Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất. Ngoài việc sở hữu chú cá betta đẹp, việc lai tạo và nhân giống thành công các em cá betta bột sẽ đem lại sự thú vị và hào hứng cho các anh em đam mê chơi cá.

Các em cá betta bột không những sống sót, phát triển tốt, mau lớn. Mà còn có bộ vây rực rỡ, đầy sắc màu luôn khiến các anh em tự hào về thành công của mình.

Thế nhưng, làm thế nào để cá betta bột có tỉ lệ sống sót cao? Blog Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em chiến hữu cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất.

Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất

Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất

Khi cá betta thụ tinh đẻ trứng

Bước đầu tiên, anh em cần quan sát cá betta đực và cá betta cái thụ tinh đẻ trứng. Ngay sau khi cá trống ép hết trứng, đưa trứng lên tổ bọt.

Cá mái nằm một góc thành hồ thì anh em nhanh chóng vớt cá mái ra riêng. Tầm 3-4 ngày sau đó, sau khi cá betta bột nở thì bạn cũng vớt luôn cá betta đực ra.

Lưu ý khi cá betta bộ mới nở, trong khoảng 3 ngày đầu, chúng sẽ có kích thước rất nhỏ chỉ cầm 1mm. Đặc biệt, cá betta bột sống nhờ vào khối noãn hoàng bên dưới bụng nên chưa cần đến nguồn thức ăn từ bên ngoài.

Thời gian sau đó, khối noãn hoàng teo lại. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn dinh dưỡng của cá betta sắp cạn kiệt. Lúc này chúng cần nguồn thức ăn từ bên ngoài. Và anh em nên chuẩn bị thức ăn thích hợp cho cá betta bột.

Quan trọng nhất là thức ăn cho cá betta bột

Giai đoạn này cá betta bột vẫn còn kích thước khá nhỏ nên chúng chưa thể ăn được các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ hay bo bo…

Thay vào đó, thảo trùng sẽ là nguồn thức ăn phù hợp cho chúng trong giai đoạn này. Anh em chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới từ Blog Cá Cảnh Mini:

Bước 1: Chuẩn bị một chén nhựa nhỏ và bỏ vào một ít lá xà lách.

Bước 2: Anh em cần để khoảng 3 ngày sẽ xuất hiện những con thảo trùng mà mắt thường không nhìn thấy được.

Bước 3: Lấy khoảng 2 muỗng cà phê nước trong chén xà lách đã ngâm 3 ngày đó. Và bỏ vào cho cá betta bột ăn. Mỗi giọt nước có thế chứa rất nhiều thảo trùng, là nguồn thức ăn thích hợp cho cá betta bột.

Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất

Khi cá betta bột được 1 tuần tuổi trở lên

Khi cá betta bột được khoảng 1 tuần tuổi, anh em có thể mua ấu trùng tôm về cho chúng ăn. Khi tụi nó ăn no, bụng nó sẽ béo lên và đặc biệt là có màu hồng. Điều này là tin tốt cho các anh em chiến hữu đấy nhé.

Vì như vậy là các em cá betta bột đang lớn khá nhanh và phát triển tốt từng ngày. Lưu ý anh em không nên cho cá ăn quá nhiều. Ban đầu nên cho ăn một ít và sau đó tăng dần lên.

Tiếp tục nè, khi tụi nó được 4-5 tuần tuổi, anh em có thể vớt hết cá con ra hồ khác. Hồ có thể tích từ 4-5 lít có thể nuôi được tầm 25 chú cá con.

Nhưng nếu chúng được 2,5 tháng thì đã đến lúc anh em tách bầy cho chúng. Mỗi con trống nên được tách riêng. Như vậy tụi nó sẽ phát triển tốt và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm nuôi cá betta bột ít bị chết nhất từ Blog Cacanhmini.com, anh em cũng nên thay nước trong hồ ít nhất 1 lần/tuần. Làm như vậy sẽ giữ cho nguồn nước trong hồ luôn sạch sẽ, giúp cá betta bột phát triển nhanh hơn.

Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá betta cho người mới bắt đầu:

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Các loại thức ăn cho cá betta

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao
Bài sau
Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu