Ngọn hải đăng cao nhất ở Tây Virginia là một ngọn hải đăng khổng lồ cao 104 foot

Khi bạn nghĩ về những ngọn hải đăng, bang Tây Virginia không giáp biển có lẽ không xuất hiện trong tâm trí đầu tiên. Tuy nhiên, nó thực sự là nơi có ngọn hải đăng cao thứ 48 ở Hoa Kỳ. Ngọn hải đăng đáng ngạc nhiên là không phải lúc nào cũng nằm gần đại dương, chúng có thể được ban hành bên cạnh bất kỳ vùng nước nào. Ngọn hải đăng cao nhất ở Tây Virginia cũng là ngọn hải đăng duy nhất của bang. Hầu hết các bang không giáp biển khác không có ngọn hải đăng, khiến ngọn hải đăng của Tây Virginia trở nên khá độc đáo.

Ngọn hải đăng cao nhất ở Tây Virginia là Ngọn hải đăng hồ Summersville với chiều cao 104 feet.

Hồ Summersville, Tây Virginia
Ngọn hải đăng cao nhất ở Tây Virginia chắc chắn nhìn ra một trong những hồ nước đẹp nhất của bang.

©iStock.com/Eifel Kreutz

Lịch sử Ngọn hải đăng Hồ Summersville

Ngọn hải đăng hồ Summersville là một điểm thu hút mới hơn của tiểu bang. Nó được xây dựng vào năm 2012 bởi chủ sở hữu của Summersville Lake Retreat, Steve và Donna Keblesh. Ý tưởng xây dựng ngọn hải đăng thực ra bắt nguồn từ một trò đùa và biến thành hiện thực sau khi thảo luận với một số thợ xây địa phương.

Khi vị khách Rick Butler ở lại Summersville Lake Retreat, anh ấy đã trò chuyện với những người chủ về công việc của mình. Anh ấy đã xây dựng các tháp gió ở quận lân cận và đã ban hành khá nhiều gần đây. Những người chủ nói đùa với Butler rằng nếu anh ta có thêm một tòa tháp dự phòng, họ sẽ rất thích biến nó thành một ngọn hải đăng. Mặc dù ban đầu nó chỉ là một nhận xét ngoài lề, nhưng ý tưởng này đã châm ngòi cho toàn bộ dự án ngọn hải đăng.

Hóa ra công ty của Butler có thêm một tòa tháp mà họ không thể sử dụng để sản xuất gió. Nó đã bị hư hỏng do rơi khỏi xe tải trong quá trình vận chuyển. Khi những người chủ nghe thấy điều này, họ quyết định biến những lời nói đùa của mình thành hiện thực. Họ đã mua tuabin gió và chuyển nó đến nơi ẩn dật. Phải mất hai cần cẩu 50 tấn để di chuyển tòa tháp lên một chiếc xe tải và đặt nó trở lại mặt đất khi rút lui.

Trợ giúp cộng đồng

Tin tức lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng về dự án ngọn hải đăng, và mọi người rất vui khi giúp giấc mơ của Kebleshes trở thành hiện thực. Các sinh viên và giáo viên hướng dẫn từ hai trường học gần đó đã lên kế hoạch thiết kế cho ngọn hải đăng. Những người trợ giúp từ Viện Công nghệ Fayette và Trung tâm Kỹ thuật & Hướng nghiệp Quận Nicholas đều đóng một vai trò quan trọng trong việc cải tạo ngọn hải đăng.

Họ đã thiết kế các kế hoạch để tạo ra một phòng đèn và một cầu thang xoắn ốc bao quanh tuabin gió cũ. Đèn cho ngọn hải đăng được tặng bởi Rader Airfield, một sân bay địa phương có thêm đèn hiệu trong kho. Đó là một mô hình cổ điển từ năm 1941 có thể được nhìn thấy từ hơn 30 dặm. Tuy nhiên, ánh sáng không chỉ để trưng bày. Tất nhiên, nó không hướng dẫn các thủy thủ đến ngọn hải đăng, nhưng nó được đăng ký như một công cụ hỗ trợ điều hướng cho phi công và máy bay.

Hoàng hôn tuyệt đẹp phía trên cối xay gió trên cánh đồng
Ngọn hải đăng được xây dựng từ chân của một tuabin gió mặc dù ý tưởng ban đầu chỉ là một trò đùa.

©Stockr/Shutterstock.com

Hoạt động ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng được dành riêng bằng một buổi lễ thắp sáng vào ngày 20 tháng 6 năm 2013, sinh nhật lần thứ 150 của Tây Virginia. Công chúng đã có mặt để cống hiến hết mình, với hơn 2.000 người theo dõi khi ngọn hải đăng bắt đầu hoạt động.

Với việc hoàn thành và bổ sung vào năm 2013, cấu trúc hiện nặng tới 77.000 pound. Ngọn hải đăng dài 104 foot là một địa điểm du lịch đang hoạt động. Phòng nhìn ra Hồ Summersville và Khu Giải trí Quốc gia Cầu Gauley. Du khách đến nơi nghỉ dưỡng có thể ghé thăm ngọn hải đăng và leo lên 122 bậc thang để ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh. Nó mở cửa hàng ngày từ tháng 4 đến tháng 10 và đặt trước từ tháng 11 đến tháng 3.

Có các chuyến tham quan ngọn hải đăng vào ban ngày và buổi tối, cũng như các chuyến tham quan đặc biệt như các chuyến tham quan ngắm hoàng hôn và trăng tròn.

Có một sự kiện thường niên được gọi là Lễ hội Ngọn hải đăng Hồ Summersville và Triển lãm Xe hơi. Nó diễn ra vào ngày thứ bảy thứ tư của tháng 8 và thu hút rất đông người xem hàng năm.

Ngọn hải đăng mang đến một cái nhìn bao quát đáng ngạc nhiên về Hồ Summersville.

©iStock.com/EntropyWorkshop

khóa tu

Summersville Lake Retreat cung cấp nhiều hoạt động ngoài ngọn hải đăng. Họ cũng có cabin, cắm trại RV và lều cắm trại có sẵn để ở. Họ cũng cung cấp dịch vụ cho thuê thuyền để khám phá Hồ Summersville tuyệt đẹp.

Động vật hoang dã xung quanh ngọn hải đăng hồ Summersville

Hồ Summersville là hồ lớn nhất ở Tây Virginia, cung cấp hơn 2.700 mẫu Anh bề mặt nước và 60 dặm bờ biển. Hồ có nhiều góc nhìn khác nhau, từ những vách đá bao quanh hai bên cho đến Đập Summersville được xây dựng vào năm 1966. Hồ là địa điểm nổi tiếng để chèo thuyền, leo núi, lặn với ống thở và lặn với bình dưỡng khí.

Nhiều loài khác nhau đã được phát hiện và đánh bắt trong hồ. Nhiều người câu cá đã nhìn thấy cá vược miệng lớn và nhỏ, cá walleye, cá panfish, cá thái dương và cá trê trong hồ. Tuy nhiên, các loài phổ biến nhất là bass, crappie và walleye. Do hoạt động câu cá ở đây rất phổ biến nên hồ được bao quanh bởi các cửa hàng bán đồ câu cá và có cả bến du thuyền trên hồ.

Hồ Summersville, WV
Hồ Summersville, hồ lớn nhất ở Tây Virginia, có 60 dặm bờ biển và diện tích bề mặt hơn 2.700 mẫu Anh.

© Malachi Jacob’s/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cá sấu ở Texas: Bơi có an toàn không?
Bài sau
Khám phá 14 mùi mà rắn cực kỳ ghét