Xem tướng mũi tròn ở đàn ông và phụ nữ

Xem tướng mũi tròn ở đàn ông và phụ nữ. Tướng mũi tròn là gì, đặc điểm đầu mũi tròn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi tròn nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mũi tròn ở đàn ông và phụ nữ

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi tròn có tính cách, vận mệnh thế nào?

Tướng mũi tròn là gì?

Tướng mũi tròn có đặc điểm là đầu mũi và hai bên cánh mũi tạo thành hình tròn. Tướng đầu mũi tròn (Chuẩn đầu hay còn gọi là tài bạch cung) là tướng có đầu mũi lớn, bóng sáng mà đẫy đà.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi tròn là một nét tướng tốt hay xấu?

Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi tròn

Tướng mũi biểu hiện cho đường đời của mỗi con người, đối với nam giới thì tướng mũi biểu hiện cho tiền tài, trí lực còn đối với nữ giới thì biểu lộ cho hậu vận sau này. Vậy thì người có tướng đầu mũi tròn có tốt không?

Người có tướng mũi tròn thẳng thì dễ hành sự bên ngoài.

Người có tướng mũi trong, sống mũi nối liền Ấn Đường số được lấy vợ (chồng) đẹp.

Tướng phụ nữ đầu mũi tròn

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có lỗ mũi tròn kín, đầu mũi tròn kết hợp sống mũi cao thì chắc chắn là tướng phú quý, vận mệnh đều tốt đẹp, cuộc đời an nhàn, số được nhờ cậy con cái. Hôn nhân thuận lấy được người chồng tài giỏi, giàu có. Hơn nữa, nữ giới sở hữu đầu mũi tròn thường là người cá tính, cương trực, bao dung, hay giúp đỡ mọi người.

Trái lại, phụ nữ có đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp, to bè thì thường có cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn, vận mệnh, công danh sự nghiệp không mấy tốt đẹp. Tính cách của những người này khá hiền lành, hòa đồng với mọi người.

Tướng đàn ông đầu mũi tròn

Nam giới có lỗ mũi tròn to, sống mũi thẳng, cằm tròn là người có chí hướng, có tiền tài, tính tính thẳng thắn, công việc gặp nhiều may mắn. Vì thế mà những người này rất dễ thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.
Hơn nữa, những người đàn ông này có tính cách rất hòa nhã, nhẫn nhịn, sống có trách nhiệm đối với bản thân và gia đình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp

Xem ngay những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

Cách trồng cây Hẹ Thẳng Hẹ Nước thủy sinh

Cây Lưỡi Mèo cây trung cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh

Cách trồng cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp

Đặc điểm và cách trồng cây Rau Răm thuỷ sinh

Chuyên Mục: Chòm sao
Bài trước
Tuổi Mậu Thìn trồng cây gì hợp mệnh phong thủy
Bài sau
Xem tướng mũi quặp ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì