Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bí kíp phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi. Dù chiến binh cá Đá cá Betta cá Xiêm của anh em có sức sống tốt, cực khỏe, sung, chiến đấu hăng với những con cá khác. Tuy nhiên, đa phần sau khi chọi cá đá, cá đá có thể đã gặp phải một số chấn thương. Từ nhẹ cho đến nghiêm trọng. Cacanhmini.com chia sẻ với các chủ nuôi Bí kíp phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi. Tham khảo ngay!

bi-kip-phuc-hoi-ca-da-4
Cá Đá cá Betta cá Xiêm

Bí kíp phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi

Để phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi, bạn nên thực hiện theo các bước sau từ Blog Cá Cảnh Mini:

Cách ly cá Đá bị chấn thương nhẹ

Cách ly cá đá cá betta ra một hồ riêng biệt. Kế đến, thêm một giọt nước trử trùng để tránh nhiễm trùng cho cá.

Nếu trường hợp cá đá cá betta chỉ bị xây xát nhẹ, chủ nuôi có thể nuôi riêng lẻ một thời gian. Khi bình phục thì có thể để vào hồ lại như lúc đầu.

bi-kip-phuc-hoi-ca-da-5
Khử trùng cho cá Đá bị chấn thương nặng

Khử trùng cho cá Đá bị chấn thương nặng

Trong trường hợp cá Đá bị chấn thương nặng hơn. Anh em cũng cần cách ly cá. Đặc biệt sử dụng nước sạch và làm sạch vết thương cho cá đá bằng cách dùng chất khử trùng pha loãng Mercurochrome.

Kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh Mini là bạn làm theo cách này 1 lần mỗi ngày. Thực hiên liên tục trong 4 ngày. Đừng quên theo dõi tình trạng cho cá betta.

Xem xét khả năng nhiễm bệnh của cá Betta

Nếu đã nuôi riêng lẻ cá betta và điều trị theo 2 bước trên mà cá vẫn bơi chậm, lờ đờ. Khả năng cao là chú cá betta của anh em đã nhiễm bệnh ký sinh trùng, táo bón hay bị nhiễm vi khuẩn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra mực nước trong hồ để cá betta dễ dàng bơi lên mặt trên của nước hơn.

bi-kip-phuc-hoi-ca-da-3
Cá Đá cá Betta cá Xiêm

Cá Betta bỏ ăn, thở nhanh, ngộ độc

Trường hợp cá betta thở nhanh, bỏ ăn, thậm chí bị hôn mê. Rất có thể cá đã bị ngộ độc Amoniac. Lưu ý là cá Betta bị nhiễm bệnh này có thể bị chết trong thời gian ngắn. Anh em chủ nuôi nên cân bằng các yếu tố trong hồ. Chẳng hạn như nồng độ Nitrit và nirat nước trong hồ. Đặc biệt lời khuyên từ ca canh mini là cứ cách 4 ngày thì thay 1/2 nước trong hồ. Đồng thời có thể thêm than hoạt tính vào bộ lọc để giúp cá cải thiện.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình nuôi cá betta cá đá, các chiến hữu nhớ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nguồn thức ăn tươi sống để cá betta luôn khỏe, sung sức và chiến thắng trong mọi cuộc chiến nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bí quyết nuôi cá Đá cá Chọi cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm siêu hay, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Những bệnh thường gặp nhất ở cá Betta và cách điều trị

Cách điều trị bệnh đốm trắng ở cá betta

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Bài trước
Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh
Bài sau
Tử vi ngày 23 tháng 6 năm 2022 của 12 cung hoàng đạo

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .