Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle. Chó Goldendoodle là giống chó lai giữa chó Poodle và chó Golden Retriever. Hai loài chó này có một số điểm khác biệt về vẻ ngoài, thể chất cũng như hành vi và cách huấn luyện chúng. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ gợi ý cho bạn cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle đơn giản và chính xác nhất. Đừng bỏ qua các thông tin cực kỳ thú vị nhé.

cho-poodle-1
Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

So sánh chó Poodle và chó Goldendoodle

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa chó Poodle và chó Goldendoodle. Ví dụ, chó Goldendoodle lớn hơn chó Poodle cả về kích thước và trọng lượng. Chiều dài lông của chó Goldendoodle dài hơn một chút so với chiều dài lông của chó Poodle. Cả hai loài chó này đều có nhiều màu sắc lông khác nhau. Chó Poodle ban đầu được nuôi để săn chim nước. Trong khi chó Goldendoodle ban đầu được nuôi để phục vụ cho mục đích làm các chú chó dẫn đường.

Phân biệt về mục đích lai tạo

Giống chó Poodle đã tồn tại lâu hơn nhiều so với giống chó Goldendoodle, và vì nhiều lý do. Chó Poodle ban đầu được lai tạo để săn chim nước. Trong khi chó Goldendoodle hoàn toàn không được lai tạo để săn bắn. Trên thực tế, chó Goldendoodle ban đầu được nuôi làm chó dẫn đường. Nhưng hiện nay, theo Cá Cảnh Mini chúng được coi là một giống chó cảnh, cún cưng thân thiện và ấm áp cho các gia đình ở mọi lứa tuổi.

Phân biệt về kích thước

Chó Goldendoodle nhìn chung phát triển lớn hơn chó Poodle. Ví dụ, chó Poodle dài từ 10 đến 23 inch, trong khi chó Goldendoodle dài từ 12 đến 24 inch. Cũng có một số khác biệt về trọng lượng của hai loài chó cảnh cún cưng này.

Chó Poodle có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng trung bình nặng từ 40 đến 70 pound. Còn chó Goldendoodle trung bình nặng từ 25 đến 75 pound. Cả hai giống chó này đều có các biến thể về kích thước và trọng lượng.

Phân biệt về vẻ ngoài

Mặc dù chó Poodle và chó Goldendoodle có quan hệ họ hàng với nhau. Nhưng có một số khác biệt về ngoại hình của chúng mà bạn cũng có thể nhận ra ngay. Ví dụ như kết cấu lông của chó Poodle chặt chẽ hơn và đồng đều hơn so với kết cấu lông thưa và dài hơn ở chó Goldendoodle. Chó Poodle có mào tròn từ lông trên đỉnh đầu. Trong khi chó Goldendoodle không hề có điều này.

Mõm của chó Poodle nhọn hơn nhiều so với mõm của chó Goldendoodle. Chân của chó Poodle trung bình thường gầy hơn so với chân của chó Goldendoodle.

cho-goldendoodle-1
Chó Goldendoodle

Phân biệt về hành vi

Do chó Goldendoodle là giống lai giữa chó Poodle và chó săn lông vàng Golden Retriever. Nên có thể có nhiều điểm tương đồng về hành vi giữa chúng. Tuy nhiên, chó săn Goldendoodle được lai tạo với chó tha mồi vàng Golden Retriever vì tính cách thoải mái và thân thiện của chúng.

Cả hai giống chó này đều đặc biệt dễ huấn luyện. Chó Poodle được coi là giống chó cực kỳ thông minh so với chó Goldendoodle kém tập trung hơn. Tuy nhiên, sự trung thành của cả hai giống chó này đều rất ấn tượng. Cả hai đều thích dành thời gian với mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ.

Phân biệt về tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa chó chó Poodle và chó Goldendoodle là tuổi thọ của chúng. Chó Poodle trung bình sống lâu hơn so với chó Goldendoodle, mặc dù Goldendoodle là một giống chó lai. Chó thuần chủng hiếm khi sống lâu hơn chó lai, nhưng chó Poodle là một trong những giống chó cực kỳ khỏe mạnh.

Chó Poodle sống trung bình từ 13 đến 16 năm. Trong khi Goldendoodle sống từ 12 đến 15 năm. Tuy nhiên, theo Cacanhmini điều này cũng phụ thuộc vào từng con chó và sự chăm sóc từ chủ nhân. Nhìn chung, cả hai giống chó này đều có tuổi thọ cao, có thể đồng hành cùng chủ nhân lâu dài.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới
Bài sau
Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug