Cá cảnh

Cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa. Cá Gấu Trúc hay còn được gọi là cá Phi Sọc Ngựa. Mặc dù mới xuất hiện ở nước ta không lâu nhưng lại được rất nhiều anh em yêu thích. Lý do là vì giá cả vừa phải lại dễ nuôi và có thể thả cá trong nhiều loại bể khác nhau. Bạn đã biết đến loài cá này chưa? Cacanhmini.com chia sẻ cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa.

ca-gau-truc-1
Xuất xứ và đặc điểm cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Xuất xứ và đặc điểm cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Cá Gấu Trúc hay còn được biết đến với nhiều tên khác như cá Phi Sọc Ngựa, cá Hổ Vằn, cá Cọp Nước. Tên khoa học là cichlasoma nigrofasciatum và tên tiếng Anh là Black Convict Cichlid, Zebra Cichlid.

Trong tự nhiên, kích thước khi trưởng thành của chúng có thể đạt đến 10cm. Điểm độc đáo là có các sọc đen chạy ngang từ lưng xuống bụng trên khắp chiều dài cơ thể cá.

ca-gau-truc-2
Cá Gấu Trúc

Ở cá Gấu Trúc cái, thường có thêm một số điểm màu cam trên cơ thể. Còn cá Gấu Trúc đực thường có ít hơn hoặc ko có điểm màu cam. Tuy nhiên, cá đực lại có một bướu nhỏ ở phía trán.

Cách nuôi và chăm sóc Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Nhìn chung, khi nuôi cá Phi Sọc Ngựa, bạn cần chuẩn bị một bể tối thiểu là 30 gallon nước. Và duy trì nhiệt độ ở mức từ 27 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7.

ca-gau-truc-3
Cá Phi Sọc Ngựa

Bên cạnh đó, có thể rải sỏi đá ở đáy bể và bố trí thêm nhiều hang động trong bể. Tạo môi trường thích hợp nhất cho cá Gấu Trúc bơi lội và trú ẩn.

Bản tính của loài này khá hung hăn. Do đó, nếu muốn nuôi chung với các loài cá khác, anh em nên chọn những loài có kích thước bằng hoặc lớn hơn cá Gấu Trúc.

ca-gau-truc-4
Cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa

Giống như các loại cá Ali, cá Gấu Trúc là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn. Từ những loại thực phẩm khô, cám khô cho đến những loại thức ăn đông lạnh. Chúng cũng ăn được trùn chỉ, thịt bò, sinh vật phù du…

Khi đến giai đoạn sinh sản, cần tách cặp cá Gấu Trúc ra một bể riêng. Chúng sinh sản trong các hang động quanh năm, chủ yếu trong mùa mưa và thường đẻ về đêm. Cá đực và cá cái thông thường sẽ cùng nhau bảo vệ trứng và chăm sóc cá con.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini, cùng tìm hiểu ngay:

Cách nuôi cá Kim Cương Đỏ cá Hồng Bửu Xẹt

Cá vàng bột mới nở ăn gì

Cá betta cái thà chết không chịu đẻ phải làm sao?

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , ,