Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh cần lưu ý gì

Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh cần lưu ý gì? Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh mini, bể cá mini nhỏ nhắn đặt trên bàn làm việc cũng cực kỳ thú vị và đem lại sự thư giãn cho các anh em. Thế nhưng cần lưu ý gì khi nuôi cá Neon trong bể thủy sinh? Cacanhmini.com lưu ý các anh em là chỉ khi sống trong môi trường nước sạch và được cung cấp đầy đủ oxy. Thì cá Neon mới đẹp và phát sáng rực rỡ.

ca-neon-vua-2
Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh cần lưu ý gì

Thông tin cho anh em về cá Neon

Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Cá Neon được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Thời gian sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài cá huỳnh quang này là sở hữu hai sọc xanh và đỏ chạy dọc trên thân. Phần vảy cũng lấp lánh ánh bạc. Hiện nay, mấy em cá Neon xinh đẹp có 5 loại khác nhau. Cá Neon xanh, cá Neon vua, cá Neon đen, cá Neon cam và cá Neon hoàng đế.

Phổ biến và được các anh em ưa chuộng nhất có lẽ là cá Neon xanh. Ngoài ra, Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

be-ca-neon-1
Thông tin cho anh em về cá Neon

Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh cần lưu ý gì

Mặc dù nuôi cá Neon trong bể thủy sinh không tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Mà vẫn mang lại niềm vui và sự thư giãn cho các anh em chơi cá. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm từ Ca canh mini như sau:

Chỉ khi sống trong môi trường nước sạch và có không gian để bơi lội. Cũng như được cung cấp đầy đủ oxy thì cá Neon mới đẹp và phát ra thứ ánh sáng rực rỡ. Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá Neon dạ quang lại trở nên yếu ớt, nhợt nhạt. Thậm chí giảm khả năng sinh sản và khả năng tạm biệt chủ nhân ra đi là khá cao.

Để giữ cho bể thủy sinh không bị bẩn, anh em cần thay nước ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, anh em nên để lại khoảng 1/3 lượng nước cũ trong hồ chứ không nên thay hết toàn bộ nước. Thay hết toàn bộ nước có thể khiến cá Neon dễ bị sốc nước hoặc cá bị căng thẳng. Và nghiêm trọng hơn là bị chết.

be-ca-neon-4
Cá Neon đẹp lung linh trong bể thủy sinh

Có thể tận dụng trồng các loại cây thủy sinh, rong thủy sinh hay rải nền bằng các loại rêu thủy sinh… Và trang trí với những viên sỏi đầy sắc màu để tạo thêm cảnh quan trong bể thủy sinh.

Ngoài ra, cũng có thể tham khảo thêm một vài loại cá nhỏ khác. Rất dễ nuôi và cũng để làm đẹp thêm cho hồ. Xem ngay Cá Neon nuôi chung với cá nào để chọn nuôi những loài cá phù hợp với cá Neon nhất. Đặc biệt, trong quá trình nuôi, các bạn nên bổ sung thêm những thức ăn dinh dưỡng cho cá Neon lên màu đẹp và bắt mắt hơn nhé.

Tác giả: Thanh Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Bí kíp nuôi cá Neon phát sáng cá Neon dạ quang được chia sẻ trên Cá Cảnh Mini:

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cá Neon bị bệnh các triệu chứng và cách xử lý

Hướng dẫn cách phân biệt cá Neon đực và cái

Chia sẻ kĩ thuật cho cá Neon sinh sản

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Hướng dẫn chọn mua bể cá đặt bể cá theo phong thủy
Bài sau
Cây thủy sinh nào phù hợp với cá bảy màu