Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh. Ngày thường cá Lia Thia rất háo ăn, nhất là các loại thức ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu một ngày cá Lia Thia bỗng dưng bỏ ăn hoàn toàn. Kể cả không thèm ăn các loại cá tươi sống. Thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc cá Lia Thia đang có dấu hiệu bất ổn. Hoặc đã bị mắc bệnh. Cacanhmini.com chia sẻ với các chủ nuôi kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh.

hinh-anh-ca-betta-dep-10
Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Cá Lia Thia chán ăn hoặc bỏ ăn

Ngày thường cá Lia Thia rất háo ăn, nhất là các loại thức ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu một ngày cá Lia Thia bỗng dưng bỏ ăn hoàn toàn. Kể cả không thèm ăn các loại cá tươi sống. Thì đây là lúc bạn nên nghĩ đế việc cá Lia Thia đang có dấu hiệu bất ổn. Hoặc đã bị mắc bệnh.

Cá Xiêm bị bạc hoặc mất màu

Khi bị mắc một hay vài căn bệnh, cá Xiêm sẽ có hiện tượng bị bạc màu. Thậm chí mất màu toàn bộ trên thân cá. Màu sắc của cá xiêm cũng bị nhạt đi ở một số bộ phận.

Cá Betta biểu hiện bơi chậm lờ đờ

Vào những ngày bị bệnh, mức hoạt động của cá betta sẽ thấp hơn thường ngày. Cá Betta thường xuyên bơi chậm, biểu hiện lờ đờ, không sung như thường ngày. Hoặc cá Betta bơi nép vào thành hồ hay dưới đáy bể.

Trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ của nước trong hồ. Có thể do nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng của cá.

betta-koi-plakat-4
Quan sát thấy vây bị rách hoặc thủng lỗ

Quan sát thấy vây bị rách hoặc thủng lỗ

Cá betta khỏe mạnh sẽ sở hữu bộ vây đẹp, sặc sỡ và bắt mắt. Nếu bạn phát hiện ra, cá betta bị rách vây, vây cá bị thủng lỗ. Hoặc thậm chí vây cá không xòe rộng ra như bình thường. Thay vào đó là hay khép vào thân cá, thì cũng có thể là cá betta đã bị bệnh.

Xuất hiện các vết đốm trắng trên cơ thể

Khi cá Betta cá Xiêm cá Lia Thia bị mắc các bệnh liên quan đến ký sinh trùng. Cơ thể cá sẽ có một vài hoặc nhiều đốm trắng nhỏ xuất hiện ở vùng miệng, đầu hoặc phần thân cá…

Cá Betta thường xuyên cọ vào thành hồ

Quan sát cá và chơi với cá Betta mỗi ngày là một trong những sở thích, niềm vui thư giãn của các anh em. Nếu phát hiện cá hay cọ mình vào thành hồ. Hoặc cọ mình vào các cây hay đồ vật trang trí trong hồ thì có thể cá betta đã bị bệnh.

Cá Lia Thia liên tục ngoi lên mặt nước

Thông thường, cá Lia Thia cũng có thói quen thỉnh thoảng ngoi lên mặt nước để thở. Thế nhưng, nếu tình trạng này xuất hiện liên tục. Em cá Lia Thia cá Chọi cá Đá của bạn liên tục ngoi lên mặt nước để thở thì đây quả là điều không ổn.

benh-thuong-gap-o-ca-betta-2
Cá Lia Thia liên tục ngoi lên mặt nước

Đừng bỏ qua các dấu hiệu mắc bệnh khác của cá Xiêm

Bên cạnh những dấu hiệu mà ca canh mini liệt kê ở trên. Vẫn cn một vài triệu chứng thường gặp khi cá bị nhiễm bệnh như: cá bị lồi mắt. Vẩy cá đột nhiên dựng lên hoặc mang cá sưng, không khép vào được…

Nếu bỏ qua các yếu tố như cá bị đói, cá buồn chán, môi trường nước trong hồ quá lạnh hay quá nóng… Thì khi cá betta xuất hiện các dấu hiệu trên khả năng cao là do cá đã mắc bệnh. Anh em nên chuẩn đoán và chữa trị bệnh cho cá càng sớm càng tốt.

Tác giả: Diane

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm hiệu quả nhất cho người mới, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Cá Betta cá Lia Thia ăn gì thức ăn phù hợp nhất

Kinh nghiệm ép cá Betta cá Xiêm Lia Thia hiệu quả nhất

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm
Bài sau
Bí kíp phục hồi cá Đá cá Betta Xiêm sau khi chọi