh nghiệm từ ca canh mini là trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

Xem chi tiết: Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá Tỳ Bà

Vốn có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ, cá Tỳ Bà là loài cá nước ngọt. Sống chủ yếu dưới tận đáy ở những khu vực nước ngọt hoặc nước lợ. Cá tỳ bà được nhập vào Việt Nam từ thập niên 80 qua con đường kinh doanh cá cảnh. Và giống cá này được sản xuất trong nước từ những thập niên 90.

Khi được nuôi trong cá bể cá cảnh, cá Tỳ Bà sẽ có kích thước và trọng lượng khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, khi ở trong môi trường tự nhiên, chúng có thể phát triển chiều dài lên đến 70cm, trọng lượng đến vài kilogram. Về tuổi thọ, loài cá này có thể sống đến 10 cho đến 15 năm.

Hiện nay, có các loài cá Tỳ Bà rất được các anh em ưa chuộng. Nổi bật như cá Tỳ Bà Bướm hay còn gọi là cá Tỳ Bà Sao, cá Tỳ Bà Beo…

Xem chi tiết: Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh hot được ưa chuộng nhất trên Blog Cá Cảnh:

Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền đón Tết tài lộc

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới
Bài sau
Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh