Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể? Đây là thắc mắc của nhiều bạn, đặc biệt là những bạn mới tập chơi. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giải đáp Cá Chuột có tác dụng gì. Và những lợi ích khi nuôi cá Chuột. Anh em đừng bỏ qua các thông tin sau đây nhé.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-4
Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Thông tin cho anh em về cá Chuột dọn bể

Cá chuột được tìm đến lần đầu tiên tại những nhánh sông ở vùng Trung và Nam Mỹ. Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Hiện nay, cá chuột có khá nhiều loại với màu sắc khá ấn tượng và mang vẻ đặc sắc riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-cafe-3
Thông tin cho anh em về cá Chuột dọn bể

Các em chiến binh cá chuột cũng rất dễ nuôi. Theo ca canh mini bạn nên chuẩn bị một bể có chiều dài vào khoảng từ 60 đến 80 cm, thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

Do cá chuột cũng rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, anh em chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột.

ca-chuot-panda-2
Cá Chuột Panda

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Cá Chuột được mệnh danh là chuyên gia dọn bể tầng đáy. Là một trong những nhân tố không thể thiếu trong bể thủy sinh. Cá Chuột có tác dụng chuyên ăn các loại thức ăn dư thừa ở tầng đáy và giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ. Thậm chí cá Chuột cũng dọn sạch luôn các loại tảo và rong có hại trong nước. Chính vì thế mà cá Chuột rất được các anh em ưa chuộng và nuôi cùng với một số loài cá khác trong bể.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm các loài cá dọn bể siêng năng, dọn dẹp tầng đáy hiệu quả. Thì Cacanhmini sẽ giới thiệu với các bạn một số em khác như các loại ốc táo siêu đẹp, các loại cá tỳ bà, tép cảnh…

ca-chuot-trang-3
Cá Chuột trắng siêu đẹp.

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá Chuột

Cá Cảnh Mini chia sẻ với các anh em kinh nghiệm khi nuôi cá chuột là tụi nó rất dễ bị bệnh nấm trắng. Do đó, hãy chắc chắn rằng anh em vệ sinh và thay nước trong hồ ít nhất mỗi tuần một lần.

Lưu ý khi phát hiện một em cá chuột bị bệnh, cần lập tức cách ly chúng ra khỏi những con khác. Khi nào bệnh đỡ hơn và hết hẳn mới thả vào nuôi chung với các con khác.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá Chuột dọn bể hot nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp
Bài sau
Có nên nuôi cá Tỳ Bà công dụng của cá Tỳ Bà