Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc

(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc. Chuột Hamster Trung Quốc hay còn gọi là chuột Hamster sọc, chuột Hamster sọc Trung Quốc… Loài chuột này có kích thước khá lớn, chiều dài thường lên đến 5 inch. Loài chuột này có đường lông đen chạy dọc sống lưng. Đặc biệt hai bên thường là màu trắng ngà trông rất bắt mắt và rất ấn tượng.

Cacanhmini.com chia sẻ với bạn kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc. Nếu bạn đã nuôi loài chuột này, hãy chia sẻ ngay với Cá Cảnh Mini và các bạn khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

chuot-hamster-soc-trung-quoc-2
Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc

Đặc điểm của chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc

Chuột Hamster Trung Quốc có kích thước khá lớn, chiều dài thường lên đến 5 inch. Loài chuột này có đường lông đen chạy dọc sống lưng. Đặc biệt hai bên thường là màu trắng ngà trông rất bắt mắt và rất ấn tượng.

Chuột Hamster Trung Quốc hay còn gọi là chuột Hamster sọc, chuột Hamster sọc Trung Quốc. Chúng có tính cách hòa đồng và thân thiện. Nên bạn có thể dễ dàng vui chơi và vuốt ve chúng. Tuy vậy, theo Cacanhmini do chúng có kích thước khá nhỏ nên đa phần sẽ dễ rơi khỏi tay bạn. Chủ nuôi cần lưu ý để chuột Hamster Trung Quốc không bị tổn thương.

Chúng có thể sống chung theo nhóm trong cùng một lồng nuôi. Và tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 3 năm.

Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster sọc Trung Quốc

Theo Cá Cảnh Mini, bạn nên nuôi chuột Hamster Trung Quốc trong lồng có khung bằng kim loại. Loại này có ưu điểm là gọn nhẹ, bền và thoáng mát, giá tiền khá phù hợp. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có một số loại như lồng kính mica, lồng nhựa…

Không nên để lồng nuôi dưới ánh sáng mặt trời chiếu vào. Và cũng không nên để chuồng nuôi gần dàn âm thanh, tivi hay máy tính của bạn. Nhiệt độ thích hợp nhất cho chuột Hamster sọc là 20 đến 28 độ C.

Bên cạnh đó, bạn nên để một khay cát tắm trong lồng. Chuột Hamster Trung Quốc sẽ tự làm sạch mình. Nên thay cát tắm sau khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Ngoài ra, bạn có thể thay mùn cưa 1 tuần/lần để giữ cho chuồng nuôi luôn sạch sẽ. Rửa chuồng bằng nước sạch hoặc xà phòng có chất tẩy nhẹ. Và lưu ý cần phơi khô sạch sẽ trước khi cho chuột Hamster Trung Quốc trở lại chuồng. Rửa bình nước khoảng 2 ngày/lần.

chuot-hamster-soc-trung-quoc-1
Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc

Chuột Hamster Trung Quốc Hamster sọc ăn gì

Chuột Hamster Trung Quốc là loài gặm nhấm nên có thể ăn được rất nhiều thức ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn giàu chất béo tốt cho hệ tiêu hoá của chuột Hamster Trung Quốc. Cacanhmini đề xuất với bạn một số món khoái khẩu của chuột Hamster như hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt kê, ngô…

Các loại thức ăn tươi mà chuột Hamster sọc Trung Quốc có thể ăn được như súp lơ, cà rốt, dưa chuột, bánh gạo, sâu gạo rang bơ, các loại trái cây… Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chúng ăn phô mai để giúp chúng trông béo ú hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị một số loại đá mài răng cho chuột Hamster sọc như: đá mài răng hình khúc xương hoặc đá mài răng san hô.

Lưu ý để giữ cho chuồng nuôi luôn sạch sẽ thì bạn không nên cho chuột Hamster Trung Quốc ăn quá nhiều. Cá Cảnh Mini lưu ý với bạn rằng mỗi lần chỉ nên cho ăn một lượng nhỏ. 2 ngày thay thức ăn mới 1 lần. Không nên thay đổi đột ngột khẩu phần ăn của chuột Hamster sọc Trung Quốc.

Lưu ý khi nuôi chuột Hamster sọc Trung Quốc

Trong quá trình nuôi chuột Hamster sọc Trung Quốc, nếu bạn muốn vuốt ve hay bế chúng thì nên thu hút sự chú ý của chuột. Rồi từ từ tiến lại nắm lấy phần giữa cơ thể, tay còn lại luồn xuống phía dưới để bế chuột.

Lưu ý không nên đột nhiên bế chuột khi Hamster sọc Trung Quốc đang ngủ. Vì chúng có thể cắn bạn để tự vệ khi sợ hãi. Ngoài ra cũng không nên bế chúng khi đói hoặc khi chúng đang trong trạng thái căng thẳng. Các bạn lưu ý nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Kỹ thuật nuôi Cự Đà Tê Giác Rhino Iguana đúng chuẩn

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách nuôi chuột Hamster Campell hiệu quả và sống lâu
Bài sau
Top 10 bệnh thường gặp ở chuột Hamster và cách chữa trị