Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không

Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không. Cá Otto là loài cá dọn bể hiền lành nên rất dễ ăn và dễ nuôi. Chúng có phần miệng với cấu tạo đặc biệt nên chủ yếu ăn các loại rêu xanh, rêu đen, tảo nâu, tảo lam, tảo đen… trên các thân cây hoặc phiến đá. Đặc biệt, cá Otto không ăn tép các bạn nhé. Nhưng cá Otto có thể ăn được các loại thức ăn dành cho tép cảnh nên bạn có thể nuôi cá Otto chung với tép. Sau đây là kinh nghiệm từ Cacanhmini.com khi nuôi cá Otto. Giải đáp thắc mắc Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không…

ca-otto-an-tep-khong-1
Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không

Xuất xứ và đặc điểm của cá Otto

Cá Otto có nguồn gốc từ Nam Mỹ, những nơi có dòng nước chảy xiết hay những vùng hạ lưu. Cá Otto còn được gọi với cái tên khác là cá Otto thủy sinh. Đây là loài cá da trơn nước ngọt, có một sọc dài màu vàng nhạt trên thân là đặc điểm thường thấy ở loài cá này. Tuy nhiên, vẫn có một số loài cá Otto có sọc màu vàng xám hay màu ghi. Phần đuôi cá Otto thường có màu đen. Phần bụng màu trắng hay bạc.

Bản tính của loài cá Otto là rất hiền lành và nhút nhát. Ban ngày dù chỉ gặp một chuyển động nhẹ chúng sẽ lẫn trốn. Ban đêm chúng hoạt động mạnh dạn hơn. Chúng cũng dễ dàng sống hoà bình, thân thiện với những loài cá hàng xóm xung quanh mình.

Cách nuôi và chăm sóc cá Otto

Cá Otto rất dễ nuôi vì chúng có khả năng thích nghi cao nên không có yêu cầu quá cao về chất lượng nước. Nhiệt độ thích hợp cho cá Otto là trung bình ở mức 25 độ C. Độ pH: 7,5 và dH: 10. Anh em chủ nuôi có thể bố trí thêm nơi ẩn nấp cho chúng. Chẳng hạn như thêm cây thủy sinh, gỗ hay đá để chúng có bóng râm, chỗ nghỉ ngơi hay chỗ trốn nếu cảm thấy sợ hay bị đe dọa.

Lưu ý không nên thay đổi môi trường nước trong bể quá đột ngột. Vì cá Otto khá nhạy cảm với môi trường đó. Cách tốt nhất là khi thay nước, bạn nên thay nước từng chút một và giữ lại 1/3 lượng nước cũ trong bể.

Ngoài ra, không nên sử dụng các loại thuốc hóa học, thuốc diệt rêu hay hóa chất diệt ốc nếu bạn muốn hủy diệt luôn hồ cá Otto của mình. Cũng đừng nuôi chung cá Otto với những loài cá dữ ăn thịt nếu không muốn cá Otto trở thành bữa trưa của các loài cá hung dữ.

Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không?

Cá Otto là loài cá dọn bể hiền lành nên rất dễ ăn và dễ nuôi. Chúng có phần miệng với cấu tạo đặc biệt nên chủ yếu ăn các loại rêu xanh, rêu đen, tảo nâu, tảo lam, tảo đen… trên các thân cây hoặc phiến đá. Ngoài ra cũng mút nhớt và ăn các loại phù du bên trong bể thủy sinh.

Đặc biệt, cá Otto không ăn tép các bạn nhé. Nhưng cá Otto có thể ăn được các loại thức ăn dành cho tép cảnh… Nên bạn có thể nuôi cá Otto chung với tép và cho cá Otto ăn thêm thức ăn của tép cảnh để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

ca-otto-an-tep-khong-2
Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không?

Cá Otto sinh sản ra sao?

Mặc dù cá Otto rất dễ nuôi nhưng quá trình sinh sản của chúng khá phức tạp. Chúng chỉ đẻ vài chục trứng mỗi lần. Cá Otto bột thường ăn rêu và vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quá trình thích nghi và phát triển của mỗi cá thể nên số lượng cá Otto trưởng thành và khỏe mạnh không còn lại bao nhiêu.

Cá Otto giá bao nhiêu?

Nhìn chung, cá Otto khá phổ biến. Giá dao động chỉ từ 10.000 – 15.000đ/em. Cá Otto được ví như Người lao công chăm chỉ, là loài cá dọn bể siêng năng. Mà lại rất dễ nuôi, chủ nhân cũng không cần dành quá nhiều công sức để chăm sóc các em này.

Bên cạnh các loài cá như cá tỳ bà, cá lau kiếng, cá chuột, ốc táo… Cá Otto cũng là ứng cử viên thích hợp cho vị trí chuyên gia dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho bể cá thủy sinh của anh em.

Tác giả: ZZ

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá dọn bể siêu hot giúp bể anh em luôn sạch:

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá chạch rắn culi thân dài giống rắn ăn cả chất thải

Cá lau kính chuyên gia dọn bể hay kẻ xâm lấn đáng sợ

Cá dọn bể nuôi chung với cá vàng cá ba đuôi

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ
Bài sau
Cá Nàng Hai ăn gì cá Nàng Hai nuôi kiểng ra sao