Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão. Sở Lâm nghiệp Ấn Độ vừa mới tìm thấy rùa có màu vàng óng cực kỳ quý hiếm. Màu sắc rực rỡ, tựa như phô mai hay lòng đỏ trứng gà của nó đang gây bão cộng đồng mạng.

rua-vang-quy-hiem-1
Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Anh Debashish Sharma là một nhân viên của sở Lâm nghiệp Ấn Độ đã chia sẻ bức ảnh về em rùa có chiếc mai màu vàng tươi. Và sau đó em rùa này đã trở nên nổi tiếng trên thế giới vì màu sắc độc đáo của mình.

rua-vang-quy-hiem-2
Rùa có màu vàng quý hiếm

Thực ra, em rùa này thuộc loài rùa mai flapshell turtle – Lissemys punctata, phổ biến tại vùng Nam Á. Chúng vốn sở hữu bộ mai màu nâu chấm vàng cùng màu trắng sữa. Tuy nhiên, em rùa siêu hiếm này lại có màu vàng óng đặc biệt.

Nguyên nhân rùa có màu vàng hiếm thấy

Nguyên nhân em rùa có màu sắc hiếm thấy này là do bị thiếu hụt tyrosine. Đây là tiền chất của melanin, sắc tố quyết định màu da, mắt và tóc ở người và sinh vật.

rua-vang-quy-hiem-6
Nguyên nhân rùa có màu vàng hiếm thấy

Nhà sinh vật học Sneha Dharwadkar giải thích rằng. Mặc dù chúng thiếu hụt sắc tố melanin nhưng những sắc tố khác vẫn tồn tại. Do đó, một số cá thể đột biến sẽ có màu vàng. Đôi khi là đỏ, thay vì màu trắng thông thường như ở trường hợp bạch tạng và bạch thể.

Chú rùa có mai màu vàng tương tự như bệnh piealbinism. Đây là một chứng rối loạn di truyền gây ra sự thiếu hụt tất cả các sắc tố trên cơ thể. Trong trường hợp của chú rùa óng ánh này, sắc tố pteridine màu vàng trở thành màu chủ đạo cùng với sắc tố mắt.

rua-vang-quy-hiem-3
Màu sắc nổi bật.

Được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân

Vào giữa tháng 7 vừa qua, người dân bang Odisha cũng phát hiện một chú rùa tương tự trên một cánh đồng ở làng Sujanpur, quận Balasore. Kamal Devkota là chuyên gia về loài bò sát cho biết rằng. Những sinh vật khác biệt này có ý nghĩa về mặt tâm linh. Chúng được nhiều người coi là hóa thân của vị thần Vishnu.

rua-vang-quy-hiem-4
Được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân

Một người dân ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa nước ta cũng mua được một em ba ba đột biến, sở hữu màu sắc rất kỳ lạ và hiếm thấy. Em ba ba này có chiều dài khoảng 10cm, rộng 6cm. Trọng lượng khoảng 100g. Toàn thân có màu vàng óng ánh. Ngoài ra, bên dưới phần đầu còn có nhiều chấm trắng.

Một số người lớn tuổi cho rằng, chủ nhân sở hữu những con vật quý hiếm và độc đáo này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

rua-vang-quy-hiem-5
Nhưng lại gây khó khăn với động vật.

Dù vậy, sở hữu màu sắc siêu hiếm gặp có vẻ lại là trở ngại đối với động vật. Trong tự nhiên, chúng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Chẳng hạn như khó ngụy trang hơn và gây sự chú ý nhiều hơn với những kẻ săn mồi.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp một số loài động vật độc đáo, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha

Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất

Những loài cá có khả năng chuyển đổi giới tính

7 động vật sở hữu siêu năng lực như siêu anh hùng

Cá hôn nhau cá tình yêu khiến hội ế ghen tị

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha
Bài sau
Mẹo chọn phông nền sinh động cho bể cá cảnh