Huấn luyện cá Betta Xiêm Lia Thia chọi hay đá chiến. Cá Betta có khả năng đấu tranh sinh tồn, tính hiếu chiến khá cao. Khi nhìn thấy con cá khác xâm nhập vào lãnh thổ, cá Xiêm cá Lia Thia có thể kéo căng vây và mở mang rộng hết mức có thể. Bạn có thể huấn luyện kỹ năng này cho cá betta đực và kể cả cá betta cái. Cacanhmini.com hướng dẫn bạn cách huấn luyện cá Betta Xiêm Lia Thia chọi hay, đá sung cực chiến. Xem ngay!

hinh-anh-ca-betta-dep-10
Huấn luyện cá Betta Xiêm Lia Thia chọi hay đá chiến

Thông tin cho anh em về cá Betta cá Xiêm Lia Thia

Cá betta thường được các anh em gọi là cá xiêm, cá lia thia, cá chọi, cá phướn, cá thia xiêm… Tên khoa học là Betta splendens. Được lai tạo từ các dòng cá hoang dã. Lần đầu tiên cá betta được tìm thấy là ở khu vực Đông Nam Á, thường làm tổ trong các khu vực ruộng lúa, mương và những vùng nước nông.

Cá Betta có khả năng đấu tranh sinh tồn, tính hiếu chiến khá cao. Do đó, chỉ cần đặt một hồ cá nhỏ ở một góc trên bàn làm việc hay kệ sách của các anh em cũng góp phần bổ sung những thiếu hụt về phong thủy trong nhà.

ve-sinh-be-ca-betta-3
Thông tin cho anh em về cá Betta cá Xiêm Lia Thia

Những chú cá betta sung, khỏe, chiến đấu tốt hàm ý chỉ sự mạnh mẽ, chịu khó, vươn lên và vượt qua mọi thử thách. Anh em nào đang làm việc trong môi trường có áp lực cao hay mức độ cạnh tranh khốc liệt. Cũng sẽ phần nào được tiếp thêm sức mạnh từ chú cá betta mạnh mẽ.

Cá betta hiện nay có khá nhiều loại. Chẳng hạn như cá betta rồng, cá betta koi, cá betta fancy, cá betta samurai… cực kỳ đa dạng. Và chúng đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Chúng cũng thường được các doanh nhân, thương gia ưa chuộng do có tác dụng thúc đẩy tinh thần làm việc và tình đoàn kết giữa các nhân viên trong công ty. Bạn có thể tham khảo một số bài viết về cá betta trên Cá Cảnh Mini để dòng cá Xiêm cá Lia Thia ưa thích.

hinh-anh-ca-betta-dep-7
Huấn luyện cá Betta Xiêm Lia Thia chọi hay đá chiến

Huấn luyện cá Betta Xiêm Lia Thia chọi hay đá chiến

Chuẩn bị

Bạn cần phải chuẩn bị một ít thức ăn như trùn chỉ, bo bo hay lăng quăng nhé. Cách tốt nhất là sử dụng thức ăn tươi sống. Nhưng nếu anh em không có nhiều thời gian cũng có thể sử dụng thức ăn đông lạnh hay thức ăn khô dạng viên.

Ngoài ra, trước khi huấn luyện cho cá betta, bạn cần rửa tay thật sạch bằng nước ấm nóng.

Dạy cá betta di chuyển theo ngón tay

Anh em di chuyển ngón tay theo hướng lên xuống, trái phải trên mặt kính của thành hồ. Khi chú cá betta của anh em di chuyển theo các ngón tay thì hãy thưởng cho nó một ít thức ăn.

Có thể ban đầu cá sẽ không chú ý đến sự di chuyển ngón tay của các anh em đâu. Do đó, hãy kiên nhẫn và lắc lư ngón tay đến khi nào cá betta chú ý thì thôi.

Tiếp tục thực hiện trong khoảng 5 phút và duy trì trong nhiều ngày sau đó. Khi cá đã quen, chúng sẽ có thể di chuyển theo ngón tay của anh em, bất cứ khi nào anh em giỡn với chúng.

hinh-anh-ca-betta-dep-5
Dạy cá betta giương vây

Dạy cá betta giương vây

Bản tính của cá betta là rất hiếu chiến và thường sống một mình. Khi nhìn thấy con cá khác xâm nhập vào lãnh thổ, chúng có thể kéo căng vây và mở mang rộng hết mức có thể. Anh em có thể huấn luyện kỹ năng này cho cá betta đực và kể cả cá betta cái.

Bước 1 Sử dụng một chiếc gương nhỏ và một cây bút bi màu đỏ hoặc màu đen. Sau đó, đặt gương trước thành hồ cá betta.

Bước 2 Khi thấy cá betta giương vây, anh em hãy đặt cây bút bi bên cạnh chiếc gương. Tiếp tục lặp lại trong 3 lần. Sau đó, anh em có thể cất chiếc gương đi và chỉ để lại cây bút bi.

Bước 3 Hãy thưởng cho chú cá betta một ít thức ăn tươi sống sau khi chúng giương vây thành công. Khi đã quen, chỉ cần nhìn thấy cây bút bi là cá sẽ tự động giương vây.

Lưu ý là bạn chỉ nên huấn luyện trong 5 phút mỗi ngày, nếu không chúng có thể sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng và kiệt sức.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các bí kíp nuôi cá betta khỏe sung chiến, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Bí kíp phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi

Bí kíp chọn mua cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Cá Betta cá Lia Thia ăn gì thức ăn phù hợp nhất

Kinh nghiệm ép cá Betta cá Xiêm Lia Thia hiệu quả nhất

Những bệnh thường gặp nhất ở cá Betta và cách điều trị

Bài trước
Làm thế nào để tăng tuổi thọ của cá betta
Bài sau
Cách nuôi Mèo Mướp xinh đẹp phổ biến tại Việt Nam

Bài viết nổi bật

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed