Hỏi Đáp

Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa

Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa là bao lâu? Cùng Cacanhmini.com khám phá thêm về cá đĩa qua các thông tin bên dưới. Anh em đã biết về loài cá đĩa chưa?

thuc-an-cho-ca-dia-1
Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa

Thông tin cho anh em về cá đĩa

Nguồn gốc xuất xứ của cá dĩa

Năm 1840, tiến sĩ Johann Jacob Heckel là người đầu tiên tìm ra cá dĩa tại những nhánh sông Amazon. Tại các nhánh sông Amazon có đến 3 loại nước khác nhau. Nước vàng xanh – nước sạch ở hạ lưu. Nước đen ở trung lưu và nước vàng mùn ở thượng nguồn. Chính sự đa dạng của 3 loại nước này hình thành nên nhiều giống cá đĩa với màu sắc và hoa văn độc đáo.

Năm 1930, cá dĩa được biết đến nhiều hơn. Và ngày càng được giới thượng lưu ưa chuộng. Thế nhưng, giá của các em cá dĩa mỹ nhân ngư lúc bấy giờ rất đắt đỏ và điều kiện chăm sóc tốn kém.

ca-dia-dep-2
Thông tin cho anh em về cá đĩa

Nhận thấy được tìm năng và giá trị kinh tế của cá dĩa. Thương gia và các nhà nghiên cứu lúc bấy giờ mới bắt tay vào lai tạo giống cá dĩa. Ngày nay, các loại cá dĩa ngày càng đa dạng và phong phú. Bao gồm cá dĩa nâu, cá dĩa xanh hoang dã, cá dĩa Heckel. Ngoài ra, còn một số dòng cá dĩa đột biến khác như cá dĩa ma, cá dĩa lam kim cương, cá dĩa bồ câu đỏ, cá dĩa da rắn…

Vào những năm 2000, các em cá dĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư được nhập vào nước ta với giá đắt đỏ. Hiện nay, nhờ nỗ lực nhân giống của các nghệ nhân, cá dĩa xuất hiện nhiều hơn trong các cửa hàng cá cảnh cũng như trong hồ cá của các anh em.

ca-dia-dep-6
Nguồn gốc xuất xứ của cá dĩa

Đặc điểm cá dĩa nhất đại mỹ ngư

Nhìn chung, cá dĩa có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và đẹp mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống. Ẩn nấp vào cây và các thực vật dưới nước, len lỏi qua rong cỏ hay rễ cây dễ dàng.

Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá dĩa trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20 cm. Tùy theo từng loài mà chúng có màu sắc, sọc, hoa văn trên mình khác nhau. Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa

ca-dia-red-panda-4
Cá đĩa phát triển như thế nào?

Cá đĩa phát triển như thế nào?

Thời gian phát triển của cá đĩa thường dài hơn so với các loài cá khác. Tính từ lúc cá mẹ đẻ trứng xong, trứng cần khoảng 60 giờ với nhiệt độ 30 độ C và khoảng 72 giờ với nhiệt độ từ 26 đến 28 độ C. Thì cá đĩa bột sẽ nở.

Cá đĩa bột vừa mới nở sẽ có kích thước tầm khoảng từ 1 đến 2mm. Tuy nhiên, 5 đến 6 tuần tuổi sau đó, cá đĩa bột sẽ có chiều dài khoảng 2,5cm.

Thời gian cá đĩa đạt từ 5 đến 6 tháng tuổi thì màu sắc trên cơ thể mới được thể hiện hết. Đặc biệt các màu sắc và hoa văn đẹp mới được bộc lộ đầy đủ…

ca-dia-vang-albino-5
Tuổi thọ của cá đĩa là bao lâu?

Tuổi thọ của cá đĩa là bao lâu?

Theo một số anh em chơi cá đĩa lâu năm cho biết, cá đĩa thường có tuổi thọ trung bình là khoảng 8 năm. Tuy nhiên, nếu được nuôi dưỡng trong môi trường phù hợp nhất, cá đĩa có thể sống được 12 đến 13 năm.

Còn anh em đã nuôi cá đĩa bao lâu rồi? Hãy chia sẻ cùng Blog Cá Cảnh Mini và các bạn khác qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá đĩa siêu hot trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đừng bỏ lỡ:

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Thức ăn cho cá dĩa theo từng giai đoạn

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,