Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

(Cá Cảnh Mini) – Ốc Nerita hiện đang được khá nhiều anh em yêu thích và nuôi chúng trong bể thủy sinh. Ốc Nerita không những ăn các loại rêu gây hại trong bể. Mà còn giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong bể thủy sinh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, Blog Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh. Cách này cũng thường được các cửa hàng kinh doanh cá cảnh, ốc cảnh áp dụng. Anh em check ngay và luôn nhé.

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Ốc Nerita có tên tiếng Anh là nerite snail. Đây là loài ốc nước lợ, thường sống ở các vùng giao nhau giữa nước biển và nước ngọt. Trong môi trường nuôi dưỡng ở các bể cá, Nerita sẽ sống rất tốt, khỏe mạnh, lại mau ăn chóng lớn.

Thông thường, chúng sẽ đẻ trứng trên gỗ lũa, đá hay các loại cây thủy sinh, rêu thủy sinh trong bể. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có những đốm trắng nhỏ trên thành bể, trên đá, gỗ lũa hay trên các nhánh cây thủy sinh…

Đó chính là trứng của ốc Nerita. Trứng có hình bầu dục, nằm rải rác, khá cứng và chắc. Bên ngoài trông giống như các vỏ trứng vậy.

Thêm vào đó là các em ấy khá là thông minh đấy nhé. Vì toàn thích đẻ trứng vào các khe hở tối trong đá hay gỗ lũa. Và vỏ ốc con cũng khá cứng nữa. Nên đến mấy chú cá tinh nghịch hay tép cảnh cũng chẳng ăn được trứng của tụi nó đâu.

Chính vì mấy lý do kể trên đây, lũ ốc Nerita sẽ được dịp sinh sản vô tội vạ, có thể nói là quá nhanh quá nguy hiểm luôn đó.

Do vậy, trước khi blog Cacanhmini.com hướng dẫn các anh em cách nuôi ốc Nerita sinh sản. Anh em cần phải thật chắc chắn về điều này đấy nhé. Anh em vẫn muốn tụi này sinh sản đó chứ?

Ốc Nerita sinh sản Ốc Nerita sinh sản

Hướng dẫn cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Nếu anh em vẫn chắc chắn 100% rằng, muốn tụi ốc Nerita quá nhanh quá nguy hiểm sinh sản. Thì dưới đây là cách làm khá đơn giản cho anh em.

Bước 1: Anh em thả ít nhất 5 em ốc Nerita vào cùng một bể thủy sinh. Trong bể nên trang trí thêm một ít gỗ lũa nhỏ, tảo xanh, cây thủy sinh, rêu thủy sinh để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng sinh sản.

Bước 2: Lưu ý về nhiệt độ, duy trì ở mức trên 26 độ C. Và hạn chế ánh sáng mạnh. Có thể thay nước 3 ngày 1 lần với 50% lượng nước trong bể. Nếu bạn có sử dụng máy lọc hay máy sủi oxy thì nên duy trì ở mức độ nhẹ hay vừa phải.

Bước 3: Sau vài ngày khi ốc nerita con đã nở, anh em nên giảm lượng muối trong vòng 2 tuần đầu tiên. Cách này sẽ giúp các bé ốc con quen dần với môi trường nước ngọt trong bể.

À còn anh em nào đang phát điên vì sự sinh sản quá nhanh qua nguy hiểm của ốc Nerita. Thì Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn các anh em cách loại bỏ, diệt trứng ốc Nerita trong bài viết tiếp theo.

Anh em đừng bỏ qua và thường xuyên theo dõi các bài viết mới trên Blog Cá Cảnh Mini.

Tác giả: Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất
Bài sau
Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita