Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả. Cá rồng Ngân Long đực rưới tinh dịch lên ổ trứng để thụ tinh. Rồi tiếp tục nhặt hết trứng cho vào trong hốc miệng. Cá rồng cha đa phần chịu nhịn đói trong khoảng thời gian 2 tháng ấp trứng. Cacanhmini.com gợi ý cho các anh em kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả.

ca-ngan-long-7
Kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả

Thông tin cho anh em về cá rồng Ngân Long

Cá Ngân Long là loài thuộc họ cá rồng nên còn được gọi bằng những cái tên khác. Chẳng hạn như cá Rồng Ngân Long, cá Rồng, cá Rồng Bạc hay Ngân Đới. Cá Ngân Long có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Và còn được mọi người biết đến với tên khoa học là Osteoglossum bicirrhosum.

Thân hình cá thon dài như lưỡi gươm. Vây lưng và vây bụng từ giữa thân kéo dài tới tận đuôi và hợp nhất với đuôi.

Cá Ngân Long còn nhỏ sẽ có màu ánh lam pha lẫn hồng cánh sen trên vây lưng. Khi trưởng thành vảy chúng sẽ to dần và thân có màu bạc ánh kim lấp lánh.

ca-ngan-long-2
Thông tin cho anh em về cá rồng Ngân Long

Cá Ngân Long là loài săn mồi giỏi và có tuổi thọ rất cao. Với vẻ ngoài oai vệ, sang trọng cùng giá trị về mặt phong thủy, loài cá này sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn thêm phần hưng thịnh.

Cá Ngân Long thích ăn mồi sống nhỏ như: tôm, sâu, cá con, ruồi, cào cào, muỗi, cóc, nhái con…. Tuy nhiên, để tránh cá khó khăn trong việc nhai hay dễ hóc. Những thức ăn như tôm, chủ nuôi nên cắt bỏ đầu và râu. Cào cào thì anh em nên cắt càng… Khẩu phần ăn đa dạng, phong phú sẽ giúp cá rồng Ngân Long khỏe mạnh và mau lớn.

ca-ngan-long-4
Cá Ngân Long là loài săn mồi giỏi và có tuổi thọ rất cao.

Kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả

Trong môi trường tự nhiên, cá rồng Ngân Long đực và cá rồng cái sống chung theo bầy đàn. Khi đến giai đoạn sinh sản, cá rồng đực và cá rồng cái ở tuổi trưởng thành sẽ tách bầy, bắt cặp sống riêng với nhau.

Ban đầu các chú cá rồng Ngân Long tự chủ động tìm một cô nàng cá Ngân Long cái bụng căng tròn trứng để ghép đôi. Có khi các chú cá đực phải tốn kha khá thời gian theo đuổi và chinh phục em cá rồng cái.

ca-rong-sinh-san-1
Cách nuôi cá rồng sinh sản hiệu quả.

Sau khi quyến rũ được cô nàng cá rồng cái, cá đực tìm vùng nước cạn, đáy có lớp bùn và hơi lõm để làm ổ đẻ. Khi trứng trong bụng đến độ già, cá rồng Ngân Long đực kè cá cái và quấn quýt với nhau để ép hết trứng ra ngoài.

Tiếp đó, cá rồng Ngân Long đực bơi theo sau, rưới tinh dịch lên ổ trứng để thụ tinh. Rồi tiếp tục nhặt hết trứng cho vào trong hốc miệng. Thời gian ấp trứng là trong vòng 2 tháng. Cá rồng cha đa phần chịu nhịn đói trong khoảng thời gian 2 tháng ấp trứng.

ca-rong-sinh-san-2
Cá rồng cha đa phần chịu nhịn đói trong khoảng 2 tháng ấp trứng.

Anh em chủ nuôi lưu ý là trứng cá rồng khá to, với đường kính khoảng 1,7mm. Số lượng trứng cũng tùy thuộc vào từng loài cá Ngân Long và tuổi tác của cá rồng Ngân Long cái. Anh em nào cho cá rồng Ngân Long sinh sản thành công, mạnh dạn chia sẻ với Blog Cá Cảnh Mini và các anh em khác nhé.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá rồng có một không hai trên Blog Cá Cảnh Mini:

Thức ăn cho cá rồng lên màu đẹp hút tài lộc

Hướng dẫn cách trị những bệnh thường gặp ở cá rồng

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Cá rồng nuôi chung với cá nào 7 loài cá thích hợp nhất

Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ

Bài trước
Kinh nghiệm nuôi cá rồng sinh sản cực hay
Bài sau
Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .