Ốc Nerita gai là ốc gì có độc hay không

Ốc Nerita gai là ốc gì có độc hay không. Nếu bạn đang băn khoăn ốc Nerita gai là ốc gì mà được các anh em săn lùng và tìm mua trên thị trường đến vậy… Thì đây! Bài viết này Cacanhmini.com sẽ chia sẻ với bạn về ốc Nerita gai nhé.

Ốc Nerita có tên tiếng Anh là nerite snail. Ốc Nerita bình thường đã có vẻ ngoài rất độc đáo rồi. Loại ốc Nerita gai này còn độc lạ hơn nữa. Bởi chúng có vài chiếc gai nhỏ trên vỏ ốc nữa. Anh em nào mê cái lạ thì hãy chọn em ấy về đội của mình. Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh và còn làm tăng vẻ độc đáo cho hồ thủy sinh nhà bạn.

oc-nerita-gai-co-doc-khong-2
Ốc Nerita gai là ốc gì có độc hay không

Ốc Nerita gai là ốc gì?

Ốc Nerita bình thường đã có vẻ ngoài rất đẹp rồi. Thế nhưng loại ốc Nerita gai này còn có vẻ đẹp độc lạ và khác biệt hơn nữa. Chúng có vài chiếc gai nhỏ trên vỏ ốc. Anh em nào mê cái lạ thì hãy chọn em ấy về đội của mình để làm tăng vẻ độc đáo cho hồ thủy sinh.

Ốc Nerita gai chuyên ăn các loại rêu hại trong bể thủy sinh. Chẳng hạn như rêu xanh bám kính, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ. Thế nên, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài độc lạ, nhưng ốc Nerita gai là loài khá hiếm và ít phổ biến tại các tiệm cá cảnh. Thế nên, số lượng rất có hạn đấy nhé. Nếu anh em tình cờ bắt gặp loài ốc Nerita gai này thì hãy hốt ngay em ấy về bể nhà mình.

Ốc Nerita gai có độc hay không?

À, nếu bạn băn khoăn về chiếc gai của loài ốc này có độc hay không. Xin trả lời với các bạn là loài ốc này rất hiền lành. Và chiếc gai của chúng hoàn toàn không có độc nhé.

Ngoài ra, chiếc gai này cũng không đủ nhọn để gây sát thương cho bạn. Nói chung là tụi nó sắm vài chiếc gai để trông độc lạ hơn các loại ốc Nerita bình thường mà thôi.

oc-nerita-gai-co-doc-khong-1
Ốc Nerita gai là ốc gì có độc hay không

Nuôi ốc Nerita gai ra sao?

Để nuôi ốc Nerita gai, bạn nên lưu ý chúng thích hợp với nhiệt độ nước từ 23 đến 26 độ C. Độ pH tối ưu từ 6,5 đến 8,5. Kinh nghiệm từ ca canh mini là ốc Nerita gai có thể sẽ bò ra ngoài bể thủy sinh. Bạn có thể khắc phục bằng cách để mực nước thấp hơn mặt bể tầm từ 3 đến 5 cm. Hoặc có thể trang bị thêm một phần nắp đậy bể để hạn chế ốc Nerita gai bò ra ngoài.

Thông thường, ốc Nerita gai sẽ đẻ trứng trên gỗ lũa, đá hay các loại cây thủy sinh, rêu thủy sinh trong bể. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có những đốm trắng nhỏ trên thành bể, trên đá, gỗ lũa hay trên các nhánh cây thủy sinh… Đó chính là trứng của ốc Nerita gai.

Trứng có hình bầu dục, nằm rải rác, khá cứng và chắc. Bên ngoài trông giống như các vỏ trứng vậy. Chiến binh ốc Nerita gai thích đẻ trứng vào các khe hở tối trong đá hay gỗ lũa. Và vỏ ốc con cũng khá cứng nữa. Nên các loài cá cảnh thủy sinh nuôi trong bể sẽ không ăn được trứng của ốc Nerita.

Bạn nào sở hữu một hay vài em ốc Nerita gai, chia sẻ với Blog Cá Cảnh Mini trong phần bình luận bên dưới. Nếu thấy hay, hãy like và share bài viết cho bạn bè của bạn nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không

Ốc sát thủ Helena có ăn ốc Nerita không

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Cách xử lý nước bể cá bị tanh và có mùi hôi

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Cách loại bỏ ốc trong bể cá cảnh hiệu quả

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không
Bài sau
Men vi sinh làm trong nước hồ cá không cần thay nước