Cách phân biệt gấu trúc và gấu trúc đỏ

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt gấu trúc và gấu trúc đỏ. Có một số khác biệt đáng kể giữa gấu trúc và gấu trúc đỏ. Cả hai loài động vật này đều đặc biệt và độc đáo trong chế độ ăn uống cũng như hành vi và môi trường sống của chúng.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ xem xét tất cả sự khác biệt giữa gấu trúc và gấu trúc đỏ. Bao gồm cả hình dáng và kích thước, môi trường sống, cũng như vòng đời của chúng. Hãy tham khảo ngay cùng Cá Cảnh Mini nhé.

gau-truc-1
Cách phân biệt gấu trúc và gấu trúc đỏ

So sánh gấu trúc và gấu trúc đỏ

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa gấu trúc và gấu trúc đỏ. Gấu trúc là thành viên của Họ Ursidae, trong khi gấu trúc đỏ là thành viên của họ Ailuridae. Gấu trúc đỏ nhỏ hơn nhiều cả về chiều dài lẫn trọng lượng so với gấu trúc thông thường. Cuối cùng, gấu trúc sống lâu hơn nhiều so với gấu trúc đỏ.

Phân biệt về kích thước và trọng lượng

Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa gấu trúc và gấu trúc đỏ là kích thước của chúng. Gấu trúc lớn hơn nhiều so với gấu trúc đỏ. Những con gấu trúc trung bình nặng từ 250 đến 550 pound. Trong khi gấu trúc đỏ chỉ đạt từ 7 đến 15 pound, tương đương với kích thước của một con mèo ở nhà.

Với sự khác biệt về kích thước lớn này, gấu trúc cũng phát triển chiều dài hơn so với gấu trúc đỏ. Gấu trúc đỏ trung bình dài từ 20 đến 45 inch. Trong khi gấu trúc thường cao từ 5 đến 6 feet.

Phân biệt về vị trí và môi trường sống

Không có nhiều sự khác biệt trong môi trường sống của gấu trúc và gấu trúc đỏ. Đây là một khái niệm thú vị, vì thực tế là hai loài động vật này chỉ có quan hệ họ hàng xa và nếu không thì trông chẳng giống nhau chút nào. Tuy nhiên, gấu trúc đã từng có một môi trường sống rất khác so với môi trường sống hiện nay.

Gấu trúc đã từng ở trong những vùng đất thấp của Trung Quốc. Trong khi gấu trúc đỏ luôn ở những ngọn núi cao hơn và trong những khu rừng sâu. Tuy nhiên, do mất môi trường sống, cả gấu trúc đỏ và gấu trúc đều sống ở những nơi có độ cao lớn và rừng tre. Chúng thích nhiệt độ mát hơn và khí hậu ẩm ướt và dường luôn được tìm thấy gần tre và nơi có nguồn nước.

Phân biệt về vẻ ngoài

Bạn có thể dễ dàng phân biệt gấu trúc đỏ với gấu trúc khổng lồ chỉ dựa vào vẻ bề ngoài của chúng. Gấu trúc có màu sắc rất khác biệt. Bạn có thể biết rằng gấu trúc có màu đen và trắng. Trong khi gấu trúc đỏ có màu đỏ và trắng. Gấu trúc đỏ cũng có một chiếc đuôi dài với những chiếc vòng điểm nhấn độc đáo trên đó.

Cả hai sinh vật này có ngón tay cái cho phép chúng cầm thức ăn trong khi ăn. Hình dạng cơ thể của hai loài này cũng rất khác nhau. Gấu trúc có hình dáng tròn và giống gấu hơn.

Phân biệt về hành vi

Có một số khác biệt về hành vi giữa gấu trúc đỏ và gấu trúc. Cả hai loài động vật này đều thích sự tồn tại đơn độc, trong khi gấu trúc đực duy trì những vùng đất rộng lớn làm lãnh thổ của chúng so với gấu trúc đỏ. Gấu trúc đỏ cũng là loài ăn đêm. Trong khi gấu trúc dành phần lớn thời gian trong ngày để ăn tre.

Một điểm khác biệt khác giữa hai sinh vật này là nơi chúng thích ngủ. Gấu trúc chủ yếu ngủ trên mặt đất. Trong khi gấu trúc đỏ ngủ trên cây với đuôi quấn quanh người để giữ ấm và bảo vệ. Gấu trúc đỏ cũng ăn ít hơn đáng kể so với gấu trúc, do kích thước của chúng có sự khác biệt.

gau-truc-do-1
Gấu trúc đỏ

Phân biệt về tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa gấu trúc đỏ và gấu trúc là tuổi thọ của chúng. Gấu trúc sống lâu hơn gấu trúc đỏ, có thể là do kích thước của chúng… Gấu trúc đỏ trung bình sống từ 8 đến 12 năm. Trong khi gấu trúc có tuổi thọ trung bình từ 20 đến 35 năm.

Tuy nhiên, nạn săn trộm và mất môi trường sống đang ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả hai loài sinh vật này. Đó là lý do tại sao có các chương trình bảo tồn về gấu trúc và gấu trúc đỏ. Cũng như các vườn thú trên thế giới liên tục giúp gấu trúc đỏ và gấu trúc sống lâu dài, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của cừu là bao lâu

Tuổi thọ của Hà Mã là bao lâu

Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Tuổi thọ của cừu là bao lâu
Bài sau
Tuổi thọ của giun là bao lâu