Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao

(Cá Cảnh Mini) – Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao. Có khá nhiều nguyên nhân làm cho việc ép cá của anh em bị thất bại.

Một nguyên nhân thường gặp nhất là cá betta cái thà chết không chịu đẻ, cá betta mái không chịu ép. Thậm chí cá cái rất hung dữ, đá mấy chú cá đực non chạy mất dép. Vậy khi cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao đây?

Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao

Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao

Một nguyên nhân khác cũng khiến anh em thất bại khi ép cá. Đó là chú cá betta đực ngu ngốc ăn hết trứng của cá cái. Cách xử lý cá đực ăn trứng Cacanhmini.com có chia sẻ ở bài viết Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào? anh em vào tham khảo thêm nhé.

Cá betta cái không chịu đẻ

Khi cá betta cái thà chết không chịu đẻ thì theo mình, các anh em chưa vội bỏ cuộc mà chỉ cần tốn thêm một chút công sức nữa. Bằng cách cho cá betta cái ăn thúc để cá mau ra trứng.

Mình thường cho cá betta cái ăn lòng đỏ trứng luộc lên phơi khô và trùn chỉ sạch. Chia sẻ với anh em cách thực hiện như sau:

Cho cá betta cái ăn lòng đỏ trứng phơi khô

Để làm lòng đỏ trứng phơi khô, anh em sử dụng trứng gà, trứng vịt hay trứng cút đều được nhé! Nhưng chỉ lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng trứng. Lý do là vì hàm lượng dinh dưỡng của lòng đỏ trứng cao hơn, cá dễ tiêu hóa hơn lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng cũng có nhiều lớp chất béo có thể làm bẩn nguồn nước trong hồ. Anh em phải vệ sinh hồ nữa, cực lắm!

Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao

Cho cá betta cái ăn lòng đỏ trứng

Anh em nào muốn nhanh thì cho cá ăn lòng đỏ trứng ngay sau khi luộc. Phơi khô là để cho cá ăn được lâu hơn một chút. Để tránh bị ẩm mốc, anh em nên cho vào thêm một ít muối hột, giữ cho lòng đỏ trứng lâu hơn.

Cho cá betta cái ăn trùn chỉ sạch

Những cô nàng cá betta mái được chọn để làm giống thường được chủ nuôi chăm sóc rất kỹ. Đến ăn cũng phải ăn trùn chỉ sạch nhé! Như vậy sẽ làm tăng thêm hàm lượng đạm bổ sung cho cá betta cái.

Anh em cần chuẩn bị một khay nước nhỏ, bỏ trùn chỉ vào khay. Sau đó, rải thêm một ít bột đậu nành lên trên nhé!

Nếu không có khay sẵn thì có thể lấy một ly nhựa, cho bột đậu nành vào khuấy đều rồi thả trùn chỉ vào là được.

Đợi một lúc, trùn chỉ nhả phân và ngậm bột đậu nành. Khi quan sát anh em sẽ thấy phân của nó sẽ lặng xuống đáy khay/ly nước và nổi đám bọt lên trên mặt nước.

Điều này là do trùn chỉ đã nhả phân và ăn hết chất dinh dưỡng từ bột đậu nành. Cuối cùng anh em chỉ cần dùng vợt vớt trùn chỉ ra và cho cá betta cái ăn.

Mặc dù trùn chỉ sạch cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho cô nàng betta. Nhưng mặc khác mình chưa có cách bảo quản trùn chỉ lâu dài.

Anh em nào có cách thì chia sẻ cho Cacanhmini.com trong phần bình luận bên dưới. Cacanhmini.com thường cho cá betta cái ăn ngay sau khi đã làm sạch trùn chỉ.

Một số trường hợp mình cần lai ép nên dù cá betta cái còn non trứng nhưng Cacanhmini.com vẫn cho lên keo và kè với cá betta đực.

Cộng với việc cho cá betta cái ăn bổ sung lòng đỏ trứng phơi khô và trùn chỉ sạch trong khoảng 2 tuần thì đa số mình đã ép thành công. Nếu các cô em cá betta cái của anh em khá chảnh và không chịu đẻ, anh em thử dùng hai cách mình vừa nêu xem sao.

Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Anh em nào thành công hãy like và share ủng hộ trong các bài viết tiếp theo

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào?

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Dấu hiệu nhận biết cá betta bị bệnh

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
10 loại cá betta đẹp nhất thế giới
Bài sau
Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất