Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman. Nếu bạn đang cân nhắc mua loài chó cảnh lớn, nhất là lựa chọn giữa chó Great Dane và chó Doberman Pinscher (hay còn gọi là chó Doberman). Thì hãy xem xét những điểm khác biệt sau đây.

Giữa hai loài chó này có sự khác biệt về ngoại hình, đặc điểm về tính cách và các yếu tố về sức khỏe đi kèm. Ví dụ, những chú chó Doberman có đầu dài, mảnh mai và thân hình cường tráng. Còn những chú chó Great Dane có thân và đầu to và cồng kềnh hơn nhiều. Hai giống chó này không chỉ khác biệt về ngoại hình mà còn khác nhau về tính cách, sức khỏe và tuổi thọ của chúng nữa. Hãy cùng Cacanhmini.com xem xét những điểm giống và khác nhau để phân biệt chó Great Dane và chó Doberman.

cho-great-dane-2
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman. Chó Doberman

Phân biệt về chiều cao

Chó Doberman đực cao khoảng từ 30 đến 34 inch. Trong khi chó Doberman cái cao khoảng từ 28 đến 32 inch. Còn chó Great Dane cao từ 28 đến 34 inch.

Phân biệt về cân nặng

Chó Great Dane nặng từ 120 đến 200 pound với con cái nặng từ 100 đến 130 pound. Những con đực trưởng thành ở chó Doberman thường nặng từ 88 đến 99 pound với con cái thường nặng từ 71 đến 77 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Doberman có bộ lông ngắn, mịn và bóng. Chúng rụng vừa phải và ít cần bảo dưỡng. Chó cũng Great Dane có một bộ lông ngắn nhưng mịn và dày hơn. Vào mùa xuân, chó Great Dane thường rụng nhiều lông hơn các mùa còn lại trong năm.

Phân biệt về màu sắc

Chó Doberman có các màu đen, đỏ sẫm, xanh lam hoặc nâu vàng, với các mảng màu tao điểm nhất trên mặt, cơ thể và đuôi. Màu nâu vàng là màu phổ biến nhất đối với chó Great Dane. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có nhiều biến thể màu sắc khác nhau ở loài chó Great Dane. Chẳng hạn như màu nâu vàng, vện, xanh lam, đen, xám…

Phân biệt về tính cách

Tính cách của chó Great Dane và Doberman là hoàn toàn khác nhau. Chó Doberman là một giống có năng lượng cao. Nếu được dạy dỗ đúng cách, chó Doberman sẽ rất hòa nhã và quyến rũ với mọi người. Nói chung, chó Doberman tận tâm với chủ nhân của chúng và có thể có mối quan hệ tốt với trẻ em nếu được nuôi dưỡng cùng.

Chó Great Dane bản chất cũng rất tận tụy với chủ nhân. Chúng cũng có lịch sử tốt khi chơi cùng với trẻ em.

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Nếu bạn huấn luyện chó Great Dane bằng những biện pháp khen ngợi và thưởng thức ăn, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình với loài chó này. Chó Doberman cũng rất dễ huấn luyện nếu bạn áp dụng những biện pháp thích hợp.

Phân biệt về tuổi thọ

Do kích thước của chúng, những rủi ro về sức khỏe và những căn bệnh thường gặp mà Cá Cảnh Mini vừa nhắc đến ở trên. Chó Great Dane có tuổi thọ ngắn hơn hầu hết các giống chó khác. Chúng sống trung bình từ 8 đến 10 năm. Chó Doberman có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 13 năm. Đây là mức trung bình đối với hầu hết các loài chó.

Các bệnh thường gặp nhất ở chó Great Dane và chó Doberman

Các bệnh thường gặp nhất ở chó Great Dane:

 • Dị ứng
 • Phình to
 • Bệnh cơ tim
 • Đục thủy tinh thể
 • Loạn sản xương hông
 • Tăng trưởng da không u bướu
 • U xương
 • Kích ứng da
 • Hội chứng Wobbler

Các bệnh thường gặp nhất ở chó Doberman:

 • Loạn sản xương hông
 • Bạch tạng
 • Suy giáp
 • Hội chứng ngủ rũ
 • Bệnh tật của Von Willebrand
 • Hội chứng Wobbler
cho-doberman-3
Chó Doberman

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Chó Doberman Pinscher là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó gia đình có khả năng bảo vệ, trung thành và dễ huấn luyện. Còn chó Great Dane là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó gia đình điềm tĩnh, có tính cách thân thiện, rất hòa đồng và thích bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Dù thế nào đi chăng nữa thì Cacanhmini cho rằng, cả hai loài chó này Doberman và Great Dane sẽ là những em chó cảnh, cún cưng, người bạn đồng hành tuyệt vời. Sự thông minh, hòa đồng và tận tụy của chúng sẽ khiến chúng trở thành thú cưng lý tưởng của gia đình.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của chó Doberman là bao lâu

Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

Các loại bánh thưởng cho chó an toàn chất lượng

Tổng hợp các loại thức ăn cho chó dinh dưỡng nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff
Bài sau
Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane