Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao

Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng. Cá Nàng Hai ăn gì? Cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao? Cách nuôi nào hiệu quả nhất? Thức ăn cho cá Nàng Hai chủ yếu là các loại tép, côn trùng, rễ thực vật thủy sinh. Chúng cũng ăn các loài giáp xác, cá con, phiêu sinh vật. Thậm chí cá Nàng Hai nuôi kiểng cũng ăn được thức ăn khô dạng viên. Nên chọn bể có kích thước lớn để cá Nàng Hai có không gian bơi thoải mái và phát triển khỏe mạnh. Cacanhmini.com chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp câu hỏi Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao. Các bạn cùng theo dõi các thông tin hay ho dưới đây.

ca-nang-hai-an-gi-1
Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao

Xuất xứ của cá Nàng Hai

Cá Nàng Hai còn được gọi với tên khác là cá Thác Lác Cườm, nó còn được gọi là cá Đao hay cá Cườm. Tên khoa học của loài cá này là Chitala ornata.

Cá Nàng Hai sinh sống nhiều ở cửa sông, kênh rạch các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam chúng phân bố nhiều ở miền Trung về tới phía Nam.

Đặc điểm của cá Nàng Hai

Cá Nàng Hai có thân hình dẹt hai bên, phần bụng mỏng dần xuống tới đuôi. Phần lưng gù lên và vây bụng kéo dài sau đầu đến đuôi.

Màu sắc của cá thường là thân màu xanh rêu, hông và bụng màu trắng, có nhiều chấm đen to chạy dài theo thân.

Với thân hình ngộ nghĩnh nên dáng bơi của chúng cũng rất đặc biệt. Cá dùng vây hậu môn uốn lượn tạo lực đẩy bơi về phía trước nhưng vẫn giữ thân thẳng.

Khi trưởng thành loài cá này có thể đạt tới 80 – 90cm. Cá Thác Lác Cườm hoạt động về đêm, còn ban ngày chúng lẩn trốn trong các hang hay hốc đá.

Cá Nàng Hai ăn gì thức ăn cho cá Nàng Hai

Cá Nàng Hai ăn gì? Cá Nàng Hai thích ăn gì? Thức ăn cho cá Nàng Hai chủ yếu là các loại tép, côn trùng, rễ thực vật thủy sinh. Chúng cũng ăn các loài giáp xác, cá con, phiêu sinh vật. Thậm chí cá Nàng Hai nuôi kiểng cũng ăn được thức ăn khô dạng viên.

Mặc dù thức ăn khô rất thuận tiện, nhưng việc lạm dụng lâu ngày sẽ khiến cá Nàng Hai thiếu đi những hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, thỉnh thoảng bạn hãy đổi món cho cá Nàng Hai nhé. Một chế độ ăn đa dạng, phong phú và an toàn sẽ giúp cá Nàng Hai khỏe mạnh và mau lớn.

Cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao?

Kích thước trưởng thành của cá Nàng Hai có thể lên đến 90cm. Vì thế, anh em nên chọn hồ cá lớn để cá bơi thoải mái và phát triển khỏe mạnh.

Cá Thác Lác Cườm có bản tính hiền lành dễ chung sống hòa bình với hàng xóm của mình. Ngoài ra, anh em có thể trang trí thêm một số phụ kiện cho bể cá như: đá cảnh, gỗ lụa, cây thủy sinh, tiểu cảnh… Nhằm tạo chỗ ẩn náu, nghỉ ngơi cho cá.

Các chỉ số như: nhiệt độ nước 24 – 28 độ C, độ pH 6.5 – 8.0, độ cứng nước 2 – 10. Nước hồ cá phải được thay thường xuyên, để cá được sinh hoạt trong môi trường nước sạch và không ô nhiễm.

ca-nang-hai-an-gi-2
Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao

Kỹ thuật ép cá Nàng Hai sinh sản

Khi đến giai đoạn sinh sản anh em nên nuôi riêng. Thả cá theo tỉ lệ 1 con đực, 2 hoặc 3 con cái. Cá Nàng Hai đẻ trứng, đẻ khoảng 300 – 1000 trứng/lần và trứng nở sau 4 – 5 ngày. Tuy nhiên, lưu ý là cá Nàng Hai thích ăn trứng của nó. Vì vậy sau khi chúng đẻ trứng xong, bạn cần phải tách riêng cá bố mẹ.

Cá Nàng Hai nuôi kiểng giá bao nhiêu?

Cá Nàng Hai nuôi kiểng đang được bán trên thị trường cá cảnh hiện nay. Với giá bán trung bình từ 20.000 – 40.000đ/em. Những em có kích thước lớn sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên nhìn chung, giá vẫn mềm hơn so với các loại cá cảnh khác.

Qua bài viết trên, Blog Cá Cảnh chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chăm sóc Cá Nàng Hai trong hồ thủy sinh. Cacanhmini.com chúc cá Nàng Hai của bạn luôn khỏe mạnh, bao đẹp nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những loại cá cảnh thủy sinh đẹp nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền đẹp và dễ nuôi nhất

Danh sách các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 10 loài cá phong thủy giúp gia chủ phát tài may mắn

Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Cá Trâm nuôi chung với tép có ăn tép con không

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không
Bài sau
Kỹ thuật nuôi cá Mai Vàng Hồng Cam đuôi dài