Cá cảnh

Cá bảy màu và những điều thú vị khiến bạn bất ngờ

Cá bảy màu và những điều thú vị khiến bạn bất ngờ. Cá bảy màu là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất. Nuôi cá bảy màu cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, chúng còn sinh sản rất nhanh nữa. Nếu bạn mát tay thì chỉ cần vài cặp cá bảy màu ban đầu là đã có ngay một đàn cá bảy màu bột đáng yêu. Ngoài những điều trên ra, cá bảy màu còn có những điều cực kỳ thú vị khác có thể khiến bạn hết sức bất ngờ đấy. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu xem những sự thật thú vị về cá bảy màu nhé.

ca-bay-mau-1
Cá bảy màu và những điều thú vị khiến bạn bất ngờ

Lựa chọn cho người mới nuôi cá

Cá bảy màu rất dễ nuôi nên sẽ là lựa chọn sáng giá cho những bạn nào mới tập nuôi cá. Tính tình cũng rất thân thiện và có thể là hàng xóm đáng yêu của những loài cá khác. Nếu bạn muốn có một em boss dễ thương thì cá bảy màu là lựa chọn số 1 đấy.

Có đến hàng trăm loại xinh đẹp

Cá bảy màu có rất nhiều dòng với những tên gọi khác nhau. Đa phần dựa trên màu sắc hay loại vây và hoa văn trên cơ thể. Một số anh em có kinh nghiệm còn lai tạo được những dòng cá bảy màu mới. Những em này lại có điểm đặc trưng riêng mà chưa từng có ở những dòng cá trước đó.

Xem thêm: Tất cả các dòng cá bảy màu đẹp nhất thế giới

phan-biet-ca-bay-mau-duc-va-cai-1
Có đến hàng trăm loại xinh đẹp

Tuổi thọ cá bảy màu từ 1 đến 3 năm

một em cá bảy màu có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện sống tốt, cá khỏe có thể sống đến 3 năm. Trên thực tế thì anh em nào nuôi em cá bảy màu có tuổi thọ 1 năm đã coi là đã thành công lắm rồi.

Cá bảy màu cái đẻ con

Cá bảy màu có tập tính đẻ con chứ không đẻ trứng. Đàn cá con cũng khá khỏe và có khả năng thích nghi cao. Chúng có thể tự bơi được khi vừa sinh ra. Và tự kiếm ăn được chỉ sau 1 đến 2 ngày.

thuc-an-cho-ca-bay-mau-con-avt
Cá bảy màu cái có thể đẻ đến 200 con/lần.

Số lượng lên đến 200 con/lần

Cá bảy màu có thể tự giao phối và sinh sản. Cá bảy màu cái có thể đẻ từ 20 đến 100 con/lần. Một số em cá bảy màu cái khỏe có thể đẻ đến 200 con/lần, tuy nhiên, số này là rất ít. Anh em chỉ cần nuôi vài cặp cá giống ban đầu và cho chúng ăn hàng ngày. Cá bảy màu có thể gia tăng số lượng hàng tháng khiến anh em chóng mặt và khó kiểm soát được số lượng. 🙂

Mang thai đến 3 đợt sau 1 lần giao phối

Cá bảy màu cái có khả năng lưu trữ tinh trùng của cá bảy màu đực cho những lần thụ tinh sau đó. Điều này cho phép cá cái có thể mang thai lại ngay sau khi đẻ xong mà chẳng cần phải giao phối thêm lần nữa. Nếu may mắn thì một số em cá bảy màu cái bạn vừa mua từ tiệm cá cảnh về là đã mang thai rồi. Mà chủ nuôi mát tay thì chúng sẽ đẻ luôn chỉ sau vài hôm.

ca-bay-maudat-nhat-the-gioi-avt
Cá bảy màu có thể ăn cả cá con

Cá bảy màu có thể ăn cả cá con

Một điều anh em cần lưu ý là cá bảy màu trưởng thành có thể ăn cả những em cá bảy màu bột. Do đó, khi cá bảy màu cái chuẩn bị đẻ, anh em cần vớt cá bảy màu cái sang một bể khác nuôi riêng. Vì nếu nuôi chung rất có khả năng, đàn cá bột sẽ bị cá bảy màu trưởng thành ăn sạch. Và anh em phí hoài công lao.

Đây là những dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ được Cacanhmini tổng hợp lại, anh em đừng nên bỏ qua. Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Thích môi trường nước cũ

Những anh em chơi cá bảy màu lâu năm chia sẻ với Blog Cá Cảnh mini rằng. Cá bảy màu rất thích môi trường nước cũ. Vì trong nước cũ có chứa nhiều vi khuẩn tốt, nước cũ ổn định, hợp với cá bảy màu hơn. Vì thế, lần sau, khi bạn thay nước, tốt nhất nên giữ lại khoảng 30% lượng nước cũ để giúp cá bảy màu thích nghi nhanh hơn.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bảy màu được chia sẻ từ các anh em dân chơi, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái

Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Thức ăn cho cá bảy màu con

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,