Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc lạ mắt

Chuyên Mục: Cá cảnh

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc độc lạ. Cá vàng Gấu Trúc hiện là một trong những loài cá cảnh được đánh giá là độc đáo và lạ mắt. Chúng cũng được rất nhiều anh em yêu thích nhờ ưu điểm dễ nuôi, dễ thích nghi. Đặc biệt có giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của phần lớn các anh em. Bài viết dưới đây Cacanhmini.com chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc khỏe mạnh và hiệu quả nhất cho 500 anh em.

ca-vang-gau-truc-1
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc lạ mắt

Xuất xứ và đặc điểm của cá vàng Gấu Trúc

Cá vàng Gấu Trúc có tên khoa học là Carassius auratus và tên tiếng Anh là Panda moor. Dòng cá này có nguồn gốc từ Trung quốc. Điểm khác biệt nhất là có màu sắc trắng và đen xen kẽ và bao quanh toàn bộ cơ thể. Làm cho chúng trông giống như một em bé gấu trúc bé xinh vậy. Cũng vì lý do này mà chúng thường được gọi là cá vàng Gấu Trúc.

Thêm vào đó, tính tình của các em cá vàng Gấu Trúc đều rất hiền lành và đáng yêu. Chúng cũng ưa sống trong điều kiện môi trường nước sạch và ổn định.

ca-vang-gau-truc-5
Xuất xứ và đặc điểm của cá vàng Gấu Trúc

Cách nuôi cá vàng Gấu Trúc độc lạ

Chuẩn bị môi trường sống cho cá vàng Gấu Trúc

Môi trường sống của cá vàng Gấu Trúc gần giống với môi trường sống của cá vàng mắt lồi đen. Nhiệt độ thích hợp từ 18 đến 22 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,5. Ngoài ra, để nuôi cá vàng Gấu Trúc, bạn cần chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 150 lít nước. Có thể trồng thêm một số cây thủy sinh mềm để trang trí trong bể. Tuy nhiên, cần hạn chế những vật sắt nhọn hoặc phụ kiện trang trí bằng nhữa. Vì có thể làm cho cá vàng Gấu Trúc bị tổn thương.

Cá vàng Gấu Trúc đa phần có thị lực kém và không nhanh nhẹn bằng các em cá vàng thông thường. Do đó, nếu bạn nuôi chung cá vàng Gấu Trúc chung với các em cá vàng khác. Rất có thể bé Gấu Trúc sẽ bị tranh giành hết thức ăn. Và lưu ý khi thay nước chỉ thay khoảng 2/3 lượng nước, giữ lại 1/3 lượng nước cũ trong bể.

ca-vang-gau-truc-2
Cách nuôi cá vàng Gấu Trúc độc lạ

Thức ăn thích hợp cho cá vàng Gấu Trúc

Thức ăn thích hợp cho cá vàng Gấu Trúc là các loại thực phẩm khô dạng viên hay các loại thức ăn đông lạnh. Chẳng hạn như tôm, trùn đông lạnh, các loại hỗn hợp gồm tôm và rau diếp, dưa leo… Có thể hạn chế sử dụng loại thức ăn nổi trên mặt nước vì cá vàng Gấu Trúc có thị lực kém, khó tìm thấy thức ăn.

ca-vang-gau-truc-3
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng Gấu Trúc lạ mắt

Lưu ý khi nuôi cá vàng Gấu Trúc

Cacanhmini chia sẻ với anh em kinh nghiệm chọn mua cá vàng Gấu Trúc. Là cần chọn em khỏe mạnh, có màu sắc khá tươi sáng, cơ thể không có khiếm khuyết. Vây xòe rộng, không bị rách hay trầy xước. Ưu tiên những em bơi lội nhanh nhẹn và linh hoạt.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá vàng có 1-0-2 cho các anh em trên Blog Cá Cảnh Mini:

Chữa trị các bệnh thường gặp ở cá vàng Gấu Trúc

Cách cứu cá vàng sắp chết

Jun Phạm nuôi cá vàng ba đuôi trong bể cá tivi gỗ

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

Bài trước
Chữa trị các bệnh thường gặp ở cá vàng Gấu Trúc
Bài sau
Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed