10 Great Trees có nguồn gốc từ Bắc Carolina

Cây xanh đóng một vai trò quan trọng trong môi trường, cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Cây bản địa đặc biệt quan trọng về mặt này, vì chúng kiên cường hơn trước các điều kiện bất lợi và có khả năng hỗ trợ động vật hoang dã địa phương tốt hơn.

Cây chết cũng là một nguồn tài nguyên quan trọng cho các loài động vật hoang dã. Gỗ chết cung cấp nơi trú ẩn, thức ăn và các lợi ích khác trong mọi giai đoạn phân hủy của nó. Khi cây chết phân hủy, chúng làm giàu đất bằng các chất dinh dưỡng quan trọng để nuôi dưỡng vi sinh vật và các cây lân cận. Những cái cây chết khô là nơi ẩn náu để nuôi những động vật non như thú có túi ôpôt hoặc sóc. Kiểm tra một số cây thân thiện với động vật hoang dã nhất của chúng tôi có nguồn gốc từ Bắc Carolina bên dưới.

1. Cây ô rô Mỹ

lá nhựa ruồi Mỹ
Cây nhựa ruồi Mỹ tạo ra lớp vỏ bọc tuyệt vời cho loài chim biết hót.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

cây ô rô Mỹ (ô liu) là một cây thường xanh cao tới khoảng 40 feet. Nó có hình dạng kim tự tháp thẳng đứng với các nhánh nằm ngang và những chiếc lá màu xanh đậm như sáp. Loài cây nhựa ruồi này có nguồn gốc từ các khu vực miền trung và miền đông của Bắc Mỹ, nơi nó thường mọc trong rừng hoặc dọc theo suối và bờ sông.

Cây nhựa ruồi Mỹ tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng lục vào mùa xuân và đầu mùa hè, sau đó là những quả mọng màu đỏ chín vào mùa thu. Những quả mọng màu đỏ tươi thực sự nổi bật trên tán lá bóng loáng trong suốt mùa đông, khi nhiều cây khác bị rụng lá.

Cây nhựa ruồi Mỹ tạo ra lớp vỏ bọc tuyệt vời cho các loài chim biết hót, trong khi gà tây hoang dã, chim cút, hươu đuôi trắng và sóc ăn quả. Ngoài ra, nhựa ruồi Mỹ cung cấp mật hoa cho các loài thụ phấn như ong và bướm. Nó là cây ký chủ ấu trùng yêu thích của ấu trùng bướm Henry’s Elfin từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm.

2. Anh đào đen

Cây Ăn Quả, Sự Phong Phú, Mùa Thu, Gia Cầm
Anh đào đen có thể tăng thêm vẻ đẹp và sự thú vị cho bất kỳ khu vườn nào.

©iStock.com/TeleMakro Ảnh (Ina Hensel)

Bạn có thể tìm thấy những cây anh đào đen ở khắp các vùng của Bắc Carolina. Chúng phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ và đất ẩm, thoát nước tốt, nhưng chúng có thể chịu được bóng râm một phần hoặc đất khô hơn khi chúng trưởng thành. Cây anh đào đen cao tới 60-80 feet và có những cành dài rủ xuống vòm.

Cây anh đào đen có hoa màu trắng nở vào tháng 4 hoặc tháng 5 và lá bóng. Vỏ cây màu nâu cam, lá có lông màu đồng ở mặt sau của gân lá. Vào mùa thu, những chiếc lá chuyển sang màu vàng và sau đó rụng khỏi cây.

Cây anh đào đen rất quan trọng đối với động vật hoang dã ở Bắc Carolina vì nó tạo ra những quả mọng màu tím sẫm mà các loài chim biết hót, gà tây hoang dã, chim cút, hươu và các động vật có vú nhỏ khác ăn. Nó cũng là cây ký chủ của khoảng 450 loài côn trùng, bao gồm cả bướm hổ, đốm tím đỏ và bướm xanh mùa xuân.

Anh đào đen có thể tăng thêm vẻ đẹp và sự thú vị cho bất kỳ khu vườn nào. Một số bộ phận của cây gây độc cho người, động vật và ngựa, vì vậy vui lòng trồng ở nơi không gây nguy hiểm.

3. Chuông bạc Carolina

Chuông bạc Carolina tạo ra những cụm hoa mùa xuân hình chuông, thu hút chim ruồi, ong và bướm.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Chuông bạc Carolina là một loại cây rụng lá hoặc cây bụi có nguồn gốc từ Bắc Carolina. Nó phát triển tốt nhất trong đất ẩm, thoát nước tốt trong bóng râm một phần nhưng có thể thích nghi với điều kiện ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cung cấp thêm nước tưới khi trời nóng. Cây này không phải là một fan hâm mộ của hạn hán.

Chuông bạc Carolina tạo ra những cụm hoa mùa xuân hình chuông, thu hút chim ruồi, ong và bướm. Theo sau những bông hoa là những quả hạch màu nâu chứa hạt bị động vật hoang dã ăn. Những chiếc lá có răng màu xanh đậm chuyển sang màu vàng vào mùa thu trước khi rụng.

Chuông bạc Carolina là cây ký chủ của một số loài bướm và bướm đêm, bao gồm áo choàng tang, bướm đuôi hổ phía đông và bướm tím đốm đỏ. Cây này là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn thụ phấn nào.

4. Nguyệt quế anh đào

cận cảnh lá nguyệt quế anh đào
Cây bụi nguyệt quế anh đào cao tới 20 feet.

©iStock.com/seven75

Nguyệt quế anh đào là một loại cây thường xanh hoặc cây bụi có nguồn gốc từ khu vực phía nam của Bắc Mỹ. Nó phát triển tốt nhất ở Piedmont và Đồng bằng ven biển Bắc Carolina. Nguyệt quế anh đào dày đặc và tròn, thường cao từ 10 đến 20 feet, nhưng có thể cao tới 35 feet. Nó đáp ứng tốt với việc cắt tỉa nhiều và tốt nhất nên trồng ở nơi có ánh nắng đầy đủ và đất ẩm, thoát nước tốt. Sau khi được thành lập, nó chịu được điều kiện tiếp xúc với muối và hạn hán.

Anh đào nguyệt quế nở vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Những bông hoa màu trắng có mùi thơm và thu hút các loài thụ phấn. Những bông hoa được thụ phấn biến thành những bông hoa màu tím sẫm bị động vật hoang dã ăn thịt. Chúng là loài yêu thích đặc biệt của gấu trúc và chim biết hót. Lá nguyệt quế anh đào thường xanh và bóng, và tán cây rậm rạp là điểm ngắm cảnh làm tổ tuyệt vời cho các loài chim. Cây có thể dùng làm hàng rào hoặc chắn gió.

5. Mận cưa

Mận Chickasaw là một loại cây bụi rụng lá cỡ trung bình có nguồn gốc từ Bắc Carolina.

©iStock.com/Mangkelin

Mận Chickasaw là một loại cây bụi rụng lá cỡ trung bình có nguồn gốc từ Bắc Carolina. Nó có thói quen mọc thành cụm và thường mọc lên những chiếc mút để tạo ra những bụi cây dày đặc. Nó thích đất khô đến ẩm, thoát nước tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần và cao 15 feet.

Vào đầu mùa xuân, mận Chickasaw tạo ra những cụm hoa năm cánh màu trắng với nhị hoa màu vàng hoặc đỏ, thu hút nhiều loài thụ phấn khác nhau. Những chiếc lá là vật chủ của nhiều loài bướm, bao gồm cả những vệt tóc màu tím và san hô đốm đỏ. Các loại trái cây màu đỏ hoặc màu vàng cung cấp dinh dưỡng cho các loài chim biết hót, gà tây, chim cút, hươu và các động vật hoang dã khác. Mận Chickasaw là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn thức ăn cho bướm hoặc động vật hoang dã nào.

6. Cây Độc cần Đông

cây độc cần
Cây độc cần phía đông rất phổ biến cho động vật hoang dã sinh sống ở Bắc Carolina.

©iStock.com/Sara Lissaker

Đông độc cần là một cây lá kim thường xanh có nguồn gốc từ Bắc Carolina. Kim của nó phẳng, đối diện và có màu xanh lục bóng với mặt dưới màu trắng. Nón phấn hoa của cây độc cần đông hình thành cụm trên đầu cành. Nón hạt hình bầu dục, màu nâu nhạt chứa cả cơ quan sinh sản đực và cái. Tính năng này giúp giữ cho các loài tồn tại cho các thế hệ tương lai. Ngoài việc cung cấp thức ăn cho động vật hoang dã, nó còn cung cấp lớp phủ nhiệt quan trọng dọc theo các con suối, giữ ấm cho động vật lưỡng cư và cá trong mùa đông lạnh giá.

Cây độc cần phía đông rất phổ biến cho động vật hoang dã sinh sống ở Bắc Carolina. Cò đỏ và động vật có vú nhỏ, chẳng hạn như chuột nhắt và chuột đồng, ăn hạt của cây. Gà gô lông xù và hươu đuôi trắng cũng thích ăn lá hoặc chồi của những cây thường xanh này. Ngoài ra, nhiều loài chim biết hót tìm thấy côn trùng ẩn sâu trong vỏ cây có gờ của chúng khi tìm kiếm thức ăn. Cây độc cần phương Đông cung cấp nguồn thức ăn rất cần thiết cho các loài chim và động vật hoang dã bản địa của chúng ta, khiến chúng trở thành một phần quan trọng trong môi trường tự nhiên của Bắc Carolina.

7. Đông tuyết tùng đỏ

Tuyết tùng đỏ phương đông
Cây tuyết tùng đỏ phía đông phát triển tốt nhất khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ.

©iStock.com/Holcy

tuyết tùng đỏ phía đông (Juniperus virginiana) là cây thường xanh cao tới 30–70 feet. Nó có tán lá dày và thực sự là cây bách xù, không phải cây tuyết tùng. Có nguồn gốc từ Bắc Carolina, phạm vi của nó kéo dài đến 37 tiểu bang và nó phát triển ở nhiều môi trường sống, bao gồm đồng cỏ, thảo nguyên và rìa rừng.

Cây tuyết tùng đỏ phía đông phát triển tốt nhất khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý của nó là khả năng chịu được các điều kiện vườn khắc nghiệt, cho dù nhiệt độ quá cao và hạn hán hay nhiệt độ đóng băng kéo dài. Loài này có khả năng chịu mặn, điều này rất phù hợp với các vùng ven biển hoặc các khu vực có đường thường xuyên bị nhiễm mặn.

Vào mùa xuân, những bông hoa hình nón không dễ thấy và cụm nón nhỏ mang phấn hoa được tạo ra. Theo sau chúng là những quả việt quất nhạt tồn tại cho đến cuối mùa đông, cung cấp thức ăn cho động vật hoang dã như cánh sáp tuyết tùng. Những chiếc lá là thức ăn quanh năm cho côn trùng như cây bách xù, những loài ấu trùng sử dụng cây tuyết tùng đỏ làm cây ký chủ.

8. Hoa Dogwood

cây chó đẻ hoa
Flowering dogwood là một loại cây rụng lá mọc ở cả ba vùng của Bắc Carolina.

©iStock.com/JillLang

Hoa chó đẻ (ngô florida) là một loại cây rụng lá mọc ở cả ba vùng của Bắc Carolina. Nó thường được tìm thấy trong rừng ẩm, sườn dốc hoặc rìa rừng dưới dạng cây dưới tán. Nó thường cao từ 15 đến 25 feet, với thói quen phát triển hình chóp thường có đỉnh bằng phẳng hoặc nhiều lớp. Hơn nữa, nó phát triển mạnh và ra hoa tốt nhất khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ và thích đất ẩm có nhiều chất hữu cơ.

Vào mùa xuân, bạn sẽ thấy những chiếc lá bắc lớn màu trắng bao quanh cụm hoa màu vàng lục cung cấp phấn hoa và mật hoa tuyệt vời cho các loài thụ phấn như ong. Những bông hoa này sau đó biến thành quả màu đỏ trong suốt mùa hè và được các động vật hoang dã như gà tây, sóc, cáo, gấu đen và nhiều loài chim ăn thịt một cách háo hức. Những chiếc lá chuyển từ màu xanh sang màu đỏ tía vào mùa thu khiến chúng vừa hấp dẫn vừa là nguồn thức ăn tinh tế cho côn trùng như màu xanh mùa xuân.

9. Linh sam Fraser

linh sam fraser vs linh sam balsam
Cây linh sam Fraser cao tới 30 đến 55 feet khi trưởng thành.

©Iris_Images/Shutterstock.com

linh sam Fraser (Abies fraseri) là một loại cây thường xanh xinh đẹp có nguồn gốc từ phía nam dãy núi Appalachian. Nó phát triển ở độ cao lớn ở vùng núi Bắc Carolina. Nó là một cây thông Noel phổ biến do kim thơm và lâu tàn.

Cây linh sam Fraser cao tới 30 đến 55 feet khi trưởng thành và có hình dạng đối xứng và hình nón. Chúng phát triển ở độ cao 4.000 đến 6.700 feet với đất ẩm, thoát nước tốt và có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm một phần. Tuy nhiên, những loài này không chịu được nhiệt độ cao, điều này hạn chế phạm vi của chúng ở Bắc Carolina.

Khi nón linh sam Fraser chín, chúng mở ra, giải phóng hạt và vảy trước khi rụng đi, chỉ để lại lõi gỗ. Nụ hoa thường nở vào những tháng đầu mùa hè.

Linh sam Fraser là môi trường sống tuyệt vời cho các loài chim và động vật có vú nhỏ. Nó cung cấp phấn hoa và mật hoa cho côn trùng và hạt giống cho chuột, thỏ và gà gô. Những con chim biết hót thường làm tổ trên cây để tránh những kẻ săn mồi hoặc thời tiết khắc nghiệt. Ngay cả khi cây đã bị đốn hạ, gốc cây mục nát của nó vẫn chứa côn trùng trở thành nguồn thức ăn cho chim gõ kiến ​​và chim chích chòe. Tính linh hoạt này làm cho linh sam Fraser trở thành một phần quan trọng của bất kỳ khu vực bảo tồn hoặc trú ẩn động vật hoang dã nào nơi nó hiện diện.

10. Quả mâm xôi

hackberry phổ biến
Hackberry là một loại cây đa năng có thể phát triển ở nhiều loại đất và khí hậu khác nhau.

©Nahhana/Shutterstock.com

Cây Hackberry là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực đô thị do tán tròn xinh xắn và khả năng đạt độ cao từ 30–40 feet. Cây này chịu được bóng râm một phần, đất nghèo dinh dưỡng, chất ô nhiễm đô thị và gió, khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho nhiều khu vườn.

Vào mùa xuân, hoa hackberry có màu từ vàng nhạt đến xanh lục. Quả trên cây này tồn tại tốt trong mùa đông và là nguồn thức ăn cho động vật hoang dã đang đói.

Những chiếc lá màu xanh đậm cũng cung cấp vỏ bọc và nơi nuôi con non đồng thời là nơi chứa ấu trùng của một số loài bướm, chẳng hạn như bướm tang và bướm mũi mõm Mỹ. Hackberry là một loại cây rụng lá tuyệt vời có nguồn gốc từ Bắc Carolina, mang lại nhiều lợi ích cho động vật hoang dã!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khủng long sống ở Wisconsin (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)
Bài sau
Khám phá khu rừng lớn nhất ở Ohio (Và những gì sống trong đó)