Hỏi Đáp

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến. Nhiều anh em hỏi Blog Cá Cảnh Mini là làm thế nào để chọn được em cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm khỏe, sung và thiện chiến nhất. Bí kíp là dựa vào một số bộ phận trên cơ thể của cá. Chẳng hạn như miệng, mắt, mang và nắp mang. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến dòng cá Betta và màu sắc của các em ấy. Cacanhmini.com chia sẻ với anh em bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến nhất.

betta-koi-plakat-5
Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Tiêu chí chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Tiêu chí để chọn được cá betta khỏe, sung và thiện chiến nhất là dựa vào một số bộ phận trên cơ thể của cá. Chẳng hạn như miệng, mắt, mang và nắp mang.

Miệng là bộ phận rất quan trọng ở cá. Do đó, nên hạn chế chọn những con cá phần miệng bị biến dạng. Miệng không khép kín, bị phù, bị khoằn, vểnh lên, sần sùi, môi sứt… Mắt là bộ phận dẫn đường của cá. Theo kinh nghiệm của ca canh mini nếu mắt bị tổn thương hoặc có nhiều khiếm khuyết. Thì cá Betta bạn chọn mua sẽ có tuổi thọ không bền.

Mang và nắp mang làm nhiệm vụ cung cấp không khí cho cá betta thở. Vì thế, bạn cần tránh chọn những con có phần mang bị biến dạng. Mang không khép kín hoặc phần nếp mang bị lòi ra hay không thể phùng ra hết cỡ.

Bên cạnh đó, cần nhất là xem xét tổng quát toàn bộ phần thân cá. Ưu tiên chọn những chú có phần thân cân xứng, không dài quá hay ngắn quá…

hinh-anh-ca-betta-dep-2
Ưu tiên chọn giống tốt

Ưu tiên chọn giống tốt

Bên cạnh tiêu chí chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến. Thì bạn cũng cần xác định xem là thích dòng cá betta nào. Cá betta có khá nhiều loại. Chẳng hạn như cá betta rồng, cá betta koi, cá betta fancy, cá betta samurai… cực kỳ đa dạng. Và chúng đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Anh em có thể tham khảo một số bài viết về cá betta trên Blog Cá Cảnh Mini để xem mình thích cá betta nào nhé.

Lưu ý là việc lựa chọn dòng cá nuôi và xuất xứ của cá betta phần nào ảnh hưởng đến thế hệ cá con sau này. Phần còn lại do một số yếu tố như điều kiện dinh dưỡng, nguồn nước trong hồ… Và cách chăm sóc của chủ nuôi nữa.

ca-betta-vang-1
Xem xét màu sắc của cá Betta Lia Thia Xiêm

Xem xét màu sắc của cá Betta Lia Thia Xiêm

Màu sắc của cá betta cũng cực kỳ đa dạng. Quan trọng là anh em thích chọn mua cá màu gì. Tuy nhiên, theo ca canh mini, cá lia thia hay cá xiêm nào sở hữu màu sắc sặc sỡ và nổi bật hơn. Điển hình như màu xanh hoặc màu đỏ, thì nhìn chung có thể có sức khỏe tốt hơn. Thậm chí tuổi thọ cũng sống lâu hơn.

Ngoài ra cũng có thể chọn mua cá betta đơn sắc. Đơn sắc là có một màu duy nhất từ đầu đến đuôi. Hoặc chọn cá betta nhị sắc. Một màu duy nhất trên thân và màu còn lại nằm ở phần đuôi và vây cá.

Những chú cá betta đa sắc – màu sắc độc đáo và rực rỡ sẽ có sức quyến rũ khó tả với các anh em mê cá betta. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là giá thành của các dòng cá Betta đó cũng cao. Các bạn lưu ý nhé.

Tác giả: Tommy

Nguồn Cacanhmini.com

Bí kíp nuôi cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm siêu hay, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Lia Thia Đồng là cá gì đặc điểm và cách nuôi

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Cách thúc cá Betta Lia Thia cá Xiêm cái có trứng nhanh

Cá Betta cá Lia Thia ăn gì thức ăn phù hợp nhất

Tuyển tập hình ảnh cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm đẹp

Có thể bạn quan tâm