Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không

Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không. Ốc Nerita tên khoa học là Neritina natalensis, thuộc họ Neritidae. Chúng thường được tìm thấy tại các khu vực nước lợ, các bờ sông hay suối. Đặc biệt có thể thích nghi với cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn. Chúng có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 1 đến 2 năm. Sau đây Cacanhmini.com sẽ giải đáp câu hỏi Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không? Các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.  

oc-nerita-an-reu-1
Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không

Ốc Nerita là ốc gì?

Ốc Nerita tên khoa học là Neritina natalensis, thuộc họ Neritidae. Chúng thường được tìm thấy tại các khu vực nước lợ, các bờ sông hay suối. Đặc biệt có thể thích nghi với cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn.

Vẻ ngoài của ốc Nerita có những vệt sọc trên lưng với các màu nâu và đen. Hoặc cũng có thể là các loại hoa văn khác. Trông rất độc đáo và bắt mắt. Kích thước từ 0,5 đến 2cm. Chúng có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 1 đến 2 năm.

Ốc Nerita có ăn rêu hại trong hồ thủy sinh không?

Ốc Nerita chuyên ăn các loại rêu gây hại trong hồ thủy sinh. Gần như chúng có thể ăn tất cả loại rêu hại trong hồ thủy sinh. Từ rêu hại, rêu xanh bám kính, cho tới tảo nâu bám quanh hồ…

Ngoài ra, kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh là các chiến binh ốc Nerita cũng xử lý luôn thức ăn thừa của các loài cá còn đọng lại ở đáy bể. Chúng làm nhiệm vụ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bể thủy sinh của các anh em.

Do đó, bên cạnh ốc táo, người chơi thủy sinh cũng thường lựa chọn nuôi vài em ốc Nerita. Để chúng làm nhiệm vụ dọn dẹp rêu hại trong bể thủy sinh nhà mình.

Nuôi ốc Nerita ra sao?

Để nuôi ốc Nerita, bạn nên lưu ý chúng thích hợp với nhiệt độ nước từ 23 đến 26 độ C. Độ pH tối ưu từ 6,5 đến 8,5. Kinh nghiệm từ ca canh mini là ốc Nerita có thể sẽ bò ra ngoài bể thủy sinh. Bạn có thể khắc phục bằng cách để mực nước thấp hơn mặt bể tầm từ 3 đến 5 cm. Hoặc có thể trang bị thêm một phần nắp đậy bể để hạn chế ốc Nerita bò ra ngoài.

Thông thường, ốc Nerita sẽ đẻ trứng trên gỗ lũa, đá hay các loại cây thủy sinh, rêu thủy sinh trong bể. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có những đốm trắng nhỏ trên thành bể, trên đá, gỗ lũa hay trên các nhánh cây thủy sinh… Đó chính là trứng của ốc Nerita.

Trứng có hình bầu dục, nằm rải rác, khá cứng và chắc. Bên ngoài trông giống như các vỏ trứng vậy. Chiến binh ốc Nerita thích đẻ trứng vào các khe hở tối trong đá hay gỗ lũa. Và vỏ ốc con cũng khá cứng nữa. Nên các loài cá cảnh thủy sinh nuôi trong bể sẽ không ăn được trứng của ốc Nerita.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài ốc dọn bể siêng năng, vẻ ngoài cực đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Ốc táo ăn gì và ốc táo sống được bao lâu

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Các loại cá diệt sán cá ăn bọ nước trong hồ cá

Ốc sát thủ Helena có ăn ốc Nerita không

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Tép Yamato tép ăn rêu hại được săn lùng nhất

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền đẹp và dễ nuôi nhất
Bài sau
Ốc Nerita gai là ốc gì có độc hay không

Có thể bạn quan tâm