Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể

(Cá Cảnh Mini) – Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể. Ốc táo là ốc dọn bể hiệu quả. Chúng có khả năng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu. Thậm chí dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa từ các loài cá cảnh trong bể.  Ốc táo cũng ăn luôn cả lá cây bị thối rữa nên sẽ giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh cực kỳ hiệu quả. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giải đáp thắc mắc ốc táo có tác dụng gì. Và chia sẻ với bạn vai trò cần thiết của ốc táo trong bể cá cảnh.

 
oc-tao-co-vai-tro-cacanhminicom-1
Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể

Thông tin cho anh em về ốc táo

Tên khoa học của loại ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và 2 hệ hô hấp song song và phổi và chi.

Thực chất loại ốc này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở những nơi có ao hồ, mương hay kênh rạch nhỏ. Để tìm được chúng, kinh nghiệm từ ca canh mini là chỉ cần quan sát kỹ gần bờ, tìm trên lá hay thân cây. Thậm chí có khi bạn chỉ cần lật một lá sen hay súng thì bắt được em ấy ngay.

Đặc biệt, ốc táo rất được dân chơi ưa thích vì chúng có khá nhiều màu sắc đa dạng. Chẳng hạn như có ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo đen, ốc táo đỏ, ốc táo trắng…

 
oc-tao-co-vai-tro-cacanhminicom-3
Ốc táo tím đẹp mê mẩn.

Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể

Ốc táo được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ. Vì chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu. Thậm chí cũng dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa từ các loài cá cảnh trong bể.  Ốc táo cũng ăn luôn cả lá cây bị thối rữa nên sẽ giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả hơn. Chúng có vai trò cực kỳ cần thiết trong bể thủy sinh đấy nhé.

Bên cạnh đó, ốc táo cũng có thể ăn được các món rau đã được làm sạch và nấu chín. Chẳng hạn như rau diếp, dưa chuột, bí hay bí ngô… Hoặc giun, trùn chỉ…

Ốc táo có tập tính hoạt động về đêm. Tuy nhiên, nhiều em ham ăn chúng sẽ bò quanh hồ và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Sở thích của chúng là thường bám vào thành kính, đá, lá cây hay thả trôi trên mặt nước.

oc-tao-co-vai-tro-cacanhminicom-2
Ốc táo có tác dụng gì vai trò cần thiết trong bể

Lưu ý khi nuôi ốc táo trong bể thủy sinh

Cacanhmini.com lưu ý với các bạn là ốc táo cần chất lượng nước tương đối cứng để tạo điều kiện cho chúng phát triển lớp vỏ bên ngoài. Do vậy, bạn có thể trang trí thêm một sỏi, đá hay vỏ sò trong hồ thủy sinh. Ngược lại, nếu chất lượng nước quá mạnh, có thể làm cho vỏ của ốc táo bị trắng hoặc bạc màu.

Khi trong nước không có đủ oxy, các em ốc táo sẽ thường ngoi lên phía mặt nước để hít thở.

Chẳng may trong nước bị nhiễm chất kích thích hóa học, em ốc táo có thể sẽ bị đổi màu. Nghiêm trọng hơn, chúng sẽ không động đậy và chết. Các bạn chủ nuôi lưu ý nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài ốc không thể thiếu trong bể thủy sinh, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Mê mẩn ốc táo tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo
Bài sau
Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết