Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

(Cá Cảnh Mini) – Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn. Anh em mới rinh em cá betta tuyệt đẹp về nuôi.

Thế nhưng không hiểu vì sao cá betta bỗng nhiên bỏ ăn, cá không chịu ăn. Thậm chí nuốt thức ăn vào miệng rồi lại nhả ra ngay. Theo Cacanhmini.com, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá betta bỏ ăn.

Điều cần thiết nhất cần làm là anh em nên sớm phát hiện bệnh ở cá và tìm cách khắc phục cho chú cá cưng. Lý do nào khiến cá betta không chịu ăn?

Lý do nào khiến cá betta không chịu ăn? Lý do nào khiến cá betta không chịu ăn?

Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

Cá betta đang bình thường đột nhiên ăn ít đi, hoặc ăn nhiều hơn. Chỉ ăn một số loại thức ăn nhất định, thậm chí bỏ ăn hoàn toàn. Cá betta của bạn dường như không còn tha thiết gì với cuộc sống này. Kể cả các loại thức ăn tươi sống vốn dĩ là món khoái khẩu của nó.

Một vài nguyên nhân thường gặp nhất khiến cá betta bỏ ăn là do cá bị căng thẳng, stress hay mắc một số bệnh nào đó. Hoặc chỉ là cá chán ăn hay đã ăn quá no. Hay do chủ nuôi thay đổi thời gian cho cá ăn…

Ngoài ra, cũng có thể do cá betta của bạn bị bệnh táo bón. Bệnh này làm bụng cá bị trương lên, có nguy cơ cao làm cá bị chết. Ngoại trừ trường hợp cá betta mái có bụng trương lên là do đang mang trứng hoặc đã có chửa.

Ở những trường hợp bị nặng hơn, cá bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Lời khuyên từ Cacanhmini.com là anh em chủ nuôi cần dùng vợt nhẹ nhàng vớt cá ra một hồ riêng để tránh tình trạng lây nhiễm cho các con khác.

Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

Hưỡng dẫn cách cho cá betta ăn

Nhiều anh em nuôi cá nhưng lại không biết cho cá betta ăn thế nào cho đúng. Điều này gây một số ảnh hưởng lên cá, khiến chú cá betta của bạn có tuổi thọ không cao, dễ bị chết.

Thật ra, anh em chỉ cần cho cá ăn một lượng vừa đủ, tương ứng với cầu mắt cá. Vì dạ dày của cá, thông thường có cùng kích cỡ với cầu mắt của chúng.

Nếu anh em cho cá betta ăn thức ăn khô dạng viên thì chỉ nên cho khoảng từ 3 đến 4 viên thôi nhé. Còn nếu cho cá ăn tép thì nên cho ăn 3 con tép nhỏ mỗi lần.

Trong trường hợp có nhiều thức ăn dư thừa, theo Cacanhmini.com bạn chịu khó vớt thức ăn thừa ra khỏi hồ nuôi, nhằm giữ cho nước luôn sạch sẽ và ít bị nhiễm bẩn. Đừng quên bớt lại lượng thức ăn của cá betta hàng ngày nhé.

Một lưu ý nữa dành cho các anh em là nên cho cá ăn thường xuyên, 1 đến 2 lần mỗi ngày. Chứ anh em đừng bỏ quên chú cá betta trong cả tuần lễ rồi đột ngột cho ăn nhiều trong một lần.

Đồng thời cũng nên chuẩn bị một ít thức ăn tươi sống để thay đổi thực đơn phong phú hơn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá betta.

Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Tham khảo thêm kinh nghiệm nuôi cá betta tại Cacanhmini:

Hướng dẫn cách cứu cá betta hấp hối

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào?

Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

Kinh nghiệm điều trị chấn thương sau khi chọi cá betta

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh
Bài sau
Dự đoán tử vi năm 2022 của cung Sư Tử đầy may mắn