Cá Neon nuôi chung với cá nào

Cá Neon nuôi chung với cá nào. Cá Neon có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành cá Neon chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm. Cacanhmini.com đề xuất cho bạn một số loài cá có thể chung sống hòa bình, thân thiện với cá Neon. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên nuôi cá Neon chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác nhé.

ca-neon-xanh-1
Cá Neon nuôi chung với cá nào

Thông tin cho anh em về cá Neon

Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Đặc điểm nổi bật nhất của cá Neon là sở hữu hai sọc xanh và đỏ chạy dọc trên thân. Phần vảy cũng lấp lánh ánh bạc. Chúng phát sáng tuyệt đẹp trong bóng tối. Bơi theo đàn cũng tạo nên những vệt màu sắc lấp lánh, cuốn hút bất cứ ai ngắm nhìn.

Cá Neon được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Thời gian sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

ca-neon-den-black-neon-3
cá Neon đen

Cá neon tetra thích hợp sống trong môi trường nước sạch, có nhiều oxy. Thế nên, khi anh em muốn nuôi loài cá này, anh em nên chọn bể có kích thước tương đối lớn. Tốt nhất là bể chứa được khoảng 70l nước. Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7.

Cá Neon nuôi chung với cá nào

Ca canh mini đề xuất cho bạn một số loài cá có thể chung sống hòa bình với cá Neon. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên nuôi cá Neon chung với các loài cá cảnh có kích thước quá lớn khác. Vì cá Neon dễ trở thành mồi ngon của bọn cá lớn.

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ

Cá cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ tên khoa học là Prionobrama Filigera. Tên tiếng Anh là Glass tetra hay Glass bloodfin. Đây là dòng cá ngoại nhập, có nguồn gốc và xuất xứ từ lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ xuất hiện ở nước ta từ sau năm 2000.

ca-thuy-tinh-duoi-do-2
Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ

Ngoài cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Loài cá này còn sở hữu phần đuôi màu đỏ rực, cực kỳ bắt mắt và nổi bật. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm. Ngoài ra cũng có bản tính rất hiền lành và nhút nhát nên có thể làm bạn với các em cá Neon xinh đẹp.

Xem thêm: Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Cá Mây Trắng

Cá mây trắng có tên khoa học là Tanichthys albonubes hay còn được gọi với tên tiếng anh là White Cloud Mountain Minnow. Mặc dù là loài cá có thân hình thon nhỏ, dài, mỏng dẹt nhưng khi bơi màu sắc trở nên óng ánh và đa dạng. Chúng có xuất xứ từ vùng núi Bạch Vân, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, loài cá này được nuôi sinh sản nhân tạo ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

thuc-an-cho-ca-may-trang-1
Cá Mây Trắng

Phần lưng cá Mây Trắng thường có màu nâu, còn bụng màu trắng bạc. Ngoài ra còn một đường vằn chạy dọc phần giữa cơ thể, là màu vàng ánh kim, màu bạc hoặc màu nâu đậm. Phía gần cuối đuôi hoặc trên đuôi lại có màu đỏ. Vây lưng màu đỏ, hoặc màu vàng hay xanh. Một số em “xinh như hoa hậu” thậm chí còn sở hữu nhiều màu sắc đẹp và độc đáo.

Cá mây trắng có bản tính hiền lành, có thể nói là ”hoa hậu thân thiện”. Thế nên, anh em có thể nuôi chung với cá Neon.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

Cá Trâm

Cá Trâm được biết đến với tên khoa học là Boraras urophthalmoides. Cá Trâm thích sống ở những vùng nước ngọt hay kênh, rạch, sông và suối lớn.

Dù có vẻ ngoài rất nhỏ nhắn. Nhưng theo ca canh mini nhờ tập tính bơi thành đàn đẹp lung linh trong bể thủy sinh. Nên rất được các anh em trong cộng đồng nuôi cá cảnh thủy sinh yêu thích. Kích thước cá Trâm rất nhỏ, chỉ khoảng 16 mm. Cá Trâm có phần đầu nhỏ, đôi mắt to tròn. Nổi bật với vẻ ngoài màu nâu cam.

ca-tram-10
Cá Trâm

Đặc biệt loài cá này có một vạch màu đen chạy suốt chiều dài cơ thể. Ngoài ra còn một sọc màu cam hoặc màu vàng đậm ở cạnh vây lưng. Vây của chúng khá mỏng manh và lấp lánh tựa như cánh chuồn chuồn. Cá Trâm có hình dáng nhỏ bé và hiền lành nên có thể nuôi cùng với đàn cá Neon trong bể thủy sinh.

Xem thêm: Cách nuôi cá Trâm bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá Hồng Đăng

Cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng, có tên khoa học là Glowlight Tetra hay Hemigrammus erythrozonus. Loài cá này xuất xứ từ các khu vực Nam Mỹ và nhập vào nước ta từ những năm 200 trở đi.

ca-neon-hong-avt
Cá Hồng Đăng

Điểm đặc sắc nhất của loài cá này là phần thân thon dài, có màu trong suốt. Và có duy nhất một sọc màu hồng đậm hoặc sự pha trộn, xen lẫn của màu đỏ và cam. Sọc này chạy dọc suốt cơ thể từ đuôi cho đến viền trên của mắt.

Cá Neon, cá Hồng Đăng đều là những loài cá cảnh nhỏ thuộc họ Tetra rất xinh đẹp. Bạn có thể nuôi một đàn cá cùng nhau. Đặc biệt không nên nuôi cá Neon chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn và hung dữ. Vì chắc là anh em cũng không muốn tụi cá bự nuốt chửng bầy Neon xinh đẹp của mình đâu.

Xem thêm: Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cá Đuôi Đèn Nana

Cá Đuôi Đèn, cá Nana có tên khoa học là Hasemania Nana hay Silvertip Tetra. Đây là loài cá nước ngọt, nguồn gốc xuất xứ từ suối và lạch ở lưu vực sông São Francisco ở Brazil. Từ sau những năm 2000 loài cá đuôi vàng mới được nhập vào Việt nam.

ca-duoi-den-nana-1
Cá Đuôi Đèn Nana

Cá Nana có kích thước nhỏ, chỉ tầm từ 3 đến 5cm. Loài cá này có thân hình thon và dài màu vàng óng ánh. Vây có màu ánh bạc và dọc thân người có sọc màu đen xuống tận đuôi. Màu sắc đơn giản, ánh vàng bắt mắt. Bơi theo thành cực kỳ sinh động trong bể thủy sinh.

Loài cá này chủ yếu sống ở tầng nước giữa. Và được chủ nuôi cùng với các loại cá hiền lành như cá Neon để tạo sự phong phú và sinh động cho bể thủy sinh.

Xem thêm: Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt

Cá Đuôi Kéo

Cá Đuôi Kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner. Phân bố chủ yếu ở Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia. Ở Việt Nam, cá Đuôi Kéo phân bố ở đồng bằng sông Cửu Long.

Cá Đuôi Kéo có kích thước từ 4 đến 10cm. Có phần thân trong mờ, đặc biệt có một sọc đen pha vàng chạy dọc chiều dài cơ thể. Ngoài ra, ở phần đuôi có 2 vệt đen xen kẽ các vệt trắng và vàng. Khi cá nghỉ ngơi thì đuôi rung nhẹ, tựa như đuôi kéo.

ca-duoi-keo-1
Cá Đuôi Kéo

Tính tình hiền lành dễ nuôi, tuổi thọ cao nên rất được các anh em yêu thích nuôi trong bể thủy sinh. Thêm vào đó, loài cá này cũng sinh sản rất nhanh, thân thiện và bơi thành đàn nên cực kỳ xinh đẹp trong bể thủy sinh.

Xem thêm: Nuôi cá Đuôi Kéo xinh đẹp trong bể thủy sinh

Tác giả: Tony

Nguồn: Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá nhỏ xinh đẹp nhất xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Những loại cá cảnh ít cần thay nước dọn vệ sinh

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Kể tên 5 loài cá cảnh nhỏ họ Tetra xinh đẹp nhất

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Cách nuôi cá Bống Mắt Tre cá Bống Ong Nghệ

Cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop

Cá Mắt Xanh cá Mắt Đèn có mắt sáng như ánh đèn

Cá Galaxy cá ngọc trai thiên đường đầy lôi cuốn

Top 10 loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Bèo Nhật có tác dụng gì trong bể thủy sinh
Bài sau
Tổng hợp các mẫu bể thuỷ sinh mini siêu đẹp