Không nuôi tép cảnh chung với các loại cá gì

Không nuôi tép cảnh chung với các loại cá gì. Thức ăn của cá Thần Tiên là sâu, giun, ấu trùng, côn trùng, các loại cá nhỏ… Một số anh em chia sẻ với Cacanhmini.com rằng. Nuôi cá Thần Tiên chung với những em cá bảy màu hiền lành thì cá thần tiên sẵn sàng rỉa cá bảy màu cho đến chết rồi ăn thịt. Cũng không loại trừ đàn tép cảnh sẽ là mồi ngon cho chúng. Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với bạn những loại cá không nên nuôi chung với tép cảnh. Bạn cần lưu ý nhé.

nuoi-tep-chuan-bi-gi-2
Không nuôi tép cảnh chung với các loại cá gì

Cá Rồng

Cá rồng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh. Tên khoa học là Scleropages formosus. Loài cá này cũng được đông đảo các anh em dân chơi cá cảnh yêu thích nhờ vẻ ngoài đặc sắc. Hơn nữa, cá rồng còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Thậm chí xua đuổi tà khí và vận rủi.

ca-rong-den-hac-long-6
Cá rồng đen hắc long

Cá rồng ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, tôm, nhái con, rít, gián… Do đó, khi bạn nuôi tép cảnh chung với cá rồng. thì đương nhiên tép cảnh sẽ trở thành món ngon cho cá rồng rồi.

Xem thêm: Cá rồng ăn tôm nào bổ dưỡng nhất

Cá Đĩa

Cá Đĩa được mệnh danh là “nhất đại mỹ ngư”. Hay nhiều anh em dân chơi khác gọi cá đĩa là “ngũ sắc thần tiên”. Cá đĩa có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và đẹp mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống. Đặc biệt trên cơ thể có nhiều loại hoa văn khác nhau, cực kỳ nổi bật và sặc sỡ.

ca-dia-dep-9
Cá Đĩa

Thức ăn của cá Đĩa là các loại động vật giáp xác như trùn chỉ, trùn quế, trùn huyết, lăng quăng, vi tảo, luân trùng artemia… Một số anh em còn đổi món cho cá Đĩa với tim bò cắt nhỏ, thậm chí là các loại tép nhỏ nữa. Do đó, anh em không nên nuôi tép cảnh chung với cá Đĩa.

Xem thêm: Bộ sưu tập hình ảnh cá Đĩa đẹp nhất

Cá La Hán

Cá La Hán có tên tiếng Anh là Flower Horn và được biết đến lần đầu tiên vào giữa những năm của thập kỉ 1990-2000 tại Malaysia. Thực chất cá La Hán được tạo ra từ việc người Đài Loan lai tạo cá hồng két. Sau đó nhờ ngoại hình đẹp, sặc sỡ và bắt mắt mà cá La Hán được nhân giống, du nhập đến các nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Đặc biệt từ năm 2004 trở đi, nuôi cá La Hán phát triển và trở thành trào lưu được mọi người ưa thích.

ca-la-han-bi-benh-3
Cá La Hán

Theo kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh Mini thì cá La Hán cực kỳ háu ăn. Trùn chỉ, lăng quăng, cá con, thịt bò cắt nhỏ… Đương nhiên là cá La Hán cũng sẽ xơi tái đàn tép cảnh của bạn.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua cá La Hán đẹp

Cá Ông Tiên cá Thần Tiên

Cá thần tiên, cá ông tiên còn được gọi với tên tiếng anh là Pterophyllum Scalare. Đây vốn dĩ là loài cá nước ngọt, sống chủ yếu trong các khu rừng nguyên sinh. Lần đầu chúng xuất hiện ở Nam Mỹ, sau đó được nhiều người nhân giống và đem đến châu Âu. Hiện nay, phải nói là cá thần tiên, cá ông tiên có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới. Và đặc biệt được anh em chơi cá cảnh Việt Nam yêu thích, tìm hiểu cách nuôi, lai tạo cũng như kinh doanh loài cá cảnh này.

ca-than-tien-5
Cá Thần Tiên

Thức ăn của chúng đa phần là những loại thức ăn dạng mảnh. Chúng cũng có thể ăn được cả sâu, giun, ấu trùng, côn trùng, các loại cá nhỏ… Và kể cả các loại tép cảnh. Một số anh em chia sẻ với Cá Cảnh Mini là nuôi cá Thần Tiên chung với những em cá bảy màu. Thì cá thần tiên cũng sẵn sàng rỉa các em bảy màu cho đến chết rồi ăn thịt luôn. Vì vậy, bạn cần lưu ý không nuôi cá thần tiên chung với tép cảnh nhé.

Xem thêm: Thức ăn cho cá thần tiên cá ông tiên

Cá vàng Ping Pong

Cá Ping Pong còn có một số tên dễ thương khác như cá Bing Bong bụng bự, cá vàng ngọc trai, cá ngọc trai nữ hoàng hay cá bóng bàn… Cá vàng ngọc trai có phần đầu nhỏ, bụng to, đuôi xòe. Bên cạnh đó, phần vảy của cá có màu trắng đục, trông giống như những viên ngọc trai đẹp óng ánh. Ngoài ra còn có chiếc bụng siêu to khổng lồ. Thân hình trông cực kỳ bụ bẫm và đáng yêu.

ca-vang-ping-pong-4
Cá vàng Ping Pong

Mặc dù có tính tình cũng rất hiền lành, thân thiện. Tuy nhiên, khi trưởng thành chúng có thể đạt kích thước chiều dài khoảng 15cm. Và do cấu tạo của phần miệng, cá Ping Pong sẽ dễ dàng nuốt chửng tép vào miệng. Nói chung là cá Ping Pong hiền lắm, chúng không cố tình ăn tép đâu. 🙁

Xem thêm: Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Các loại cá Sặc

Đa phần các loại cá Sặc thường sở hữu vẻ ngoài nổi bật và cực kỳ xinh đẹp. Loài cá này rất dễ nuôi, dễ thích nghi. Đặc biệt là em cá Sặc Trân Châu tuyệt đẹp có tuổi thọ lên đến 5 năm. Nhờ lợi thế ngoại hình hợp gu với số đông anh em nên cá Sặc cũng ngày càng được ưa chuộng.

ca-ma-giap-3
Cá Sặc Trân Châu

Thế nhưng, nên lưu ý không nuôi tép cảnh chung với các loại cá Sặc. Vì loại cá này có sở thích ức hiếp những sinh vật nhỏ bé hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tép cảnh, bạn không nên nuôi cùng với cá Sặc.

Xem thêm: Cách nuôi cá Mã Giáp cá Sặc Trân Châu tuyệt đẹp

Các loại Tôm cảnh

Mặc dù tôm và tép có họ hàng. Nhưng không nên vì thế mà nuôi chung với nhau. Nguyên nhân là vì kích thước của tôm và tép cảnh cũng khác nhau rất nhiều. Các em tép cảnh có kích thước nhỏ nhắn có thể là thức ăn cho các loài tôm lớn.

tom-canh
Tôm Cảnh

Ấu trùng chuồn chuồn

Lý do bạn không nên nuôi tép cảnh chung với ấu trùng chuồn chuồn. Là vì ấu trùng chuồn chuồn rất thích ăn tép. Tuy nhiên, chúng có vẻ không ngây thơ như các em Ping Pong bụng bụ. Mà thay vào đó, chúng sẽ hành hạ tép cảnh, cắn tép cảnh và ăn các em ấy một cách từ từ. Do vậy, khi phát hiện trong bể tép cảnh có sự xuất hiện của ấu trùng chuồn chuồn, chủ nuôi cần lập tức vớt ra ngay.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tép cảnh có 1-0-2, bạn đã xem trên Blog Cá Cảnh Mini chưa:

Bí kíp nuôi tép cảnh hiệu quả tối ưu

Các loại tép đỏ và cách nuôi tép đỏ

Tép cảnh nuôi chung với cá nào

Thắc mắc nuôi tép cảnh có cần oxy không

Tép cảnh ăn lá gì cách làm thức ăn cho tép cảnh

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Tép cảnh ăn lá gì cách làm thức ăn cho tép cảnh
Bài sau
Nguyên nhân triệu chứng điều trị bệnh thường gặp ở rùa cảnh