Cá ba đuôi ăn gì thức ăn cho cá ba đuôi

(Cá Cảnh Mini) – Cá ba đuôi ăn gì thức ăn cho cá ba đuôi. Cá vàng cá ba đuôi là loài cá ăn tạp. Thức ăn của chúng rất đa dạng, từ các loại trùn chỉ, giáp xác, côn trùng, thực vật cho đến các loại thức ăn dạng viên.

Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em nào đang nuôi cá vàng cá ba đuôi: Những loại thức ăn phù hợp và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cá ba đuôi.

Cá ba đuôi ăn gì thức ăn cho cá ba đuôi Cá ba đuôi ăn gì thức ăn cho cá ba đuôi

Thông tin cho anh em về cá vàng cá ba đuôi

Cá vàng, cá ba đuôi hay còn gọi là cá vàng ba đuôi, cá tàu dường như đã quá quen thuộc với các anh em dân chơi cá cảnh.

Đây là một loại cá cảnh nước ngọt thuộc họ cá chép. Cá vàng ba đuôi sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt. Đặc biệt phân bố tại vùng Bắc Á và Đông Nam Á.

Cá vàng có nhiều màu sắc khác nhau như ngũ hoa, đỏ, cam, bạch long giác ngọc hay hắc đơn… Đuôi cá vàng có thể là dạng hình đuôi voan, đuôi quạt hay kể cả đuôi sao chổi…

Theo nhiều anh em chia sẻ, cá vàng có khả năng thay đổi màu sắc theo phổ ánh sáng trong bể nuôi. Chẳng hạn như bạn nuôi cá vàng trong bể tối, cá sẽ có màu nhạt hơn vào các buổi sáng và sẽ mất màu dần theo thời gian.

Một em cá vàng ba đuôi trưởng thành có thể đạt đến kích thước từ 8 đến 13 cm. Trong điều kiện sống tốt, cá vàng có thể sống đến hơn 20 năm. Tuy nhiên, thông thường cá nuôi vàng anh em nuôi trong nhà có tuổi thọ khoảng 6 đến 8 năm.

Lưu ý chỉ cho cá ba đuôi ăn với lượng vừa đủ Lưu ý chỉ cho cá ba đuôi ăn với lượng vừa đủ

Cá ba đuôi ăn gì thức ăn cho cá ba đuôi

Cá vàng cá ba đuôi là loài cá ăn tạp. Thức ăn của chúng rất đa dạng, từ các loại trùn chỉ, giáp xác, côn trùng, thực vật cho đến các loại thức ăn dạng viên.

Trùn chỉ

Là món ăn khoái khẩu nhất của cá vàng cá ba đuôi. Trùn chỉ có hàm lượng chất đạm cao, rất dễ ăn. Giúp đàn cá vàng con mau lớn và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, lưu ý là các anh em chủ nuôi trước khi cho cá vàng ăn cần rửa thật kỹ trùn chỉ. Đặc biệt rửa thật sạch dưới dòng nước mạnh để loại bỏ các chất bẩn. Trùn chỉ là món ăn khoái khẩu nhất của cá vàng cá ba đuôi.

Cám khô, thức ăn khô

Đa phần các loại cám khô, thức ăn khô dạng viên cung cấp khá đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn cá vàng. Loại này cũng rất tiện lợi và nhanh chóng cho chủ nuôi. Dù vậy, thỉnh thoảng anh em cũng nên đổi món cho cá ba đuôi bằng các loại thức ăn khác.

Sâu đỏ đông lạnh

Sâu đỏ trong nước được đông lạnh thành đá. Khi cho cá vàng ăn thì chỉ cần thả từ 1 đến 2 viên vào. Sâu đỏ đông lạnh có nhiều chất dinh dưỡng cho cá vàng. Điểm trừ là chi phí khá cao và khó bảo quản.

Tim bò đông lạnh

Theo Cacanhmini.com, tim bò đông lạnh phải nói là món ăn cực kỳ cao cấp và đắt tiền dành cho cá vàng. Thành phần của nó chủ yếu là tim bò, thịt bò xay nhuyễn… nên chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cá.

Lòng đỏ trứng luộc

Anh em nào không muốn tốn kém mà vẫn muốn đổi món cho đàn cá vàng. Thì đây, Blog Cacanhmini.com hướng dẫn các anh em sử dụng trứng luộc hoặc trứng hấp làm món ăn cho cá.

Chỉ cần luộc một quả trứng rồi để nguội, cho cá vàng ăn lòng đỏ trứng. Khuyết điểm khi cho cá vàng ăn món này là rất dễ làm bẩn nước. Và cần anh em sử dụng hệ thống lọc tốt và thường xuyên thay nước trong bể.Lưu ý chỉ cho cá ba đuôi ăn với lượng vừa đủ.

Các loại thức ăn khác

Bên cạnh những món Cacanhmini.com hướng dẫn trên đây. Đàn cá vàng cá ba đuôi còn có thể ăn cả bobo, tép hoặc rau muống, rau xà lách thái nhỏ… Tùy thuộc vào điều kiện của chủ nuôi mà cho chúng ăn món thích hợp.

Cần nhất là lưu ý chỉ cho cá ba đuôi ăn với lượng vừa đủ. Cá vàng cá ba đuôi rất háu ăn và dường như tìm mồi liên tục.

Đi kèm với đó là chúng cũng bài tiết liên tục. Do đó, cách tốt nhất để loại bỏ lượng thức ăn thừa và chất thải của cá vàng là kết hợp nuôi chung với các chuyên gia vệ sinh dọn dẹp bể cá.

Ốc táo, cá lau kính, cá chuột cũng là lựa chọn khá tuyệt cho bạn. Tụi này vừa làm phong phú và sinh động thêm cho bể cá, vừa giúp dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các chất dư thừa trong hồ. Quá tuyệt cho các anh em đỡ nhức đầu với việc vệ sinh bể cá rồi.

Tác giả: Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá vàng sành điệu siêu hot:

Cá vàng Lưu Kim Ryukin sành điệu rất được săn đón

Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Cá vàng chơi đá banh trận đấu đỉnh cao là đây

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá vàng Lưu Kim Ryukin sành điệu rất được săn đón
Bài sau
Cách nuôi cá Hải Hồ nguồn gốc từ Amazon