Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục. Cacanhmini.com tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất làm cho nước hồ cá bị đục. Và hướng dẫn anh em cách khắc phục nước hồ cá bị đục. Share ngay cho những anh em nào đang cần.

thuc-an-cho-ca-may-trang-3
Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Nguyên nhân vì sao nước hồ cá bị đục?

Cacanhmini.com tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất làm cho nước hồ cá bị đục. Anh em cần kiểm tra lại các yếu tố sau đây:

Chủ nuôi cho cá ăn quá nhiều khiến thức ăn dư thừa tích tụ dưới phần đáy hồ. Điều này làm cho nước trong hồ bị đục. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ảnh hưởng đến cá.

Ngoài thức ăn dư thừa, chất thải của cá quá nhiều. Nếu chủ nuôi không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước trong bể.

ca-tu-van-xecan-2
Nguyên nhân vì sao nước hồ cá bị đục?

Vệ sinh hồ cá không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nước hồ cá bị đục. Có thể anh em đã bỏ qua việc vệ sinh máy lọc. Hoặc chưa làm sạch đá sỏi và các tiểu cảnh khác trong bể. Ngoài ra, khi thay nước, chủ nuôi cần giữ lại một phần nước cũ để hạn chế tình trạng cá bị sốc nước.

Bên cạnh các nguyên nhân trên đây, anh em cũng cần để ý đến mật độ cá nuôi trong cùng một bể. Lượng chất thải tiết ra từ các loài cá tỉ lệ thuận với mật độ và số lượng cá nuôi trong hồ. Ánh sáng mặt trời cũng có thể tạo cơ hội thuận lợi để các loại rêu, tảo gây hại phát triển mạnh trong bể cá.

ca-soc-dau-do-3
Cách khắc phục nước hồ cá bị đục

Cách khắc phục nước hồ cá bị đục

Để xử lý nước hồ cá bị đục, khắc phục nước hồ cá bị đục, anh em có thể tham khảo ngay những gợi ý Blog Cá Cảnh Mini:

Thay nước và vệ sinh hồ cá định kỳ

Đây là việc làm cần thiết và quan trọng nhất để giữ cho môi trường sống của cá luôn ổn định. Nếu những ngày trong tuần anh em quá bận… Thì hãy sắp xếp thời gian vào dịp cuối tuần để vệ sinh hồ cá và thay nước mới trong hồ.

tao-men-vi-sinh-cho-be-thuy-sinh-avt
Thay nước và vệ sinh hồ cá định kỳ

Sử dụng hệ thống lọc tốt và các vật liệu lọc

Một hệ thống lọc tốt sẽ đảm bảo duy trì môi trường sống tốt và ổn định cho các loài cá trong hồ. Đồng thời, anh em cũng có thể sử dụng thêm một số các vật liệu lọc nước hiệu quả mà Cacanhmini đã chia sẻ với anh em trước đây. Anh em nào chưa biết, tham khảo thêm ngay: Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá. Các vật liệu lọc này trở thành nhà của các loại vi sinh, giúp tạo ra hệ vi sinh mới cho hồ thủy sinh của anh em.

Thêm vi sinh cho hồ cá

Còn một cách nữa giúp anh em chủ nuôi cải thiện nhanh chóng hệ vi sinh trong hồ cá. Đó là bổ sung vi sinh trực tiếp thêm một ít vi sinh vào khi thay nước mới. Điều này sẽ giúp cải thiện hệ vi sinh trong hồ, cân bằng môi trường nước. Ngoài ra, chúng cũng giúp tiêu hủy chất thải của cá và tiêu hóa các chất độc hại, thức ăn thừa trong hồ thủy sinh. Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

benh-o-ca-vang-1
Cho cá ăn với lượng vừa đủ

Cho cá ăn với lượng vừa đủ

Sau khi đã thực hiện các bước trên, anh em lưu ý chỉ cho cá ăn với lượng vừa đủ. Nhằm hạn chế nguồn thức ăn dư thừa tích tụ nơi đáy bể. Như vậy sẽ phần nào khắc phục được tình trạng nguồn nước trong hồ cá bị đục.

Kiểm soát ánh sáng, để hồ cá nơi thích hợp

Như Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với anh em trong phần nguyên nhân trên. Ánh sáng mặt trời cũng có thể tạo cơ hội thuận lợi để các loại rêu, tảo gây hại phát triển mạnh trong bể cá. Chủ nuôi có thể sử dụng các loại đèn thủy sinh, đèn chiếu sáng thích hợp với hồ cá của anh em để khắc phục. Cacanhmini.com hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh. Anh em tham khảo ngay.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá hay ho, có 1-0-2 trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Có nên pha muối vào bể cá giải đáp thắc mắc

Tạo men vi sinh cho bể cá cảnh bể tép cảnh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả
Bài sau
Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.