Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

(Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita. Bài viết từ Cacanhmini.com sẽ dành cho những anh em nào đang phát điên vì sự sinh sản vô tội vạ của ốc Nerita. Còn những bé ốc Nerita con lại phát triển quá nhanh qua nguy hiểm.

Anh em chưa biết dùng cách nào để loại bỏ và diệt trứng ốc Nerita thì tham khảo ngay cách hướng dẫn từ Cacanhmini.com.

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Ốc Nerita hiện đang được khá nhiều anh em yêu thích và nuôi chúng trong bể thủy sinh. Ốc Nerita không những ăn các loại rêu gây hại trong bể. Mà còn giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong bể thủy sinh hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu đã trót đã lỡ để ốc Nerita sinh sản vô độ rồi. Thì làm thế nào để làm sạch và xử lý trứng ốc Nerita?

Diệt trứng ốc Nerita bằng ốc sát thủ ốc ăn ốc Helena

Ốc Helena được mệnh danh là ốc ăn ốc sát thủ. Loài ốc sát thủ này chính là giải pháp hoàn hảo giúp anh em tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ trứng ốc Nerita trong hồ thủy sinh.

Ốc sát thủ ốc ăn ốc Helena Ốc sát thủ ốc ăn ốc Helena

Món khoái khẩu yêu thích nhất của ốc sát thủ chính là các loại ốc khác. Nếu một ngày bể cá của anh em có sự xuất hiện của các loài ốc không mong muốn.

Lá cây thủy sinh bị lủng lỗ, phá hoại. Hay các em ốc táo và ốc Nerita sinh sản vô độ. Hãy chọn ốc sát thủ Helena giúp anh em xử lý từ A đến Z. Nói chung là ốc Helena có ăn ốc Nerita các bạn ạ.

Nhờ có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và săn mồi bằng cách tiêm chất gây tê liệt vào con mồi. Rồi dùng vòi để hút thức ăn.

Đừng thấy ốc sát thủ nhỏ như vậy rồi khinh nha. Nó có thể ăn được những con ốc lớn hơn hẳn so với kích thước của nó. Thậm chí là cả ốc bươu vàng.

Bên cạnh đó, ốc ăn ốc Helena cũng ăn xác chết động vật, thức ăn dư thừa của cá và tép… Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, món yêu thích nhất của chúng chính là ốc mà thôi.

Xem thêm Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Xử lý trứng ốc Nerita bằng tay

Ngoài cách dùng ốc sát thủ Helena, anh em có thể diệt trứng ốc Nerita bằng tay. Anh em không đọc nhầm đâu. Ý của Blog Cacanhmini.com là, anh em tự mình tiêu diệt trứng ốc Nerita đấy ạ.

Thông thường, ốc Nerita sẽ đẻ trứng trên gỗ lũa, đá hay các loại cây thủy sinh, rêu thủy sinh trong bể.

Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có những đốm trắng nhỏ trên thành bể, trên đá, gỗ lũa hay trên các nhánh cây thủy sinh… Đó chính là trứng của ốc Nerita. Trứng có hình bầu dục, nằm rải rác, khá cứng và chắc. Bên ngoài trông giống như các vỏ trứng.

Anh em có thể dùng các thiết bị, dụng cụ vệ sinh bể để loại bỏ trứng ốc. Chẳng hạn có thể dùng dao cạo rêu để cạo trứng ốc.

Hoặc có thể dùng dụng cụ hút cặn vệ sinh bể cá để hút trứng đi. Trường hợp lũ ốc Nerita đẻ trứng ốc trên gỗ lũa, hay đá cảnh, anh em có thể dùng nhíp để gảy trứng ra.

Diệt trứng ốc Nerita Diệt trứng ốc Nerita

500 anh em lưu ý ốc Nerita sinh sản cực nhanh

Do tụi ốc Nerita sinh sản phải nói là cực kỳ nhanh. Nên Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com đã cảnh báo 500 anh em mê ốc trong bài viết trước: Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh.

Liệu anh em đã lường trước được tốc độ sinh sản của Ốc Nerita là quá nhanh quá khủng khiếp hay không? Anh em có cảm thấy khó chịu và phiền phức khi không được ăn ốc mà phải đổ vỏ liên tục?

Các bé ốc Nerita con quả thật là rất dễ thương. Nhưng thương không dễ.

Anh em nhớ suy nghĩ kỹ về vấn đề này nha! Còn nếu anh em vẫn muốn tụi ốc Nerita sinh sản vì mục đích nhân giống hay kinh doanh thương mại… Thì tham khảo ngay bí kíp nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh.

Tác giả: Thanh Vi / Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh
Bài sau
Cá la hán bị u đầu do lao đầu vào máy sủi oxy