Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa

(Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa. Cá hồng mi Ấn Độ còn gọi là cá tên lửa, sở hữu vẻ đẹp cực kỳ lấp lánh. Phần thân óng ánh, một sọc đỏ từ miệng đến nửa thân sau, một sọc đen chạy dọc thân.

Cá hồng mi Ấn Độ có vẻ ngoài khá giống với cá bút chì. Nên thường bị mọi người nhầm lẫn với loại cá này. Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn các anh em cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ. Vốn là loài cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn được giới chơi cá yêu thích.

Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa

Xuất xứ và đặc điểm của cá hồng mi Ấn Độ

Cá hồng mi Ấn Độ hay cá tên lửa, có tên tiếng Anh là redline bard, roseline shark, red comet. Và tên khoa học là Sahyadria denisonii.

Đúng như tên gọi của nó, loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ. Đặc biệt, chúng thường được tìm thấy ở bang Karnataka và bang Kerala, tại các dòng chảy nhanh của sông và suối của miền nam Ấn Độ.

Ở độ tuổi trưởng thành, cá hồng mi có thể đạt đến kích thước 9 đến 12cm. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, loài cá này có thể đạt đến chiều dài 15cm. Cũng trong điều kiện sống tốt, cá tên lửa cũng có tuổi thọ lên đến 4 hoặc 5 năm.

Phần thân cá cực kỳ óng ánh với một sọc đỏ từ miệng đến nửa thân sau và một sọc đen chạy dọc thân. Lưu ý là cá tên lửa đực thường có màu sắc đậm và nổi bật hơn cá tên lửa cái.

Đây là loài cá nhiệt đới, sống theo đàn. Tính tình hiền lành, thân thiện. Do đó, anh em có thể nuôi chung với các loài cá thủy sinh, cá cảnh mini, các loài cá nhỏ khác như cá neon, cá diếc anh đào, cá mây trắng…

Trên Blog Cacanhmini.com có rất nhiều thông tin về các loài cá cảnh dễ thương này, anh em tham khảo tại đây.

Môi trường sống cho cá hồng mi Ấn Độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá hồng mi Ấn Độ là từ 15 đến 25 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,8. Cá hồng mi Ấn Độ hay cá tên lửa rất thích hợp sống trong môi trường có nhiều oxy.

Cần nhất là các anh em chủ nuôi thỉnh thoảng cũng nên thay nước với khoảng 40 – 50 % nước trong bể. Để giữ cho cá hồng mi luôn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và mau lớn.

Môi trường sống cho cá hồng mi Ấn Độ Môi trường sống cho cá hồng mi Ấn Độ

Thức ăn cho cá tên lửa

Cá tên lửa rất thích các loại thức ăn tươi sống như các loại động vật giáp xác, giun, côn trùng… Nếu quá bận, anh em có thể cho cá ăn các loại thực phẩm khô dạng viên được bán tại các tiệm cá cảnh.

Tuy nhiên, để cá lên màu đẹp hơn, cần kết hợp với các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh…

Lưu ý khi anh em muốn nuôi cá hồng mi Ấn Độ

Số lượng cá hồng mi Ấn Độ trong tự nhiên giảm đến 15% trong vòng 15 năm qua. Nguyên nhân là do việc đánh bắt cá hồng mi cá tên lửa bừa bãi. Và do nguồn nước trong tự nhiên bị ô nhiễm trầm trọng.

Thêm vào đó, việc nhân giống cá hồng mi Ấn Độ trong điều kiện nuôi nhốt là vô cùng khó khăn. Tóm lại là, cái giá để anh em sở hữu cá hồng mi Ấn Độ là khá cao.

Một số em cá hồng mi đặc sắc, vẻ ngoài ấn tượng giá có thể cao ngất ngưởng. Và cũng tùy giá cả của từng tiệm nữa nha các anh em.

Tác giả: Vivian – Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những loài cá cảnh mini đẹp và dễ nuôi nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Các loài cá sọc ngựa dạ quang cá neon đẹp rực rỡ

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Cá betta biểu diễn nhảy qua vòng như diễn viên xiếc

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini
Bài sau
Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương