Cá có chân và sừng là loài cá gì

Cá có chân và sừng là loài cá gì. Cá có chân và sừng đang gây sốt hiện nay chính là loài cá Axolotl. Hay còn được biết đến với tên gọi cá khủng long 6 sừng 4 chân. Chúng nằm trong top những động vật độc đáo và kỳ lạ nhất trên thế giới. Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn về loài cá có chân và sừng độc đáo này. Nhất là khả năng tái tạo tuyệt vời của chúng. Đồng thời chia sẻ bí kíp nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân cho các bạn.

khung-long-trang-1
Cá có chân và sừng là loài cá gì

Thông tin cho anh em về loài cá có chân và sừng

Cá có chân và sừng đang gây sốt hiện nay chính là loài cá Axolotl. Hay còn được biết đến với tên gọi cá khủng long 6 sừng 4 chân. Chúng thuộc loài lưỡng cư còn sót lại trên thế giới, cực kỳ hiếm có và được tìm thấy sớm nhất tại Mexico. Chúng cũng thường được gọi là cá đi bộ. Và 6 sừng chính là 6 chiếc mang.

Cá Axolotl có 6 sừng 4 chân và vây giống như bờm ngựa từ trên bụng đến hết thân. Loài cá này sống ở nước ngọt và màu sắc thường thấy nhất là màu vàng, đen hoặc trắng.

khung-long-axolotl-2
Thông tin cho anh em về loài cá có chân và sừng

Từ năm 1863, người Pháp đã nghiên cứu cá khủng long. Sau đó, nhà khoa học Auguste Duméril đã nhân giống thành công loài cá này.

Và có lẽ bắt đầu từ khoảng năm 2009 – 2010, thú chơi cá khủng long 6 sừng 4 chân bắt đầu rộ tại các khu vực phía Nam nước ta. Sau đó, lan dần đến các vùng phía Bắc.

khung-long-axolotl-3
Cá khủng long có 6 sừng và 4 chân

Đặc điểm và cách nuôi cá có chân và sừng Axolotl

Một em khủng long Axolotl trưởng thành có chiều dài vào khoảng 10cm đến khoảng 20cm. Do đó, hồ nuôi tốt nhất cho chú kỳ nhông này là khoảng 100cm. Với thể tích nước từ 60 đến 80 lít. Phần đáy hồ có thể trang trí thêm với một ít sỏi thô. Hoặc anh em để trống phần đáy hồ, không trang trí gì cũng được.

Tuy nhiên, có thể lắp đặt máy lọc nước ở mức độ vừa phải, tránh mức độ hoạt động mạnh. Nhiệt độ sống thích hợp cho em ấy là vào khoảng 15 đến 17 độ C. Tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 3 đến 4 năm.

khung-long-vang-1
Cá khủng long màu vàng

Thức ăn cho chúng là trùn chỉ, trùn quế, bo bo hay trứng nước, moina cho cá bột. Khi trưởng thành, tụi nó có thể ăn tôm, tép, thức ăn khô dạng viên. Ngoài ra, còn có thể ăn thịt cá, ruột, gan cá. Hoặc các loài cá nhỏ, cá diếc, cá chạch nhỏ…

Một số anh em chuyên nuôi loại cá Axolotl chia sẻ rằng. Mặc dù tụi này cũng khá độc, lạ, nhưng lại dễ nuôi và còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn nên được nhiều anh em chọn nuôi.

khung-long-đen-1
Cá khủng long đen đẹp tuyệt

Khả năng tái tạo phục hồi khó tin

Cá khủng long 6 sừng 4 chân nằm trong top những động vật độc đáo và kỳ lạ nhất trên thế giới. Cá khủng long 6 sừng 4 chân khả năng tái tạo phục hồi khó tin. Chúng có thể tái tạo lại các chi và đuôi. Thậm chí, chuyện phục hồi tủy sống, tim và não cũng không thành vấn đề so với khả năng siêu phàm của loài kỳ nhông Mexico này.

Trong tự nhiên, khi bị tấn công bởi kẻ thù, cá khủng long 6 sừng 4 chân sẵn sàng hy sinh một số bộ phận trên cơ thể để trốn thoát. Sau đó, các bộ phận này sẽ được tái tạo lại và mọc ra rất nhanh. Và thậm chí còn không để lại sẹo.

khung-long-xam-2
Động vật độc đáo và kỳ lạ nhất trên thế giới.

Khả năng tự tái tái tạo kỳ diệu này hoàn toàn không thể có ở động vật có vú, bao gồm con người. Khi bị thương, tế bào miễn dịch có tên đại thực bào sẽ “ăn” lấy tế bào chết và để lại sẹo.

Còn với loài kỳ nhông Mexico, khi bị đứt chi, các tế bào gốc đa chức năng blastema sẽ bao phủ lấy vết thương, rồi tự chữa lành và tái tạo.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Bí kíp nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân cá Axolotl hot nhất hiện nay trên Cá Cảnh Mini:

Cẩm nang nuôi kỳ giông Axolotl sinh sản

Điểm danh các loại kỳ giông Axolotl siêu đẹp

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Cá khủng long 6 sừng 4 chân khả năng tái tạo phục hồi khó tin

Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe
Bài sau
Vì sao cá lia thia bỏ ăn kinh nghiệm cho cá ăn

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.