Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ. Vào mùa sinh sản, các chú cá Ranchu trống sẽ đuổi theo sau cá Ranchu mái. Tụi nó thường chơi trò đuổi bắt rồi bơi vòng quanh bể. Thông thường, cá trống sẽ bơi sát phía sau và có phần hơi thấp hơn cá mái. Cacanhmini.com hướng dẫn 500 anh em cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ.

ho-ca-ranchu-2
Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ

Thông tin cho anh em về cá Ranchu

Ngoài các tên gọi như vua cá vàng, cá vàng Lan Thọ, cá Ranchu còn được biết đến với tên tiếng anh là Buffalo Head Goldfish. Nguồn gốc, xuất xứ từ đất nước Nhật Bản hay xứ sở hoa anh đào. Hiện nay, cá vàng Ranchu – vua của các loài cá vàng rất được mọi người yêu thích và nuôi dưỡng trong các bể cá cảnh ở các quốc gia trên thế giới.

Cá vàng Ranchu khi đạt đến độ tuổi trưởng thành có chiều dài khoảng 12 – 15 cm. Tuy nhiên, vẫn có những em cá Ranchu có kích thước lớn đến 30 cm. Nhìn chung, thân hình của các em này khá cân đối giữa phần thân, bụng, đuôi và vây ngực.

ca-vang-ranchu-sieu-to-dat-nhu-vang-avatar
Thông tin cho anh em về cá Ranchu

Cá vàng Ranchu nổi bật với chiếc bướu trên đầu phát triển vừa phải. Đặc biệt phần lưng cong hơn về phía đuôi và cá vàng Ranchu cũng không có vây lưng.

Loài cá này cũng sở hữu màu sắc rất sáng, đẹp và cực kỳ bắt mắt. Nổi nhất là các màu như đỏ cam, đỏ đậm. Ngoài ra còn có sự kết hợp của các màu sắc như đỏ – trắng hay đỏ cam – trắng. Thậm chí còn có màu đốm đen kết hợp cùng vàng hoặc trắng… Nếu trong điều kiện sống và nuôi dưỡng tốt, một em cá vàng ranchu sẽ có thể sống đến 20 năm.

ho-ca-ranchu-3
Cách phân biệt cá vàng Ranchu đực và cái

Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ

Cách nhận biết cá Ranchu mái

Khi đến giai đoạn sinh sản, trứng phát triển bên trong cơ thể cá Ranchu mái. Do đó, làm cho một bên thân cá mái phồng lên. Trông có vẻ không đối xứng, có thể một bên sẽ bị xệ xuống.

Ngoài ra, hậu môn ở cá Ranchu mái có hình dáng tròn hơn so với cá trống. Đến mùa sinh sản, bộ phận này cũng hơi nhô lên.

Còn một dấu hiệu nhận biết các cô nàng cá Ranchu mái nữa là cá cái có vây hậu môn dày hơn cá đực. Thân hình khá mập mạp và tròn trĩnh hơn các chú cá Ranchu trống.

cach-nuoi-ca-vang-ranchu-1
Cách nhận biết cá Ranchu mái

Cách nhận biết cá Ranchu trống

Với những chú cá Ranchu trống đã trưởng thành và trải qua nhiều mùa sinh sản. Anh em sẽ thấy trên cơ thể thường xuất hiện các nốt sần.

Hậu môn của các chú cá Ranchu trống thường hẹp, lõm và dài hơn. Trông giống như hình quả trứng.

Cá Ranchu trống cũng có thân hình dài, mỏng và thon gọn hơn so với các em cá mái. Ngoài ra, ở phía dưới bụng cá đực, thường có một đường kẻ nổi, chạy từ vây bụng cho đến hậu môn.

Bên cạnh đó, phân biệt cá vàng Ranchu trống mái cũng sẽ dễ dàng hơn nếu anh em chủ nuôi quan sát hành vi, tập tính sinh sản của chúng.

cach-nuoi-ca-vang-ranchu-4
Cách nhận biết cá Ranchu trống

Vào mùa sinh sản, các chú cá Ranchu trống sẽ đuổi theo sau cá mái. Tụi nó thường chơi trò đuổi bắt rồi bơi vòng quanh bể. Thông thường, cá trống sẽ bơi sát phía sau và có phần hơi thấp hơn cá mái.

Thỉnh thoảng bạn cũng thấy anh cá trống húc vào phía sau đuôi của cô nàng cá mái. Cá Ranchu trống cũng ép cá Ranchu mái vào sát thành bể, hoặc vào các cây thủy sinh trong bể để cá mái đẻ trứng.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Ranchu cùng các loài cá vàng siêu đẹp khác, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng

Cá vàng Ranchu siêu to khổng lồ có giá đắt như vàng

Cá vàng Ranchu đội nón ông già Noel hút hồn dân mạng

Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cá vàng Lưu Kim Ryukin sành điệu rất được săn đón

Bài trước
Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái
Bài sau
Phân biệt cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda trống mái

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .