Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào

Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào. Cá Mắt Đèn Xanh hay còn được gọi là cá Mắt Xanh hay cá Mắt Đèn. Tên khoa học là Aplocheilichthys normani Ahl. Ngoài ra còn có tên tiếng Anh là Lamp eye killifish hay Blue eye. Loài cá này xuất hiện ở nước ta vào khoảng năm 2004 – 2005. Điểm độc đáo của loài cá này là có đôi mắt sáng trưng trông như ánh đèn. Nuôi trong bể thủy sinh rất đẹp và huyền ảo nên được rất nhiều anh em ưa thích. Bài viết này Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn về cá Mắt Đèn Xanh và cách nuôi loài cá này.

ca-mat-den-xanh-1
Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào

Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì?

Cá Mắt Đèn Xanh, cá Mắt Xanh, cá Mắt Đèn có tên khoa học là Aplocheilichthys normani Ahl. Ngoài ra còn có tên tiếng Anh là Lamp eye killifish hay Blue eye. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ phía bắc châu Phi. Được nhập về nước ta trong khoảng năm 2004 – 2005.

Cá Mắt Đèn Xanh có chiều dài khoảng 4cm. Điểm độc đáo là có đôi mắt sáng trưng trông như ánh đèn. Đặc biệt có đốm màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp nên thường được gọi là cá Mắt Đèn Xanh. Còn gì tuyệt hơn khi sở hữu một đàn cá mắt xanh bơi lội tung tăng trong bể thủy sinh, tạo thành một thiên đường thủy sinh thu nhỏ, độc đáo trong chính bể cá của bạn.

Cách nuôi cá Mắt Đèn Xanh như thế nào?

Để nuôi cá Mắt Đèn Xanh, cá Mắt Xanh, cá Mắt Đèn, bể có thể tích tầm 70 lít nước trở lên đều được. Nhiệt độ phù hợp từ 22 đến 27. Độ cứng nước dH từ 5 đến 15. Độ pH từ 6,5 đến 7,2.

Cá chủ yếu bơi ở tầng giữa và bơi theo đàn. Thêm vào đó, trong bể, chủ nuôi nên trồng thêm nhiều loại cây thủy sinh và rong thủy sinh trong bể.

Ngoài ra, nên nuôi theo đàn với số lượng từ 10 em cá Mắt Đèn trở lên. Lý do Cá Cảnh Mini khuyên như vậy là vì cá Mắt Đèn Xanh có tập tính sống thành đàn. Khi nuôi với số lượng nhiều sẽ giúp chúng khỏe, dễ nuôi và lên màu đẹp hơn.

ca-mat-den-xanh-2
Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào

Cá Mắt Đèn Xanh ăn gì?

Cá Mắt Đèn Xanh ăn các loại giáp xác, côn trùng nhỏ, trùn chỉ. Thậm chí các loại cám dạng viên chúng cũng ăn được. Tính tình của em ấy cũng rất hiền lành nên bạn có thể nuôi chung với các loại cá nhỏ khác. Chẳng hạn như cá mây trắng, cá neon, cá thủy tinh…

Cá Mắt Xanh có hình thức sinh sản đẻ trứng trên giá thể là cây thủy sinh. Trứng nở sau 12 đến 14 ngày.

Tác giả: Zizi

Nguồn Cacanhmini.com

Gọi tên một số loại cá đẹp, được chia sẻ trên Cá Cảnh Mini:

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt
Bài sau
Cá Nana là cá gì cách nuôi và chăm sóc