Vì sao cá lia thia bỏ ăn kinh nghiệm cho cá ăn

Vì sao cá lia thia bỏ ăn kinh nghiệm cho cá ăn. Cá lia thia cá betta chán ăn hoặc bỏ ăn hoàn toàn. Kể cả các loại thức ăn tươi sống là món khoái khẩu của nó. Đã có chuyện gì xảy ra với cá lia thia cá xiêm cá betta của bạn? Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu nguyên nhân vì sao cá lia thia bỏ ăn. Ngoài ra, Cacanhmini.com cũng chia sẻ với bạn kinh nghiệm cho cá betta ăn chuẩn nhất.

hinh-anh-ca-betta-dep-2
Vì sao cá lia thia bỏ ăn kinh nghiệm cho cá ăn

Vì sao cá lia thia cá betta bỏ ăn?

Một trong những lý do thường gặp nhất khiến cá lia thia cá betta bỏ ăn là do cá bị căng thẳng, cá bị stress. Trường hợp nặng là cá lia thia của bạn đã mắc phải một số bệnh nào đó.

Còn trường hợp nhẹ thì là do cá betta chán ăn một loại thức ăn nhất định nào đó. Hoặc do đã ăn quá no.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể là do bạn đã thay đổi thời gian cho cá ăn và cá chưa thích nghi kịp.

hinh-anh-ca-betta-dep-3
Nguyên nhân nào khiến cá Betta bỏ ăn

Ngoài ra, theo kinh nghiệm từ ca canh mini cũng có thể do cá lia thia của bạn bị bệnh táo bón. Bệnh này làm bụng cá bị trương lên, có nguy cơ cao làm cá bị chết. Ngoại trừ trường hợp cá betta mái có bụng trương lên là do đang mang trứng hoặc đã có chửa.

Ở những trường hợp bị nặng hơn, cá bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Anh em chủ nuôi cần dùng vợt nhẹ nhàng vớt cá ra một hồ riêng để tránh tình trạng lây nhiễm cho các con khác.

Xem ngay: Những bệnh thường gặp nhất ở cá Betta và cách điều trị

hinh-anh-ca-betta-dep-8
Kinh nghiệm cho cá lia thia ăn chuẩn nhất

Kinh nghiệm cho cá lia thia ăn chuẩn nhất

Nhiều anh em nuôi cá nhưng lại không biết cho cá lia thia cá betta ăn thế nào cho đúng. Điều này gây một số ảnh hưởng lên cá. Khiến chú cá lia thia của bạn có tuổi thọ không cao, dễ bị chết.

Thật ra, lời khuyên từ ca canh mini là anh em chỉ cần cho cá ăn một lượng vừa đủ, tương ứng với cầu mắt cá. Vì dạ dày của cá, thông thường có cùng kích cỡ với cầu mắt của chúng.

Nếu anh em cho cá ăn thức ăn khô dạng viên thì chỉ nên cho khoảng từ 3 đến 4 viên thôi nhé. Còn nếu cho cá ăn tép thì nên cho ăn 3 con tép nhỏ/lần.

hinh-anh-ca-betta-dep-4
Cần lưu ý gì khi cho cá lia thia cá betta ăn?

Cần lưu ý gì khi cho cá lia thia cá betta ăn?

Trong trường hợp có nhiều thức ăn dư thừa, anh em chịu khó vớt thức ăn thừa ra khỏi hồ nuôi, nhằm giữ cho nước luôn sạch sẽ và ít bị nhiễm bẩn. Đừng quên bớt lại lượng thức ăn của cá betta hàng ngày.

hinh-anh-ca-betta-dep-9
Cần lưu ý gì khi cho cá lia thia cá betta ăn?

Một lưu ý nữa dành cho các anh em là nên cho cá ăn thường xuyên, 1 đến 2 lần mỗi ngày. Không nên bỏ quên chú cá betta trong cả tuần lễ rồi đột ngột cho ăn nhiều trong một lần.

Đồng thời cũng nên chuẩn bị một ít thức ăn tươi sống để thay đổi thực đơn phong phú hơn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá lia thia cá xiêm cá betta.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập nuôi cá Betta cá Xiêm cá Lia Thia không thể bỏ qua trên Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Thức ăn cho cá Betta bột Lia Thia bột cá Xiêm bột

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Hướng dẫn cách ép cá betta từ A đến Z cho các anh em

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá có chân và sừng là loài cá gì
Bài sau
Làm thế nào để tăng tuổi thọ của cá betta