Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe. Cá cánh buồm, các anh em dân chơi cá thường gọi là cá buồm hay cá váy hay cá hắc quần. Đặc biệt, cá cánh buồm dạ quang rất được các anh em yêu thích.

Vì màu sắc đẹp, bắt mắt, ngoại hình nhỏ nhắn và cực kỳ xinh xắn. Hơn nữa, loài cá này cũng rất dễ nuôi, tuổi thọ tương đối cao và rất thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh. Cacanhmini.com chia sẻ với 500 anh em thông tin về loài cá này. Cũng như cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe vừa dễ sinh sản.

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Đặc điểm của cá cánh buồm dạ quang

Tên khoa học của cá cánh buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm. Cá cánh buồm đực thường có màu sắc nhạt hơn cá cái. Tuy nhiên, cá cánh buồm cái lại có hình dáng đầy đặn hơn.

Cá cánh buồm chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, theo Cacanhmini.com nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé. Chứ đừng nuôi riêng lẻ, em ấy sẽ như một thằng FA vậy.

Cá cánh buồm dạ quang, cá cánh buồm ngũ sắc vẫn sở hữu hình dáng và đặc tính tương tự như cá cánh buồm đời đầu. Thế nhưng, được cái là em ấy xinh và nổi bật hơn hẳn. Đa dạng màu sắc và cực kỳ xinh đẹp. Nổi nhất là cá cánh buồm xanh, cá cánh buồm vàng, cá cánh buồm tím, cá cánh buồm xanh lá cây…

Môi trường sống thích hợp cho cá cánh buồm

Anh em nào chẳng may bị mê mẩn với các cô nàng cá cánh buồm dạ quang xinh đẹp. Rồi okay, Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com hướng dẫn Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe. Anh em cần chuẩn bị môi trường sống của cá cánh buồm dạ quang như sau:

  • Chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 90 lít. Chiều dài của bể từ 60 đến 80cm.
  • Cá cánh buồm/cá váy/cá hắc quần thích hợp với nhiệt độ nước từ 21 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7. Nguồn ánh sáng vừa đủ chứ không cần quá nóng hay quá gay gắt.
  • Anh em có thể lắp đặt thêm máy lọc nước và máy sủi oxy cài đặt ở mức độ trung bình. Đặc biệt, trồng thêm cây thủy sinh hay thêm vào bể các loại rong thủy sinh để tạo cảnh quan cho hồ cá cảnh.

Xem thêm: Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Thức ăn cho cá cánh buồm ngũ sắc

Các em cá cánh buồm đời đầu cũng như cánh buồm dạ quang và cá cánh buồm ngũ sắc. Tụi nó ăn tạp lắm anh em ạ. Cũng không quá khắt khe về vấn đề mồi nhậu cho tụi nó đâu. Món khoái khẩu nhất của các em cá cánh buồm là trùn chỉ, các loài không xương sống, thậm chí các loài giáp xác hay côn trùng nhỏ…

Tuy nhiên, nếu quá bận, anh em có thể mua sẵn vài hộp thức ăn khô dạng viên, các loại thức ăn tổng hợp được bán tại các cửa hàng cá cảnh hay cửa hàng phụ kiện cá cảnh.

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Một cá cánh buồm dạ quang có giá bao nhiêu?

Anh em hỏi giá một em cá cánh buồm dạ quang xinh như hotgirl có giá bao nhiêu? Theo Cacanhmini.com đương nhiên là rẻ hơn rất nhiều so với các em hotgirl rồi các ông ạ. Yên tâm đi.

Với lại, hiện nay cá cánh buồm rất được các anh em mê cá ưa chuộng sắm về nuôi ngắm trong bể thủy sinh. Do đó, càng có nhiều chuyên gia lai tạo ra các màu sắc mới cho loài cá cánh buồm này. Chắc có lẽ em cá cánh buồm dạ quang sẽ càng ngày càng đẹp. Mà Hotgirl thì cũng có thể bị thời gian làm hao mòn nhưng em cá cánh buồm thì không anh em ạ.

Tùy theo từng cửa tiệm nhưng giá dao động trung bình là trên dưới 5k/em. Một đàn 6 em, tính ra chỉ 30k là anh em có ngay đàn cá cánh buồm bao xinh đẹp rồi nhé.

Cá cánh buồm nuôi chung với cá nào?

À bên cạnh đó, bác nào hỏi Cá cánh buồm nuôi chung với cá nào? Thì Cacanhmini.com xin chia sẻ với các bác rằng: em cánh buồm rất hiền lành nhé. Vừa xinh như hotgirl lại vừa hiền nữa nên anh em có thể nuôi cùng với các loại cá khác. Chẳng hạn như cá hoàng kim, cá hồng kim đuôi kiếm, cá trân châu, cá bình tích, cá mún… Đảm bảo là bể thủy sinh của anh em sẽ bao đẹp và bao sinh động miễn chê luôn nha.

Chúc các anh em có một bể cá cánh buồm dạ quang thật đẹp và sinh động.

Tác giả: AnAn

Nguồn: Cacanhmini.com

Đừng quên trên Cacanhmini.com vẫn còn rất nhiều các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay ho khi nuôi cá:

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cá mún đỏ sức hút từ cái nhìn đầu tiên

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Những mẫu bể cá đẹp và độc cho anh em sành điệu

Thú chơi cá cảnh tiền tỉ của đại gia Việt

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Kinh nghiệm trồng cây Dương Xỉ Sừng Hươu
Bài sau
Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam