Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới

Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên đến ngỡ ngàng khi biết đến những giống chó khổng lồ trên thế giới. Những loài chó này đều có kích cỡ khổng lồ từ trọng lượng cho đến chiều cao ấn tượng. Cùng Cacanhmini.com khám phá những giống chó khổng lồ trên thế giới nhé.

Chó Great Dane

cho-great-dane-1
Great Dane

Giống chó Great Dane có nguồn gốc từ Đức và trọng lượng vào khoảng từ 45 đến 54kg. Đặc biệt chúng có chiều cao trung bình từ 71 đến 76cm. Thậm chí có trường hợp kỷ lục với chiều cao lên đến 1,1m. Thế nhưng khuyết điểm là giống chó này chỉ có tuổi thọ từ 6 đến 8 năm.

Chó Neapolitan Mastiff

cho-neapolitan-mastiff-1
Neapolitan Mastiff

Giống chó Neapolitan Mastiff có nguồn gốc từ nước Ý. Chúng có trọng lượng nặng từ 59 đến 70kg. Và chiều cao trung bình từ 65 đến 79cm. Chúng rất gan dạ và thường giữ vai trò canh phòng.

Chó Scottish Deerhound

cho-scottish-deerhound-1
Scottish Deerhound

Scottish Deerhound còn được biết đến với tên gọi là chó săn Hươu. Nguồn gốc xuất từ từ Scotland. Chúng nặng khoảng 50kg và có chiều cao đến 81cm. Mặc dù ngày nay loài chó này không còn làm nhiệm vụ săn hươu. Thế nhưng chúng vẫn thường được các chủ nhân cho tham gia các cuộc đua…

Chó Dogue de Bordeaux

cho-dogue-de-bordeaux-1
Dogue de Bordeaux

Mặc dù không nổi tiếng bằng chó Bulldog hay Poodle nhưng Dogue de Bordeaux là một trong những giống chó lâu đời tại Pháp. Chúng có trọng lượng từ 57 đến 68kg. Và chiều cao từ 58 đến 68cm. Chúng cũng có kha khá nhiệm vụ từ canh cửa đến trông chừng các vật nuôi và kéo xe…

Chó Newfoundland

cho-newfoundland-1
Newfoundland

Chó Newfoundland có trọng lượng khoảng 68kg. Chiều cao từ 68 đến 76cm. Chúng có khả năng bơi lội tốt. Người ta thường dùng loài chó này để kéo lưới, kéo dây câu lên thuyền, đẩy xe… Chúng thậm chí còn có thể cứu những người trôi dạt ngoài biển khơi. Bộ lông trên người có tác dụng giữ ấm khi chúng bơi dưới môi trường nước lạnh.

Chó Mastiff Anh

cho-mastiff-anh-1
Mastiff Anh

Chó Mastiff Anh cũng là một trong những giống chó khổng lồ trên thế giới. Chúng có chiều cao đến 76cm và trọng lượng lên đến 114kg. Trước đây loài chó này từng được dùng để làm mồi nhử gấu, nhử sư tử và bò rừng. Thế nhưng hiện nay, chúng lại được chọn để làm vật nuôi trong gia đình. Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới

Chó Saint Bernard

cho-saint-bernard-1
Saint Bernard

Chó Saint Bernard thường được dùng làm chó cứu hộ tìm kiếm hành khách thất lạc trong dãy Alps ở Thuỵ Sỹ và phía bắc nước Ý. Loài chó này cao khoảng từ 64 đến 76kg. Với trọng lượng rơi vào khoảng từ 64 đến 82kg. Hiện nay chúng rất được ưa thích để nuôi trong các gia đình. Đặc biệt tính cách tốt bụng và thân thiện với trẻ em.

Chó Leonberger

cho-leonberger-1
Leonberger

Giống chó Leonberger được lai tạo từ loài chó Newfoundland và Saint Bernard. Trọng lượng của loài chó này có thể lên đến 77kg. Và chiều cao từ 69 đến 79cm. Đặc biệt loài chó này rất thông minh nên thường được dùng để chăn gia súc. Ngoài ra còn có thể cứu họ và lần theo dấu vết…

Chó Irish Wolfhound

cho-irish-wolfhound-1
Irish Wolfhound

Irish Wolfhound là loài chó có chiều cao kỷ lục trên thế giới. Chó Irish Wolfhound đực thường có thể cao từ 86 đến 89cm. Còn chó Irish Wolfhound cái thường có chiều cao trung bình khoảng 76cm. Trước đây chúng thường được dùng để truy đuổi chó sói, săn bắt và canh phòng. Ngày nay loài chó này thân thiện và dễ gần hơn trước rất nhiều.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những loài pet cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kể tên những giống chó Phốc Sóc lai được săn lùng nhất

Chó săn thỏ Beagle vẻ ngoài nguy hiểm đáng yêu

Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới

Phát cuồng với 10 giống chó tí hon nhất thế giới

Tuyển tập hình ảnh chó Pug mặt xệ hài hước nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Kể tên những giống chó Phốc Sóc lai được săn lùng nhất
Bài sau
Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng