Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương. Cá Neon Hoàng Đế là một trong những loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Cacanhmini.com đã có chia sẻ với anh em qua các bài viết trước đây. Bạn có thể tham khảo ngay Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường. Còn trong bài viết này, Blog Cá Cảnh Mini giới thiệu với bạn loài cá Neon Hoàng Đế. Dáng vẻ uy nghi, lộng lẫy trong bể thủy sinh và thần thái tựa như bậc đế vương.

ca-neon-hoang-de-1
Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Xuất xứ và đặc điểm của cá Neon Hoàng Đế

Được biết cá Neon Hoàng Đế có nguồn gốc từ lưu vực Paraguay ở miền Nam Brazil. Một số thông tin khác thì cho rằng chúng xuất xứ từ khu vực phía tây Colombia bao gồm sông Atrata và sông San Juan. Tên khoa học là nematobrycon palmeri.

Cá Neon hoàng đế có một đặc điểm khác hoàn toàn so với các loài cá Neon khác. Đó là cá Neon hoàng đế có dáng vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cách bơi khoan thai, tựa như thần thái của bậc đế vương. Vì thế mà chúng được gọi là cá Neon hoàng đế, cá mũ vua hay tetra hoàng đế.

ca-neon-hoang-de-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Neon Hoàng Đế

Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Cá Neon Hoàng Đế thích hợp với nhiệt độ nước dao động trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Độ pH: từ 6 đến 7. Blog Cá Cảnh cũng gợi ý thêm cho các bạn là. Bên trong bể có thể trồng thêm cây thủy sinh hay rong thủy sinh. Tạo môi trường thuận lợi cho cá Neon Hoàng Đế. Phần nền có thể lót thêm một ít cát để cá không bị trầy xước.

ca-neon-hoang-de-3
Thần thái đế vương

Cần lưu ý là loài cá này chỉ sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội. Đặc biệt nguồn nước trong bể cần ổn định, hệ thống lọc tốt cũng như được cung cấp đầy đủ oxy. Như vậy, cá Neon Hoàng Đế mới sống tốt, khỏe mạnh và phát ra ánh sáng rực rỡ.

Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá trở nên yếu ớt, nhợt nhạt, giảm khả năng sinh sản, thậm chí khả năng tạm biệt chủ nhân ra đi là khá cao. Nếu được sống trong môi trường phù hợp cùng chế độ dinh dưỡng tốt, cá Neon Hoàng Đế có thể sống đến 5 năm.

ca-neon-hoang-de-4
Hạn chế nuôi cùng với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác.

Ngoài ra, kinh nghiệm từ Cacanhmini là nên hạn chế nuôi cùng với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác. Lưu ý là việc thay nước thường xuyên, đều đặn giúp cá Neon Hoàng Đế có môi trường sống chất lượng hơn.

ca-neon-hoang-de-5
Thức ăn cho cá Neon Hoàng Đế uy nghi lộng lẫy

Thức ăn cho cá Neon Hoàng Đế uy nghi lộng lẫy

Cá Neon Hoàng Đế là loài cá ăn tạp. Thực đơn của chúng bao gồm trùn chỉ, bo bo, lăng quăng, những động vật giáp sát nhỏ… Cho đến các loại thức ăn đông lạnh và các loại thức ăn kho dạng viên cỡ nhỏ. Anh em có thể mua tại các cửa tiệm cá cảnh.

Cần cho ăn 2 lần/ngày. Tuy nhiên, lưu ý là cá Neon Hoàng Đế cũng cần một chế độ dinh dưỡng an toàn và đa dạng. Tránh cho chúng ăn quá nhiều thức ăn khô ít dinh dưỡng.

Tác giả: H.V

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá Neon đẹp nhất hiện nay, đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh:

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh

Cá Neon bị bệnh các triệu chứng và cách xử lý

Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Bài trước
Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương
Bài sau
Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .