Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp. Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc có nhiều màu sắc khác nhau, cực kỳ xinh đẹp và nổi bật. Có thể kể đến các em cá cánh buồm hồng, cá cánh buồm vàng, cá cánh buồm tím, cá cánh buồm xanh lá cây… Cacanhmini.com hướng dẫn các bạn cách nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp. Đặc biệt bài viết này cũng dành tặng cho các bạn nào chẳng may phải lòng các em cá Cánh Buồm Ngũ Sắc siêu lung linh.

ca-canh-buom-ngu-sac-5
Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Xuất xứ và đặc điểm của cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Tên khoa học của cá cánh buồm ngũ sắc là Gymnocorymbus Ternetzi. Chúng cũng được nhiều anh em gọi là cá cánh buồm nhuộm màu. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm. Cá cánh buồm đực thường có màu sắc nhạt hơn cá cái. Tuy nhiên, cá cánh buồm cái lại có hình dáng đầy đặn hơn.

Xuất xứ của cá Cánh Buồm Ngũ Sắc

Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc vẫn sở hữu hình dáng và đặc tính tương tự như cá cánh buồm đời đầu. Thế nhưng, được cái là em ấy xinh và nổi bật hơn hẳn. Đặc biệt là cá Cánh Buồm Ngũ Sắc có nhiều màu sắc khác nhau và cực kỳ xinh đẹp. Nổi bật nhất là cá cánh buồm hồng, cá cánh buồm vàng, cá cánh buồm tím, cá cánh buồm xanh lá cây…

Loài cá này chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn. Và ít nhất là 6 em/đàn nhé.

Loài cá này có tập tính sống theo đàn.

Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Để nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tốt nhất bạn nên chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 90 lít. Chiều dài của bể từ 60 đến 80cm. Loài cá xinh đẹp này cũng thích hợp với nhiệt độ nước từ 21 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7. Theo ca canh mini bạn chỉ cần nguồn ánh sáng vừa đủ chứ không cần quá nóng hay quá gay gắt.

ca-canh-buom-ngu-sac-3
Thích hợp với nhiệt độ nước từ 21 đến 30 độ C.

Chủ nuôi có thể lắp đặt thêm máy lọc nước và máy sủi oxy cài đặt ở mức độ trung bình. Đặc biệt, trồng thêm cây thủy sinh hay các loại rong thủy sinh để tạo cảnh quan cho hồ cá cảnh.

ca-canh-buom-ngu-sac-4
Có thể trồng thêm cây thủy sinh hay các loại rong thủy sinh trong bể.

Thức ăn cho cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc là loài cá ăn tạp và nhìn chung cũng khá dễ nuôi anh em ạ. Cũng không quá khắt khe về vấn đề mồi nhậu cho tụi nó đâu.

ca-canh-buom-ngu-sac-6
Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc là loài cá ăn tạp, dễ nuôi.

Món khoái khẩu nhất của các em cá cánh buồm ngũ sắc là trùn chỉ. Ngoài ra chúng cũng ăn các loài không xương sống. Thậm chí các loài giáp xác hay côn trùng nhỏ…

Tuy nhiên, lời khuyên từ ca canh mini là nếu quá bận, anh em có thể mua sẵn vài hộp thức ăn khô dạng viên. Hoặc các loại thức ăn tổng hợp cũng được nhé.

Tác giả: M.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Cánh Buồm có 1-0-2, đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Những loại cá cảnh ít cần thay nước dọn vệ sinh

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào
Bài sau
Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp