Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc đỏ

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc đỏ. Khi bạn nghe thấy tiếng gấu trúc, tâm trí của bạn có thể nghĩ về loài gấu trúc khổng lồ nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng có gấu trúc đỏ. Một loài động vật có vú cỡ mèo lông xù sống trong các khu rừng cao của dãy Himalaya. Gấu trúc đỏ được xếp vào một họ riêng và nó dành phần lớn cuộc đời của mình trên cây. Nó có thể không phải là loài gấu trúc phổ biến nhất. Nhưng nó vẫn sở hữu một số đặc điểm và tính năng thực sự đáng chú ý.

Hơn nữa, chú gấu trúc đỏ đã được giới thiệu như một nhân vật trong phim và nó có một trình duyệt internet được đặt theo tên của nó. Bài viết dưới đây từ Cacanhmini.com là 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc đỏ sẽ khiến bạn mê mẩn.

Gấu trúc đỏ là loài có nguy cơ tuyệt chủng

Ca canh mini mở bài với một thông tin không mấy sáng sủa. Nhưng có một thực tế quan trọng là những loài động vật dễ thương này đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Theo IUCN, quần thể loài này có thể đã giảm hơn 50% trong ba thế hệ qua. Và sự suy giảm dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Lý do cho điều này bao gồm mất môi trường sống và tỷ lệ sống sót của loài thấp. Hơn nữa, chế độ ăn của gấu trúc đỏ chủ yếu được tạo thành từ các loại tre ở Himalaya. Loại tre này rất nhạy cảm với sự suy thoái môi trường, phá rừng, lửa và chăn thả quá mức.

Một trình duyệt internet được đặt tên theo gấu trúc đỏ

Một số người biết đến Mozilla Firefox. Nhưng rất ít người nhận ra rằng trình duyệt internet này thực sự được đặt tên theo con gấu trúc đỏ. Một tên khác của gấu trúc đỏ là cáo lửa. Khi Mozilla phát hiện ra rằng họ không thể đặt tên cho trình duyệt internet là Firebird. Họ đã chọn đặt tên nó theo tên gấu trúc đỏ có lông. Điều thú vị và đáng yêu hơn nữa là việc Mozilla đã nhận nuôi hai con gấu trúc đỏ vào năm 2010. Những con gấu trúc này đã được sinh ra tại Vườn thú Knoxville của Tennessee.

Bạn nên lưu ý rằng Mozilla không thể sử dụng Firebird làm tên cho trình duyệt internet. Vì một dự án khác đã sử dụng nó vào thời điểm đó.

gau-truc-do-1
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc đỏ

Có hai loài gấu trúc đỏ riêng biệt

Ban đầu, người ta cho rằng chỉ có một loài gấu trúc đỏ. Nhưng các nhà khoa học đã lưu ý rằng thực sự có hai loài gấu trúc đỏ khác biệt. Đó là gấu trúc đỏ Himalaya và gấu trúc đỏ Trung Quốc. Về ngoại hình, một điểm khác biệt chính giữa hai loài gấu trúc đỏ này là gấu trúc đỏ Trung Quốc có bộ lông sẫm màu hơn so với gấu trúc đỏ Himalaya. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc

Gấu trúc đỏ có quan hệ họ hàng gần với chồn

Bạn sẽ nghĩ rằng vì cả hai đều được đặt tên là “gấu trúc” nên chúng sẽ có quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã lưu ý rằng gấu trúc đỏ không cùng họ với gấu trúc khổng lồ. Ban đầu, gấu trúc đỏ được xếp vào cùng một họ (Procyonidae) với gấu trúc. Nhưng cuối cùng, chúng được xếp vào một họ riêng biệt (Ailuridae) có quan hệ họ hàng gần với chồn và chồn hôi hơn là gấu trúc khổng lồ.

Gấu trúc đỏ là loài ăn thịt hiếm khi ăn thịt

Thức ăn chính của gấu trúc đỏ là tre, nứa, khiến chúng chủ yếu là người ăn chay. Điều này thật thú vị vì cách phân loại sinh học của gấu trúc đỏ khiến nó trở thành loài ăn thịt. Với những chiếc răng được thiết kế để xé và xé nhỏ. Tuy nhiên, sở thích ăn kiêng của chúng có nghĩa là chúng thích ăn tre hơn là săn các động vật khác.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thỉnh thoảng. Gấu trúc đỏ bổ sung chế độ ăn uống của chúng bằng thịt ở dạng chim và động vật có vú nhỏ. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Gấu trúc đỏ có hệ tiêu hóa để ăn thịt

Gấu trúc đỏ rất thích tre. Nhưng chúng có hệ tiêu hóa của loài ăn thịt. Hệ tiêu hóa của chúng thấy dễ dàng tiêu hóa protein và chất béo hơn là carbohydrate và chất xơ.

Gấu trúc đỏ bị mù bẩm sinh

Những con gấu trúc đỏ được sinh ra hoàn toàn được bao phủ bởi lớp lông để bảo vệ chúng khỏi độ cao. Và môi trường lạnh giá bản địa của chúng. Ra đời kiểu này, phải nói là lúc mới sinh trông chúng rất đáng yêu. Tuy nhiên, chúng cũng bị mù bẩm sinh và mắt không mở hoàn toàn cho đến sau một tháng.

Gấu trúc đỏ con ở với mẹ cho đến khi chúng trưởng thành sau một năm. Và chúng có thể không rời tổ cho đến sau ba tháng. Khi còn nhỏ, chúng chỉ ăn tre. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Cách phân biệt gấu trúc và gấu trúc đỏ

Gấu trúc đỏ cô đơn cho đến khi muốn giao phối

Gấu trúc đỏ là loài động vật sống đơn độc. Hiếm khi tương tác với các loài gấu trúc khác cho đến khi đến mùa giao phối. Con đực theo dõi gấu trúc cái xung quanh khi đến thời điểm giao phối. Trong thời gian gấu trúc đỏ đực phải giao du. Chúng sử dụng các tuyến mùi không có mùi đối với con người để đánh dấu lãnh thổ. Và thông báo cho những con gấu trúc khác về sự hiện diện của chúng.

Thời gian mang thai của gấu trúc đỏ sau mùa sinh sản là khoảng 4 tháng. Sau đó con cái sinh 1-5 con.

Gấu trúc đỏ có ngón tay cái giả

Đây là một đặc điểm mà gấu trúc đỏ có điểm chung với gấu trúc khổng lồ. Một ngón tay cái giả. Phần phụ này được gọi là ngón tay cái giả vì trên thực tế. Nó giống như một chiếc xương cổ tay mở rộng giúp gấu trúc đỏ leo trèo. Và cũng giúp nó bám chặt vào cây tre khi kiếm ăn. Các nhà khoa học tin rằng gấu trúc đỏ thừa hưởng ngón tay cái giả này từ tổ tiên là loài thực sự ăn thịt nhưng cũng sống trên cây. Do đó, ngón tay cái đã phát triển để hỗ trợ việc leo trèo. Và sau đó thậm chí còn trở nên hữu ích hơn để kiếm ăn trên tre.

Gấu trúc đỏ xuất hiện trong phim Kung Fu Panda

Bạn còn nhớ Sifu, bậc thầy Kung Fu trong bộ phim “Kung Fu Panda” nổi tiếng không? Đó là một con gấu trúc đỏ. Một số người có thể nghĩ rằng Sifu là một con gấu trúc. Và có vẻ như ngay cả diễn viên đóng nhân vật này cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, vì diễn viên đã được nói ở ngoài sân khấu. Bậc thầy Kung Fu yêu thích của chúng ta thực sự là một con gấu trúc đỏ.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Cá mún panda vẻ ngoài dễ thương như gấu trúc

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc lạ mắt

Báo sư tử và gấu xám ai là kẻ mạnh hơn

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Cách trồng cây Rêu Cọ Dừa trang trí bể thủy sinh

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về tuần lộc
Bài sau
Top 10 sự thật thú vị nhất về Kangaroo