Hỏi đáp cá cảnh betta

Chuyên mục hỏi đáp cá cảnh betta được tổng hợp từ các câu hỏi, thắc mắc của phần lớn các anh em chơi cá cảnh betta. Bạn có thể tìm thấy thắc mắc của bạn và cách xử lý cho tình trạng đang gặp phải.

hoi-dap-ca-betta-ccmn-2
Hỏi đáp cá cảnh betta

Cá betta bỏ ăn

Điều đầu tiên và hay gặp nhất là tình trạng cá betta bỏ ăn. Có thể là do chàng ta thất tình rồi lăn ra bỏ ăn bỏ ngủ, khiến chủ nhân đau đầu nhức óc chơi :)) Nói vui vậy thôi, chứ thông thường, có một vài nguyên nhân khiến chú cá betta chả còn quan tâm gì đến cái ăn cái mặc nữa. Dễ gặp nhất là cá bị căng thẳng, bị stress. Hoặc các trường hợp bệnh như bệnh đau bụng, nhiễm ký sinh trùng… Phần này, mình có chia sẻ kỹ hơn ở bài viết Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn các bạn tham khảo trong đó nhé!

Cá betta không sung

Rồi, bên cạnh chuyện bỏ ăn, cá betta không sung cũng gây hại não cho các anh em. Tụi cá betta có xuất xứ từ loài cá hoang dã trong tự nhiên, nên có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Một ngày nọ, tụi nó im lặng hẳn và chẳng còn vẻ sung mãn như thường ngày. Vậy là có vấn đề gì đó xảy ra rồi nên tụi nó mới dở dở ương ương và đếch thèm quan tâm gì đến cuộc sống này. Để tìm ra giải pháp Cá betta không sung xử lý ra sao thì điều trước hết là anh em hãy tìm điểm bất thường ở cá. Thử kiểm tra lại hồ nuôi và thức ăn của cá betta xem sao.

hoi-dap-ca-betta-ccmn-1
Cá betta không sung

Cá betta đực ăn trứng

Khi anh em đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho cá betta đực và cá betta mái sinh sản. Mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi. Rồi bỗng nhiên chú cá betta đực ngu ngốc lao vào ăn hết trứng. Gặp tình trạng cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào. 500 anh em phải làm sao để giải quyết con cá đực ngu vl đây? Có 2 cách xử lý chuyện cá betta đực ăn trứng, tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ anh em gặp phải. Anh em xem kỹ trong bài viết chi tiết nhé.

Cá betta cái không chịu ép

Một nguyên nhân khác cũng khiến anh em thất bại khi ép cá. Đó là con cá betta cái rất hung dữ, thà chết không chịu ép. Thậm chí còn đá mấy chú cá đực non chạy mất dép. Hiểu nó dữ như thế nào rồi đó. Rồi làm gì cho cá betta cái chịu đẻ đây? Theo mình, anh em khoan bỏ cuộc mà cần tốn thêm chút xíu công sức nữa. Mình hay dùng cách cho cá betta cái ăn thúc để mau ra trứng với lòng đỏ trứng luộc lên phơi khô hoặc trùn chỉ sạch. Anh em xem chi tiết tại đây.

hoi-dap-ca-betta-ccmn-3
Cá betta cái không chịu ép

Cá betta hấp hối

Vấn đề này một vài anh em cũng hay gặp. Cá betta đang phát triển bình thường. Bỗng dưng một ngày nọ cá betta bơi lờ đờ trên mặt hồ hoặc đang thở hổn hển ở tầng đáy. Quan sát kỹ lưỡng hơn, bạn phát hiện màu sắc trên thân cá nhợt nhạt hơn thường ngày. Đồng thời, vây và đuôi của cá cũng trở nên ủ rũ, không nhạy, mang cá quạt thấy rõ. Hướng dẫn cách cứu cá betta hấp hối thực hiện theo 3 bước.

Bước 1: kiểm tra chất lượng nguồn nước.

Bước 2: cách ly cá bị bệnh.

Bước 3: tìm triệu chứng và điều trị cho cá.

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá betta:

Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu

Công dụng của lá bàng cho cá betta

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Tháng phát tài phát lộc của 12 con giáp năm 2022
Bài sau
Cách nuôi cá Thiên Đường cá Lia Thia Đồng đẹp chói lóa

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.