Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

(Cá Cảnh Mini) – Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ. Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ là hai loài sinh vật khiến nhiều người khiếp sợ. Cả hai đều là những kẻ săn mồi chết người, sự hiện diện của chúng gắn liền với tiếng hú và tiếng kêu. Vì hai loài động vật này có chung một phạm vi môi trường sống, nên nhất định phải có những cuộc đụng độ với nhau theo thời gian.

Nếu cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ xảy ra, vậy kẻ nào sẽ chiến thắng? Hãy cùng Cacanhmini.com xem xét hai loài vật này và xem con nào trong số chúng sẵn sàng để chiến thắng.

bao-su-tu-1
Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

So sánh báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

Sự khác biệt lớn nhất giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ là họ của chúng và kích thước của chúng. Báo sư tử họ Felis, nặng tới 130 pound, và dài khoảng 8 feet. Chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ họ Canis. Chúng nặng tới 45 pound và phát triển dài khoảng 3 feet, không bao gồm đuôi của nó.

Sự khác biệt về hình thái giữa những con vật này là đáng kể và sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến. Rốt cuộc, sói đồng cỏ tương tự như một con sói. Và báo sư tử đôi khi được coi là một trong những loài mèo lớn chuyên săn và khủng bố con mồi. Tuy nhiên, chúng tôi cần xem xét thêm các yếu tố khác để xác định người chiến thắng. Hãy cùng điểm qua những mảnh ghép giá trị khác ảnh hưởng đến trận chiến và kẻ thắng cuộc.

Yếu tố chính trong cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

Những yếu tố quan trọng nhất trong trận chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ cũng tương tự như các trận chiến khác trong vương quốc động vật. Cần phải kiểm tra kích thước, tốc độ và cách mà các sinh vật này tấn công con mồi. Tuy nhiên, đây chỉ là một số yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta phải so sánh.

Ngoài ra cũng cần phải đo lường về khả năng phòng thủ và phong cách săn mồi. Để xác định loài vật nào có sức mạnh vượt trội hơn.

Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ: Kích thước

Báo sư tử lớn hơn nhiều so với sói đồng cỏ. Báo sư tử trung bình nặng từ 60 pound đến 130 pound, cao tới 3 feet ở vai và dài tới 8 feet. Con báo sư tử lớn nhất nặng hơn 270 pound.

Chó sói đồng cỏ chỉ nặng từ 15 pound đến 45 pound, chỉ cao hơn 2 feet và dài chưa đến 3 feet. Loài này nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của nó. Như vậy, sư tử núi hay còn gọi là báo sư tử có lợi thế về kích thước hơn.

Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ: Tốc độ và di chuyển

Chó sói đồng cỏ nhanh hơn báo sư tử. Những loài động vật có vú này có thể đạt tốc độ từ 35 đến 40 dặm/giờ. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bỏ lại báo sư tử trong bụi trong một trận chiến tốc độ. Rốt cuộc, báo sư tử chỉ có thể chạy với tốc độ khoảng 30 dặm/giờ.

Do đó, xét về yếu tố tốc độ thì chó sói đồng cỏ có lợi thế đáng kể so với sư tử núi.

Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ: Phòng thủ

Chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ không có nhiều cách phòng thủ. Chúng có tốc độ để thoát khỏi rắc rối và các giác quan để cảnh báo về sự nguy hiểm. Chúng cũng sống và đôi khi săn mồi theo bầy, nên có lợi thế hơn so với kẻ thù.

Báo sư tử có tốc độ, giác quan và kích thước để giữ chúng an toàn. Nó cũng có tiếng gầm gừ đáng sợ, một âm thanh đủ để tránh xa nhiều mối đe dọa.

Nhìn chung, khi theo bầy đàn thì chó sói đồng cỏ có khả năng phòng thủ tốt hơn báo sư tử.

Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ: Tấn công

Chó sói đồng cỏ có sức cắn mạnh, hàm răng dài 1,5 inch. Và sức mạnh để tóm lấy con mồi, xé thịt chúng. Những con vật này sử dụng tốc độ của chúng để tấn công. Chúng thích rình mồi và sử dụng sức bền để hạ gục những con vật lớn hơn. Còn những con mồi nhỏ hơn thì chúng sẽ hạ gục bằng một cú đớp.

Sư tử núi, báo sư tử sẽ sử dụng kích thước và sức mạnh để áp đảo hoàn toàn kẻ thù. Những con mèo to lớn này có sức cắn mạnh hơn cả chó sói. Với hàm răng dài 2 inch và móng vuốt dài 2,5 inch. Chúng thích kết thúc cuộc chiến bằng một đòn tấn công nhanh chóng.

Sư tử núi, báo sư tử có lợi thế về tấn công hơn là chó sói đồng cỏ.

soi-dong-co-bac-my-1
Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

Báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ: Hành vi săn mồi

Chó sói đồng cỏ là loài săn mồi phục kích khi đi săn một mình. Nhưng chúng là những kẻ săn mồi bền bỉ khi đi săn theo bầy. Chúng thành công nhất khi săn những con mồi nhỏ. Trong những trường hợp đó, chó sói đồng cỏ chỉ cần tóm lấy con mồi và đưa nó xuống đất. Việc săn đuổi liên tục với một bầy thường mang lại thành công hơn.

Báo sư tử là loài săn mồi phục kích. Chúng đi săn một mình, và có một kỹ thuật cụ thể. Chúng sẽ rình rập và sau đó phục kích con mồi. Quấn các bàn chân của chúng quanh người và đưa con mồi xuống đất. Đồng thời thực hiện một cú cắn lớn vào cổ họng hoặc hộp sọ.

Báo sư tử có tập tính săn mồi hiệu quả hơn nhiều so với chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ.

Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ ai thắng?

Báo sư tử sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại một con sói đồng cỏ. Nó có kích thước, sức mạnh và khả năng giết một con sói đồng cỏ nếu đơn độc. Cuộc chiến có thể bắt đầu bằng việc báo sư tử rình rập con sói và nhanh chóng kết thúc cuộc chiến bằng một cuộc phục kích.

Tuy nhiên, hãy cùng Cá Cảnh Mini nghĩ đến tình huống có lợi nhất cho chó sói đồng cỏ. Hai sinh vật này sẽ gặp nhau trên bãi đất trống. Con sói đồng cỏ Bắc Mỹ sử dụng tốc độ và sự nhanh nhẹn của mình để vồ báo sư tử. Báo sư tử lao ra quấn hai chân trước và dùng móng vuốt của nó để tấn công.

Cuộc chiến kết thúc khi báo sư tử tấn công vào cổ và đầu của chó sói đồng cỏ. Rất có thể trận chiến sẽ kết thúc với chiến thắng của một con báo sư tử.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Báo sư tử và gấu xám ai là kẻ mạnh hơn

Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và gấu xám Bắc Mỹ

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Crocodile loài nào mạnh hơn

Rắn hổ mang chúa và sư tử kẻ nào chiến thắng

Chồn sói và gấu ai mạnh hơn ai

Nai sừng tấm và gấu kẻ nào mạnh hơn

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và gấu xám Bắc Mỹ
Bài sau
Báo sư tử và gấu xám ai là kẻ mạnh hơn