Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu. Thông thường, sức khỏe của ốc táo phụ thuộc chủ yếu vào môi trường sống và nhiệt độ. Nếu nhiệt độ và môi trường thích hợp thì ốc táo có thể sống được 3 năm.

Ở điều kiện nhiệt độ là 25 độ C, tuổi thọ của ốc táo có thể sẽ ngắn hơn, tầm từ 12 đến 16 tháng. Cacanhmini.com giải đáp thắc mắc ốc táo ăn gì? Và ốc táo sống được bao lâu cho phần các anh em dân chơi.

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Thông tin cho anh em về ốc táo

Tên khoa học của loại ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và 2 hệ hô hấp song song và phổi và chi.

Thực chất loại ốc này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở những nơi có ao hồ, mương hay kênh rạch nhỏ.

Để tìm được chúng, lời khuyên từ Cacanhmini.com là cần quan sát kỹ gần bờ, tìm trên lá hay thân cây. Thậm chí có khi bạn chỉ cần lật một lá sen hay súng thì bắt được em ấy ngay.

Đặc biệt, ốc táo rất được dân chơi ưa thích vì chúng có khá nhiều màu sắc đa dạng. Chẳng hạn như có ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo đen, ốc táo đỏ, ốc táo trắng…

Bên cạnh sức hút về vẻ đẹp làm cảnh trong hồ thủy sinh, ốc táo còn được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ đấy nhé.

Chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ. Thế nên, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả.

Ốc táo ăn gì?

Ốc táo ăn gì đây? Anh em yên tâm vì ốc táo rất dễ nuôi. Chúng cũng không kén ăn mà có thể ăn được gần cả thế giới. Đùa vậy thôi chứ ốc táo được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh bể thủy sinh. Cho nên, chúng ăn thức ăn thừa của cá còn sót lại trong bể, kể cả những cặn bẩn dưới đáy bể.

Thêm vào đó, em ốc táo còn ăn được các món rau được chủ nhân làm sạch và đã nấu chín. Chẳng hạn như rau diếp, dưa chuột, bí hay bí ngô… Hoặc giun, trùn chỉ…

Tuy nhiên, theo Cacanhmini.com trong trường hợp ốc táo ko ăn hết, anh em chủ nuôi nên vớt bỏ thức ăn dư thừa ra ngoài bể. Thức ăn thừa còn lại trong bể quá nhiều, có thể làm đục nước hay nước bị bẩn.

Ốc táo sống được bao lâu?

Ốc táo sống được bao lâu cũng là thắc mắc của rất nhiều anh em nuôi ốc thủy sinh. Thông thường, sức khỏe của ốc táo phụ thuộc chủ yếu vào môi trường sống và nhiệt độ.

Nếu nhiệt độ và môi trường thích hợp thì ốc táo có thể sống được 3 năm. Ở điều kiện nhiệt độ là 25 độ C, tuổi thọ của ốc táo có thể sẽ ngắn hơn, tầm từ 12 đến 16 tháng.

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 25 độ C, ốc táo phải hoạt động nhiều hơn, chúng sẽ phát triển nhanh hơn và sinh sản.

Thế nhưng, theo Cacanhmini.com điều này cũng có điểm trừ là sự trao đổi chất của ốc táo diễn ra nhanh hơn. Và như vậy em ốc táo cute phô mai que cũng nhanh rời xa anh em.

Ốc táo có giá bao nhiêu trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay, giá cả dao động trên dưới khoảng 10.000đ/em ốc táo vàng. Tuy nhiên, theo Cacanhmini.com tùy theo kích cỡ của bé ốc táo và giá cả của từng cửa tiệm. Những em ốc táo đỏ, ốc táo tím… thường có giá thành cao hơn một chút.

Bí kíp nuôi ốc táo khỏe mạnh sống lâu

Để nuôi ốc táo khỏe mạnh, sống lâu, Cacanhmini.com gợi ý những điều quan trọng này:

Ốc táo cần chất lượng nước tương đối cứng để tạo điều kiện cho chúng phát triển lớp vỏ bên ngoài. Do vậy, anh em có thể trang trí thêm một sỏi, đá hay vỏ sò trong hồ thủy sinh. Ngược lại, nếu chất lượng nước quá mạnh, có thể làm cho vỏ của ốc táo bị trắng hoặc bạc màu.

Khi trong nước không có đủ oxy, các em ốc táo sẽ thường ngoi lên phía mặt nước để hít thở.
Chẳng may trong nước bị nhiễm chất kích thích hóa học, em ốc táo có thể sẽ bị đổi màu. Nghiêm trọng hơn, chúng sẽ không động đậy và chết. Anh em chủ nuôi lưu ý nhé.

Ngoài ra, đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc táo hay ho với Blog Cacanhmini.com và các bạn khác qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Bí quyết nuôi ốc táo lên màu đẹp, sống khỏe, sinh sản nhiều, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng
Bài sau
Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa