Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm. Vây và màu sắc ở cá betta thể hiện phần nào tuổi của cá. Cá Lia Thia cá Xiêm trưởng thành thường sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp với bộ vây mềm mại và uốn lượn. Cacanhmini.com hướng dẫn bạn một số cách giúp bạn nhận biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm. Cùng tham khảo ngay nhé.

hinh-anh-ca-betta-dep-5
Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm

Làm thế nào để biết tuổi của cá Betta Lia Thia Xiêm?

Quan sát vây và màu sắc của cá Lia Thia

Vây và màu sắc ở cá betta thể hiện phần nào tuổi của cá. Cá Lia Thia trưởng thành thường sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp với bộ vây mềm mại và uốn lượn.

Thế nhưng, nếu quan sát không thấy cá Lia Thia có những đặc điểm này. Mà thay vào đó, bạn thấy vây cá còn nhỏ. Thì đó có thể là cá con, hoặc cá betta chưa trưởng thành.

Ngoài ra cũng cần xét đến yếu tố màu sắc của cá Lia Thia. Những em cá Xiêm đã trưởng thành sẽ có màu sắc đẹp mắt và sặc sỡ, nổi bật.

hinh-anh-ca-betta-dep-3
Quan sát vây và màu sắc của cá Lia Thia

Ước chừng kích thước của cá Betta

Khi trưởng thành, đa phần cá betta sẽ có kích thước chiều dài vào khoảng 7 cm. Khi phát hiện thấy cá Betta chưa đạt đến chiều dài 7 cm này. Đó có thể cá betta chưa đạt đến độ tuổi trưởng thành.

Cũng có một cách để giúp anh em ước chừng chiều dài của cá Betta. Đó là có thể dùng cây thước nhỏ để ước chừng. Tuy nhiên, theo ca canh mini cách này cũng hơi bất tiện. Nguyên nhân là vì cá Betta khỏe sung chiến ít khi nào đứng yên một chỗ.

hinh-anh-ca-betta-dep-9
Phát hiện những sự thay đổi ở cá Xiêm

Phát hiện những sự thay đổi ở cá Xiêm

Ngoài yếu tố màu sắc thay đổi và bị nhạt đi, cá betta già cũng sẽ xuất hiện những biểu hiện dưới đây. Dù anh em chủ nuôi vẫn cho cá ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ở lưng của cá Xiêm trông có vẻ gù hơn so với trước kia. Mắt cũng xuất hiện cườm khô, là một vết nhờ trong mắt cá. Cho dù chủ nuôi có giữ hồ nước sạch sẽ và thay nước thường xuyên. Thì cá Xiêm vẫn bị cườm mắt.

Những chú cá Xiêm đã qua độ tuổi trưởng thành cũng giảm bớt sự linh hoạt. Các em ấy cũng không có hứng thú xòe đuôi. Đặc biệt, tốc độ bơi cũng chậm dần.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyệt chiêu nuôi cá Betta cá Xiêm cá Lia Thia hữu ích nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá betta fancy màu sắc của các loài hoa

Cá betta dumbo vây bơi to cực ấn tượng

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến

Kinh nghiệm nuôi cá Betta xử lý tình huống khó đỡ

Chuyên Mục: Hỏi Đáp

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Bí kíp chọn cá Betta Lia Thia Xiêm khỏe sung chiến
Bài sau
Kinh nghiệm phát hiện cá Betta Lia Thia Xiêm mắc bệnh

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,