Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì

Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì. Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn gì? Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn những loại giáp sát nhỏ, giun, trùng chỉ, thịt bò, lợn xay… Đây đều là những thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cá Lông Gà. Cá Lông Gà cá Lông Vũ nuôi chung với cá gì? Kinh nghiệm từ Cacanhmini.com là bạn không nên nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với các loài cá có kích thước lớn hơn…

ca-long-ga-an-gi-1
Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì

Xuất xứ và đặc điểm của cá Lông Gà

Cá Lông Gà có tên tiếng Anh là Apteronotus albifrons. Ban đầu, chúng xuất hiện ở một số nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Sau đó, du nhập vào nước ta từ những năm 90.

Với hình dáng khác lạ, loài cá này được đặt cho cái tên mỹ miều là cá Lông Vũ. Hay một cái tên ấn tượng khác, nghe là thấy sợ: cá hắc ma quỷ.

Cá Lông Gà thuộc họ cá rô phi. Thân hình như chiếc lông vũ mềm mịn. Cùng dáng bơi uyển chuyển tạo nét đặc trưng riêng. Màu sắc cơ thể chủ yếu là nâu và đen.

Cá không có vây lưng, vây bụng kéo dài liền nhau tới đuôi. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, cá Lông Vũ có thể đạt tới chiều dài 40 – 50cm.

Cách nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ

Mang trên mình cái tên ngộ nghĩnh, cá Lông Gà lại khá dễ chăm sóc. Môi trường nước sạch, thoáng khí với nhiệt độ 25 – 28 độC. Độ pH 6.5 – 7.0 là điều kiện phù hợp để cá phát triển tốt.

Cá Lông Gà thích sống trong vùng nước tối, thích chui rúc, lẩn trốn trong các hang, hốc đá để ngủ hay tránh kẻ thù. Bạn nên che bớt ánh sáng hoặc đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Ngoài hang, hốc đá, bạn có thể trang trí thêm thảm thực vật xanh với cây thủy sinh và rong rêu. Tránh các nguồn bệnh sinh sôi từ nguồn nước bẩn lâu ngày. Việc vệ sinh nước, vệ sinh bể thật sạch là hoàn toàn cần thiết.

Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn gì?

Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn những loại giáp sát nhỏ, giun, trùng chỉ, thịt bò, lợn xay hay thức ăn hạt… Đây đều là những thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cá Lông Gà.

Tuy nhiên, anh em cũng biết rồi đó. Khi sử dụng một loại thức ăn lâu ngày sẽ khiến cá chán ăn, bỏ ăn. Do đó, lời khuyên từ Cacanhmini.com là thỉnh thoảng anh em hãy đổi món cho cá.

Lưu ý cá Lông Gà là loài săn mồi vào ban đêm, hay trốn trong hang, hốc nên thị lực cá Lông Gà không tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng không thể nhận biết được con mồi đâu nhé.

Loài cá này nhận biết con mồi dựa vào sóng điện của cơ thể. Dòng điện mặc dù không mạnh nhưng cũng làm con mồi choáng váng.

ca-long-ga-an-gi-2
Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì

Cá Lông Gà cá Lông Vũ nuôi chung với cá gì?

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là bạn không nên nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với các loài cá có kích thước lớn hơn. Thay vào đó, có thể nuôi cá Lông Gà chung với đàn cá Neon, cá Bảy Màu, cá Ping Pong…

Lưu ý không nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với các loài cá có tập tính rỉa vây như cá Tứ Vân Xecan, cá Hồng Kim đuôi kiếm, cá Hồng Cam, cá Hồng Nhung…

Cá Lông Gà cá Lông Vũ sinh sản

Cá Lông Vũ hay cá hắc ma quỷ là loài đẻ trứng. Sinh sản của cá Lông Gà trong môi trường nuôi nhốt là khá khó khăn.

Hiện nay, có hai nước là Indonesia và Malaysia đã sản xuất giống thành công. Trong tương lai, hy vọng nước ta cũng có thể nhân giống thành công loại cá dễ thương này.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã xem chưa?

Cá Neon vua những chiếc neon lấp lánh

Cá betta fancy màu sắc của các loài hoa

Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Ngân Sa ăn gì cách nuôi cá Ngân Sa chuẩn nhất
Bài sau
Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt